พญาปลาไหลเผือก

ณ บ้านเลขที่ 86/73 หมู่บ้านพวงเพชร เทศบาลตำบลเมืองแกลง อ.แกลง จ.ระยอง หลังทราบว่า มีผู้ที่จับ ปลาไหลเผือก มาเลี้ยงไว้ จนมีชาวบ้าน แ ห่ ไปพิสูจน์กันจำนวนมาก เมื่อเดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าวพบ นายมานพ นิกรรัมย์ อายุ 30 ปี เจ้าของบ้าน เมื่อสอบถามถึงปลาไหลเผือกที่ชาวบ้านฮือฮา แ ห่ มาดูกัน

.

นายมานพ ยืนยันว่า เป็นความจริง พร้อมทั้งยกกะละมังสีดำออกมาให้ดู ปรากฏว่า ภ า ยใ น กะละมัง เป็นภาพของปลาไหลตัวเขื่องที่มีความ แ ป ล ก จากปลาไหลทั่วไปที่มีสีดำ แต่ปลาไหลตัวนี้กับเป็นปลาไหลเผือกที่มีสีขาวทั้งตัว มีเพียงปลายจมูก ด ว ง ตา และปลายหาง จะเป็นสีแดงเรื่อ น้ำหนักประมาณ 300 กรัม ความ ย า วจากหัวถึงหาง 67 เซนติเมตร อายุประมาณ 2 ปี

.

นายมานพ กล่าวว่า ตนมีอาชีพเสริมคือ ดักปลาไหล สำหรับปลาไหลตัวนี้ ดักได้เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยใช้ท่อพีวีซีที่ทำขึ้นเองออกไปดัก ใช้หอยเป็น เ ห ยื่ อ ล่อ ซึ่งดักได้ที่หนองน้ำข้างบ้าน เมื่อพบครั้งแรกก็ถึงกับตะลึงในความ แ ป ล ก และความสวยของปลาไหลตัวนี้ เพราะตั้งแต่เกิดมาเพิ่งเคยเห็น ปลาไหลสีขาวทั้งตัว จึงนำ ก ลั บ มาเลี้ยง

นายมานพ กล่าวต่อว่า จนต่อมาเพื่อนบ้านรู้ ก็มาขอดูกันจำนวนมาก ซึ่งยินดีให้ทุกคนดู จนมีคนมาขอ ซื้ อ ใน ร า ค า 10,000 บาท แต่ตนไม่ ข า ย เพราะหา ย า ก และเชื่อว่าจะนำ โ ช ค มาให้อย่างแน่นอน จะเลี้ยงไว้อย่างดี หากใครต้องการมาดูก็ยินดี

ด้าน น.ส.มาลัย ปานทอง อายุ 50 ปี ชาวบ้านที่มาดูปลาไหลเผือก กล่าวว่า นับเป็นบุญตาที่ได้พบเจอกับปลาไหลสีขาว เพราะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ที่ผ่านมาจะมีแต่ปลาไหลสีทอง จึงเชื่อว่าจะนำพาความ โ ช ค ดีและความเจริญมาให้เจ้าของและผู้ที่มาขอพร

ด้าน ชาวบ้านที่ แ ห่ กันมาดู ส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นปลาไหลเจ้าที่ ให้เลี้ยงดูให้ดีจะนำ โ ช ค มาให้เจ้าของ ต่อมาก็ได้มีการจุดธูปขอพรกับปลาไหลเผือก และก็ไม่พลาดที่จะนำเลข 167, 67, 86, 73 ซึ่งเป็นความ ย า วของปลาไหลเผือก และเลขที่บ้านของเจ้าของปลาไหลไป เ สี่ ย ง ด ว ง

#ปลาไหล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น