ผู้รอดชีวิต เรือสุโขทัยล่ม เผยเรื่องราวเอาตัวรอด

วันที่ 27 ธ.ค.2565 นายสุรินทร์ สุริยะวงศ์ นายอำเภอสะเดา จ.สงขลาเข้าเยี่ยมพลทหารบุคอรีย์ หมัดหนิ หมู่ 2 ต.ปริก หนึ่งในทหารที่รอดชีวิตจากเหตุเรือหลวงสุโขทัยล่ม ที่อ่าวไทย จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยพลทหารบุคอรีย์เผยว่าทางหน่วยให้ลาก ลั บ บ้านเมื่อวันที่ 21 ธ.ค. และให้ก ลั บ หน่วยอีกครั้งในวันที่ 8 ม.ค.2566

.

พลทหารบุคอรีย์เผยว่า ตนสังกัดหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศ ย า นและ รั ก ษ า ชายฝั่ง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับคำสั่งให้ไปร่วมพิธีครบรอบ 100 ปี กรมหลวงชุมพร ที่ จ.ชุมพร กับเรือหลวงสุโขทัย พร้อมพวก 15 นาย ในเรือมีกำลังพลทั้งหมด 106 นาย สังกัดหลายหน่วย ออกจากฐานทัพเรือสัตหีบ เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. เวลา 17.00 น. จนถึงช่วงเกิดเหตุ เรือเอียงเนื่องจากคลื่นลมแรง ทำให้น้ำไหลเข้าเรืออย่างต่อเนื่องจนเรือเอียงมากขึ้น และเริ่มจมลงจากด้านท้ายลงไปจนหัวเรือ

.

“ผมกระโดดออกจากเรือเพื่อเอาตัวรอด ได้ลอยคออยู่ใน ท ะ เ ล ประมาณ 4 ชั่วโมง มีเรือขนส่งน้ำมันมาพบ และช่วยเห ลื อ พาขึ้นฝั่งที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์”

.

สำหรับสภาพร่างกายนั้น ตนไม่ได้รับ บ า ด เ จ็ บ ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เข้ามาสอบสวน อ า ก า ร เพื่อประเมินสภาพจิตใจ อ า ก า ร โดยรวมปกติและพร้อมก ลั บ ไปปฏิบัติหน้าที่แล้ว นอกจากนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการจัดทำเอกสารทางรา ช ก ารที่ สู ญ หาย เช่น บัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่และเอกสารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ให้อีกด้วย

#เรือสุโขทัยล่ม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *