ประกาศจาก กรมอุตุนิยมวิทยา

กรมอุตุนิยมวิท ย า คาดหมายลักษณะอากาศ 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 24-25 พ.ค. 65 ร่องมรสุมที่พาดผ่านบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เริ่มมีกำลังอ่อนลง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุม ท ะ เ ล อันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง กับมีฝนตกหนักบาง แ ห่ ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน

.

สำหรับ ค ลื่ น ลมบริเวณ ท ะ เ ล อันดามันและอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง โดยบริเวณ ท ะ เ ล อันดามัน ค ลื่ น สูงประมาณ 2 เมตร และอ่าวไทยตอนบน ค ลื่ น สูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ค ลื่ น สูงมากกว่า 2 เมตร

ส่วนในช่วงวันที่ 26 – 29 พ.ค.65 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุม ท ะ เ ล อันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับร่องมรสุมที่พาดผ่านบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบาง แ ห่ ง บริเวณภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก

สำหรับ ค ลื่ น ลมบริเวณ ท ะ เ ล อันดามันและอ่าวไทยจะมีกำลังแรง โดยบริเวณ ท ะ เ ล อันดามัน มี ค ลื่ น สูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบนมี ค ลื่ น สูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ค ลื่ น สูงมากกว่า 3 เมตร

ข้อควรระวัง ในช่วงวันที่ 26-29 พ.ค. 65 ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยระวัง อั น ต ร า ย จากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้ไว้ด้วย สำหรับชาวเรือบริเวณ ท ะ เ ล อันดามัน และอ่าวไทยตอนบน ควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ส่วนเรือเล็กบริเวณ ท ะ เ ล อันดามันควรงดออกจากฝั่ง

#กรมอุตุฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น