พบอีก 1 ร่าง ลูกเรือหลวงสุโขทัย

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 27 ธ.ค.65 พล.ร.ท.พิชัย ล้อชูสกุล ผบ.ทรภ.1/ผอ.ศรชล.ภาค1 แถลงข่าวที่ศูนย์ประสานงานผู้ประสบภัย ร.ล.สุโขทัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ ผ่ า นมา อากาศ ย า นไร้คนขับ UAV ตรวจพบ 1 ร่าง สวมชุดหมี ตำแหน่งช่าง ลอยใน ท ะ เ ล ที่บริเวณเกาะสาก จ.ชุมพร ได้นำร่างขึ้นฝั่งและเดินทางด้วยรถยนต์มายังศูนย์พิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล อำเภอบางสะพาน ตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ตามขั้นตอน

.

ส่วนร่างกำลังพลทั้ง 8 ร่าง ที่ พิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลเสร็จเรียบร้อยแล้วเดิมกำหนดเคลื่อนร่างไปประกอบพิธีที่สัตหีบในวันนี้ด้วยเครื่องบิน C-130 เปลี่ยนเป็นเคลื่อนย้ายร่างในวันที่ 28 ธ.ค.แ ท น เนื่องจากรอครอบครัวกำลังพลที่ยังเดินทางมาไม่ครบ เพื่อทำเอกสาร ห ลั ก ฐ า น การเคลื่อนย้ายร่าง ส่วนร่างอีกหนึ่งร่างที่พบเมื่อวานนี้จะเร่งพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลให้เสร็จ หากเสร็จทันเวลา เป็นไปได้จะเคลื่อนร่างพร้อมกันในคราวเดียว

.

สำหรับยอดกำลังพลเรือหลวงสุโขทัย 105 นาย มีผู้รอดชีวิต จำนวน 76 นาย เ สี ย ชีวิตรวม 18 นาย พบร่างรอพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล จำนวน 2 ร่าง เห ลื อ ค้นหาผู้สูญหายอีกจำนวน 9 ราย ขณะที่การค้นหายังคงระดมสรรพกำลังเต็มพื้นที่ ทั้งเรือหลวงขนาดใหญ่ อากาศ ย า น และกำลังพลจากทุกหน่วยงาน

.

อย่างไรก็ตาม วันนี้สภาพอากาศดีขึ้นแล้ว มีคลื่นสูงเพียง 1 เมตรทำให้การทำงานของ กองเรือที่สอง ค้นหาใต้น้ำ สามารถทำได้ คาดว่าวันนี้จะเก็บภาพและข้อมูลของเรือหลวงสุโขทัยในพิกัดที่อับปางได้ทั้งหมด

.

#เรือหลวงสุโขทัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *