‘หมอปลา’ รีบเข้าพิสูจน์ ลุงวัย 61 ปี จากไปแล้วฟื้น

“หมอปลา” บุ ก ช่วยลุง 61 ที่ จ.เพชรบูรณ์ ถูก สั ม ภ เ ว สี สิ ง ร่าง ญาติเผย อ า ก า ร ประหลาด กลางดึกจะหิวต้องกินลาบเ ลื อ ด-คืนไหนไม่ได้กินจะอาละวาด เชื่อเป็นผีปอบ เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 65 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีที่ชาวบ้านหมู่ที่ 4 ต.บ่อไทย อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ร้องขอความช่วยเห ลื อ หลังจาก นายบัวสี โม้แก่น อายุ 61 ปี เริ่มมี อ า ก า ร แ ป ล ก ประหลาดผิดปกติ แ ป ล ก คือทุกวันช่วงเวลากลางดึกประมาณ 01.00 น.-02.00 น. จะลุกขึ้นมาบอกหิว อ ย า กจะกินลาบเ ลื อ ดสดๆ ถ้าคืนไหนไม่ได้กินก็จะอาละวาด ด่ า ลูก ด่ า ภรร ย า อีกทั้งเคยมีร่างทรงทักบอกว่า

นายบัวสี จะสิ้นอายุไขในวันที่ 18 ธ.ค.65 และวันในนั้น นายบัวสี ก็ได้สิ้นลมลงจริงๆ ลูกชายจับชีพจรไม่เต้นและไม่หายใจ นอนแน่นิ่งไปเฉยๆแต่ ผ่ า นไปประมาณ 10 กว่านาที นายบัวสี ก็ฟื้นลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง ด้วย อ า ก า ร กระวนกระวาย และอาละวาดขอกินแต่ลาบเ ลื อ ดสดๆ จนญาติต้องไปพึ่ง ห ม อ ดู หรือร่างทรงถึง 4 คน ซึ่งทุกคนบอกตรงกันว่าที่เห็นอยู่นั้นไม่ใช่ นายบัวสี แต่เป็นผีปอบที่มาเข้า สิ ง ร่าง

ล่าสุดวันนี้ (26 ธ.ค.) เวลาประมาณ 18.30 น. นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ “หมอปลา” มือปราบสัมภเวสี พร้อมทีมงาน ได้เดินทางมาที่บ้านของ นายบัวสี โม้แก่น เพื่อมาพิสูจน์เรื่องถูกผีปอบเข้า สิ ง ร่างจริงหรือไม่ ตามที่ภรร ย า และญาติๆของ นายบัวสี ได้ร้องขอให้หมอปลาเข้ามาช่วยเห ลื อ

ทั้งนี้ เมื่อหมอปลาเดินทางมาถึงบ้านหลัง ดั ง กล่าว ก็รีบเข้าไปหา นายบัวสี ซึ่งนอนอยู่บนที่นอนในบ้าน หลังจากพูดคุยกันก ลั บ ได้คำตอบว่า ตัว นายบัวสี ไม่อ ย า กอยู่แล้ว แต่อ ย า ก ต า ย เพราะทรมาน พูดไปเหนื่อยไป โดยตลอดเวลาที่หมอปลาพูดคุยและมองหน้า นายบัวสี ก ลั บ ไม่มี อ า ก า ร หาวหรืออ ย า กอ้วก แต่พอหมอปลาใช้มือสัมผัสที่ท้องของนายบัวสี หมอปลาก ลั บ มี อ า ก า ร หาวและขออ้วกทันที ซึ่งหมอปลาระบุว่า ภ า ย ใ น ท้องนั้นมีสัมภเวสีอาศัยอยู่

จากการสอบถาม หมอปลา เล่าว่า ตอนที่ตนเดินเข้ามา ภ า ย ใ น บริเวณบ้าน ตนสัมผัสไม่ได้ แต่ก็รู้ลึกๆอยู่แล้วว่า พฤติกรรมกลางวันสงบ กลางคืนมีเรี่ยวมีแรงนี่มันเป็นพฤติกรรมของผีอยู่แล้ว เมื่อมันมาอยู่ในร่างใครแล้วก็จะทำให้พฤติกรรมคนนั้นเปลี่ยนไป และเมื่อไม่กี่วันมานี้ลูกเห็นเงาดำ นั่นก็หมายความว่าพลั ง ง านของพวกสัมภเวสีที่อยู่ ภ า ย ใ น ร่างกายของนายบัวสีมีเยอะ ตนถึงต้องเอามือไปแตะที่ท้อง เมื่อเอามือไปแตะท้องถึงรูัว่ามันอยู่ข้างในนี้ เป็นอย่างที่ลุงบอกว่ากิน อ ะ ไ ร ไม่มีกำลัง แต่พอกินเ ลื อ ดสดๆและกินของดิบๆ แล้วทำให้มีกำลังนั้น ก็เพราะว่าพวกสัมภเวสี มันกินแต่พวกของดิบของสดและของเน่าเหม็น

เมื่อถามว่า ตนอ ย า กทำ พิ ธี แ บ บ นี้ หรือไม่ ตนบอกเลยว่าไม่ได้อ ย า กหรอก แต่ทางตัวคุณลุงเองก็ไม่อ ย า กทรมาน ภรร ย า และลูกๆไม่อ ย า กเห็นพ่อทรมาน ซึ่งตนก็เข้าใจว่าทรมานยังไง แต่ก็ต้องทำใจเหมือนหลายๆเคสที่เคยช่วยปลดปล่อยให้ก ลั บ ภพภูมิที่ดีกว่า และไม่อ ย า กให้มา ด ร า ม่ า ว่าทำไมลูกเมียไม่ ดู แ ล พ่อ ซึ่งทางตัวพ่อเองก็ไม่ไหว และจากที่ได้พูดคุยกับลุงแกเอง ก็ไม่อ ย า กทรมานอ ย า ก ต า ย มากกว่าอ ย า กอยู่

“ที่มาที่นี้ ผมไม่ได้มา ฆ่ า เขานะ แต่ผมมาเอาที่อยู่ในร่างเขาไปสวด เพื่อให้ก ลั บ ภพภูมิของเขา เมื่อพลั ง ง านนั้นออกจากร่างกายไปแล้ว ร่างก็จะทรุดลง จากนั้นคุณลุงก็จะค่อยๆจากไปอย่างสงบไม่เกิน 10 วัน” หมอปลา กล่าว

เมื่อถามว่า ที่มา สิ ง ร่างเป็นปอบหรือไม่ หมอปลา ตอบว่า ตนตอบไม่ได้ว่าเป็นปอบหรือไม่ แต่ที่รู้ก็คือมันเป็นพลั ง ง านสัมภเวสีเปรตเร่ร่อน ที่ไม่มีที่จุดติและพ ย า ย า มหาร่างมนุษย์ที่อ่อนแออาศัยอยู่ และทำให้ร่างกายนั้นเปลี่ยนแปลงอย่างที่ครอบครัวนี้เจอ ส่วน ด ว ง ดั ง กล่าวตนได้ทำ พิ ธี ผูก ด ว ง เพื่อจะนำสวดและทำ พิ ธี ทำลายส่งก ลั บ ภพก ลั บ ภูมิไป

ด้าน นางบาย โม้แก่น ภรร ย า ยของนายบัวสี เล่าว่า วันนี้รู้สึกโล่งใจมากที่หมอปลา เดินทางมาช่วย เพราะตนก็ไม่รู้ว่าจะไปพึ่งพาใครแล้ว คนอื่นจะมองยังไงก็ไม่ว่าเพราะคนที่สัมผัสและรู้ดีที่สุดคือคนในครอบครัว สำหรับ พิ ธี ในวันนี้ตนและลูกๆได้ทำใจไว้อยู่แล้ว เพราะหลังจากที่ หมอปลา ทำ พิ ธี ปลดปล่อยสัมภเวสี ที่มา สิ ง ในตัว ส า มี ออกไป ส า มี ก็จะค่อยๆสงบและจะหมดลมลงไป

“ตนรู้ว่ามีคนหลายไม่เชื่อ และหาว่าครอบครัวตนบ้าแต่ก็ช่างเขา เพราะทุกคนในครอบครัวตนเชื่อ และที่ตนและญาติๆขอร้องให้หมอปลามาช่วยปลดปล่อย ส า มี จากสัมภเวสี ก็เพราะว่าตนหมดทางเ ลื อ ก ถ้าขืนปล่อยไว้ แ บ บ นี้ ตัว ส า มี เองก็ทรมาน นี่คือทางเ ลื อ กสุดท้ายของครอบครัวจริงๆ” นางบาย กล่าว

.

ขณะที่ ลูกชายคนโตของนายบัวสี เปิดเผยว่า หลังจากหมอปลามาช่วยทำ พิ ธี ให้ ตนรู้สึกโล่งใจ เพราะพ่อทรมานมานานหลายปีแล้ว และตัวพ่อก็สู้มาตลอดตั้งแต่เริ่ม ป่ ว ย เมื่อช่วงปี 2561 ที่ ผ่ า นมาทางครอบครัวก็ช่วยกัน ดู แ ล พ่อเป็นอย่างดี ไปตามหมอนัดทุกครั้งแต่ อ า ก า ร ของพ่อก็ไม่ดีขึ้น มีแต่ทรุดลงและมาหนักสุดก็ช่วงวันที่ 18 ธ.ค.ที่ ผ่ า นมา ซึ่งตนก็ไม่อ ย า กเห็นพ่อต้องทรมานอยู่ แ บ บ นี้ อีก

#หมอปลา
#เพชรบูรณ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *