คุณแม๊ ถึง แตงโม

นางภนิดา ศิระยุทะโยธิน แม่ของแตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ นั ก แ ส ด ง ชื่อดังที่ตกเรือ เ สี ย ชีวิต เผยว่า ตนมีข่าวดี คือภรร ย า ของต่ ต่ อ ย ดายศ เดชจบ พี่ชายแตงโม ต อ น นี้ ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ระยะเวลาใกล้เคียงกับที่น้องโมจากไปพอดี เชื่อว่าเป็นแตงโม ก ลั บ ชาติมาเกิด เพราะภรร ย า พี่ชายห่างจากลูกคนแรกนานกว่า 8 ปี ต อ น นี้ ทุกคนดีใจมาก

 

.

 

สำหรับ ค ลิ ป โพสต์ในเฟซบุ๊กแตงโมนั้น ทางแม่ไม่ทราบว่าใครทำ เพราะข้อมูลของแม่ยังถูกแฮ็กเลย แต่คงไม่แจ้งความกับผู้เอา ค ลิ ป มาเผยแพร่ ปล่อยให้เป็นไปตามกรรม โดยวันนี้มาที่สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อรับเอกสารไปขอรับร่างแตงโมที่สถาบันนิติวิท ย า ศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี เพื่อนำไปประกอบพิธีฌาปนกิจ ที่คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิตคลองสี่ จ.ปทุมธานี ในวันพรุ่งนี้

สำหรับพรุ่งนี้ ทางศาสนาจารย์ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ประธานมูลนิธิคริสตจักรคณะแบ๊บติสต์และศิษ ย า ภิบาลคริสตจักร แ ห่ ง ความสุข พร้อมญาติใกล้ชิด จะไปทำพิธีรับร่างของน้องโมตั้งแต่เช้า คาดว่าเสร็จพิธีเวลา 11.00 น.หลังจากนั้นจะ เ ค ลื่ อ น ร่างไปที่ที่ คริสตจักรเมธอดิสท์ต่อไป

สำหรับการฌาปนกิจแบบศาสนาคริสต์นั้น จะเผาหมด เ ห ลื อ เพียงเถ้าผง จะไม่มี เ ห ลื อ กระดูกแบบคนไทย ได้มีการลอยอังคาร หลังจากนี้ก็จะนำเถ้าอัฐิของน้องโมใส่โถ นำ ก ลั บ มาไว้ที่บ้าน เพื่อให้น้องได้อยู่กับคุณแม่ เวลาตนเหงาจะได้พูดคุยกับลูกได้

“ทุกวันนี้แตงโมยังไม่ได้ไปไหน คงอยู่กับแม่ที่บ้าน ไม่ว่าจะไปไหน ทำ อ ะ ไ ร หรือก่อนจะเข้านอน แม่จะบอกลูกเสมอ” ในงานจะมีรูปขนาดใหญ่ของแตงโมอีก 1 รูป เสร็จพิธีจะนำ ก ลั บ ไปไว้ที่บ้านเช่นกัน ส่วนโลงนั้น ทางสุริ ย า หีบ ศ พ ได้ทำโลงให้ ร า ค า หลายแสนบาทเพื่อใส่ร่างน้องโม โดยไม่คิดค่าใช้ จ่ า ย ใดๆ

“ตนอนุญาตให้บุคคลบนเรือมาร่วมงานได้ เพราะก็มีการโทรศัพท์มาหาแม่ และฝากถามว่าจะมาร่วมพิธีได้ไหม แต่พรุ่งนี้ที่ช่วงงานอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้อีกที”

#แม่แตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น