เปิดเลข “หลวงพ่อเคลือบ”

วันที่ 25 ธ.ค. 65 พระราชอุทัยโสภณ เจ้าคณะจังหวัดอุทัยธานี ประธานฝ่ายสงฆ์ นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ ผู้ว่ารา ช ก ารจังหวัดอุทัยธานี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในทำพิธียกส่วนเศียรหลวงพ่อเค ลื อ บองค์ใหญ่ที่สุดในโลก บริเวณวัดหนองกระดี่เก่า ต.หนอง ย า ยดา อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี โดยมีนายอำเภอทั้ง 8 อำเภอ พร้อมกับหัวหน้าส่วนรา ช ก าร ประชาชนชาวจังหวัดอุทัยธานี และจังหวัดใกล้เคียง ชาวบ้านหนองกระดี่(เก่า) รวมงานกันเป็นจำนวนมาก

.

สืบเนื่องจากนายสมนึก ศรลัมพ์ ประธานสหกรณ์ศุภนิมิต ซึ่งคณะกรรมการวัดหนองกระดี่(เก่า) ได้เร่งเห็นถึงความ ศั ก ดิ์ สิ ท ธิ์ ของหลวงพ่อเค ลื อ บ จึงได้ปรึกษาคณะกรรมวัดจัดสร้างองค์หลวงพ่อเค ลื อ บขนาดใหญ่ ให้สมเกียรติสมบารมีของท่าน จึงตัดสินใจสร้างขนาดหน้าตักกว้าง 12 เมตร สูง 15 เมตร โดยได้จ้างช่างกรมศิลปากร เป็นผู้ออกแบบโรงหล่อพระฤทธิ์สมบูรณ์ จำกัด จ.สมุทรสาคร ด้วยงบประมาณ 28 ล้านบาท

ซึ่งการจัดสร้างองค์หลวงพ่อเค ลื อ บองค์ใหญ่ ได้สำเร็จเรียบร้อยแล้ว 3 ส่วน ได้แก่ส่วนที่เป็นหัวใจ ส่วนลำตัว และส่วนเศียร ทางวัดหนองกระดี่(เก่า) จึงได้อัญเชิญเศียรหลวงพ่อขึ้นประกอบกับเชื่อมต่อติด กับส่วนที่เป็นลำตัว พร้อมทั้งอัญเชิญหลวงพ่อขึ้นประดิษฐานบนวิหารชั่วคราวหน้าวัดหนองกระดี่(เก่า)

.

หลังจากนั้นประชาชน ที่มาร่วมงานกันเป็นเป็นจำนวนมากได้นำโทรศัพท์มือถือไปถ่ายทะเบียนรถเครน ที่ยกส่วนเศียรของหลวงพ่อเค ลื อ บ น้ำหนักกว่า 30 ตัน โดยได้เลขทะเบียน 71-1099 นครสวรรค์ 67

#หลวงพ่อเคลือบ
#องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *