“หลวงพ่อแดง” ถูกล้อเลียน

วันที่ 24 ธ.ค.2565 นายเอก สวโรจน์ อายุ 54 ปี ลูกศิษย์หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ต.คลองกระแชง อ.เมือง จ.เพชรบุรีแสดงความเห็นหลังมีเพจ ดั ง นำรูปหลวงพ่อแดงไปเปรียบเทียบกับตัวละครจากภาพยนตร์ ดั ง ที่มีชื่อว่า ลอร์ดโวเดอร์มอร์

ซึ่งตัวร้ายจากวรรณกรรมเ ย า วชนเลื่องชื่อแฮร์รี่ พอตเตอร์ จนเป็น ก ร ะ แ ส ดั ง ในโลกออนไลน์ว่า พระครูญาณวิลาศ หรือหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ เป็นพระเกจิชื่อดัของจังหวัด เป็นพระปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ

อีกทั้งยังเป็นพระที่มีญาณสมาธิแก่กล้า มีพุทธาคมเข้มขลัง และมีจิตตานุภาพสูง เป็นที่เคารพนับถืออย่างมากของสาธุชนในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี มีชื่อ เ สี ย งโด่ง ดั ง ในเรื่องวัตถุมงคลต่างๆ โดยเฉพาะเหรียญรุ่น 1 ปี 2503 เป็นเหรียญที่มี ร า ค า สูง หาเล่นกันในวงพระเครื่องถึงหลายล้านบาท

.

การที่เพจ ดั ง นำภาพเหรียญรุ่น 1 ของหลวงพ่อแดงมาเปรียบเทียบกับตัวละครจากเรื่องแฮรี่ พอตเตอร์ แล้วตั้งชื่อล้อเลียนอย่างไม่เหมาะสมถือเป็นการกระทำที่ต่ำตม ส่งผลกระทบต่อจิตใจของเหล่าบรรดาลูกศิษย์เป็นอย่างมาก ตนไม่รู้ว่าเจตนาของเจ้าของเพจ ดั ง กล่าวจะคิดสนุก หรือหวังยอดไลก์ แต่ไม่ควรเอาเรื่องที่คนอื่นศรัทธามาเป็นเรื่องขำขัน

#หลวงพ่อแดง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *