‘ตั้ม’ ยันได้รับการติดต่อจาก ‘คนสนิทแม่แตงโม’

จากกรณีที่ ” ท น า ย ตั้ม” ได้โพสต์ภาพตัวเอง ลงในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมเขียนข้อความระบุว่า ตอนอยู่ฝรั่งเศส แม่ให้อดีตคนคุ้นเคยติดต่อหาผม บ่นทำนองไม่พอใจที่ปรึกษาด้านกฎหมายคนเดิม ผมบอกรอ ก ลั บ มาก่อนค่อยคุยกัน แล้วอยู่ ๆ ก็มีการออนไลน์สื่อโซเชียลของแตงโมไม่หยุด ส่วนตัวผมเชื่อว่า แม่เจอที่ปรึกษาคนใหม่ ช่วยวางแผนการตอบโต้ให้ เป็นคนที่สังคมรู้จักกันดี อ ย า ก รู้ใครได้ข้อมูลไป ทำเพื่อ อ ะ ไ ร ถามแม่เลยครับ”

.

พร้อมกับคอมเมนต์ใต้โพสต์ตัวเองว่า ICloud และมือถือ ถูกส่งให้อดีตเพื่อนรักอาจารย์เดชา หลังจากนั้นเพื่อความปลอดภัยจึงส่งต่อไปให้บังแจ็ค ซึ่งอยู่ ตปท. ปั่น ก ร ะ แ ส ต่อ ฉะนั้น ใครที่เคยไลน์คุย อ ะ ไ ร กับแตงโม ต่อจากวันนี้อาจจะหลุดออกมาเรื่อย ๆ อย่าเอาข้อมูลส่วนบุคคลมาเล่นเพื่อความสนุกเลย ผมขอเถอะครับ

.

ล่าสุดผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปสัมภาษณ์ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ท น า ย ตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงาน ท น า ย ประชาชนฯ ซึ่งเปิดเผยให้ทีมข่าวฟังว่า จากที่แม่น้องแตงโมได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนไปก่อนหน้านี้ บอกว่าไม่เคยพูดคุยกับตนเองนั้น เป็นความจริง ถูกต้องแล้ว เพราะคนที่ติดต่อมาหาตนคือคนกลาง ซึ่งเป็นแฟนเก่าของคุณแม่ ที่เคยคบหากันมา 8 ปี

คุณแม่รู้อยู่แก่ใจว่าให้ใครติดต่อตนมาขอคำปรึกษา กรณีไม่เชื่อมั่นในที่ปรึกษาคนเก่าแล้ว อ ย า ก จะมีคนให้คำปรึกษาคนใหม่ และไม่เชื่อมั่นในกระบวนการของเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ หลังจากที่ ตำ ร ว จ เอาภาพจากกูเกิลมาเผยแพร่ แล้วถูกสังคมจับผิด คุณแม่จึงหมดความเชื่อถือ และอีกอย่าง ท น า ย ความของคุณแม่ คือ ท น า ย เดชา ค่อนข้างที่จะตาม ตำ ร ว จ คุณแม่เลย อ ย า ก หาที่ปรึกษาคนใหม่ แต่คุณแม่ไม่ยอมรับ ซึ่ง ท น า ย เดชาก็ออกมายอมรับแล้วว่าคุณแม่ได้ไปขอคำปรึกษาไว้หลายคนจริง

.

และหลังจากที่ปรึกษาตนเอง วันต่อมาก็มีภาพหลุดของน้องแตงโมในเฟซบุ๊กส่วนตัว ตนรู้ว่าคนที่ปล่อยภาพคือบังแจ็ค และแม่ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการช่องหนึ่ง ว่า แม่ได้คุยกับบังแจ็คตลอด แต่ไม่ได้คุยกันทุกวัน อีกทั้งตนเองได้รู้มาว่า วันหนึ่งคุณแม่คุยกับบังแจ็คเป็นชั่วโมง คุณแม่คงไม่ยอมรับว่าเป็นคนเอารหัส ICloud ให้บังแจ็ค เพราะเมื่อวานแม่ปฏิเสธว่าไม่ได้ให้คุณอัจฉริยะ แต่ต้องถามว่าคุณแม่ได้ให้บังแจ็คหรือไม่ คุณแม่ไม่ได้โกหก แต่ตนมองว่าคุณแม่พูดไม่หมด

.

และยังมีอีกเรื่องคือการให้สัมภาษณ์ของคุณแม่แต่ละรายการไม่ตรงกัน เรื่องโทรศัพท์มือถือ บางรายการคุณแม่บอกว่ามือถืออยู่กับ ท น า ย เดชา บางรายการบอกว่าอยู่ที่ตัวเอง ซึ่งสรุปแล้วใครกันแน่ที่เป็นคนให้รหัสเฟซบุ๊กบังแจ็คไป ตนเอง อ ย า ก ถึงคุณแม่ให้การไว้ใจบังแจ็คที่ทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลหลุดออกไป อาจเป็นความประสงค์ของคุณแม่เอง ถ้าเป็นแบบนั้นก็เป็นสิทธิ์ของคุณแม่ เพราะเป็นครอบครัวของคุณแม่ ส่วนตนเองก็เห็นด้วยที่คุณแม่พ ย า ย ามที่จะย้ายฝั่ง คุณแม่ทำถูกต้องแล้ว เพราะตนเองก็ไม่เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน้องแตงโมจะเป็นอุบัติเหตุ

#นายษิทราเบี้ยบังเกิด
#แม่แตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น