เปิดบันทึกแฟนสาว ถึงพลทหารทวีศักดิ์

วันที่ 24 ธ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่พบบันทึกของพลทหารทวีศักดิ์ แซ่เซียว ซึ่งเป็นลูกเรือหลวงสุโขทัย ที่จมลง ณ อ่าวไทย จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยบันทึก ดั ง กล่วาอยู่ในกระเป๋าสตางค์ทหาร ที่หลุดมากับเป้ แล้วนักท่องเที่ยว ซึ่งมาพักที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี เก็บมาได้

.

โดยบันทึก ดั ง กล่าวเขียนไว้ว่า “ที่รักเดือนนี้เป็นเดือน อ ะ ไ ร เอ่ยวันที่ 5 มีนาคมวันเกิดใครหนอวันเกิดที่รักหรือเปล่าล่ะ Happy Birthday นะที่รักหนูขอให้พี่มีความสุขมากๆนะ รู้ไหม ถ้าหนูรู้ว่าพี่ซ่าพี่ดื้อก ลั บ บ้านรอบนี้ แ ข น หั ก อีกแน่ ถ้าไม่จำ อ ย า กได้ก ลั บ มาเหมือนรอบที่อยู่ สร รฟ ล่ะก็ลองดู ปีนี้ 22 แล้วนะ บุ ห รี่เบาได้เบา เดี๋ยว ต า ย มาหนูขี้เกียจหา ผั ว ใหม่”

.

“ขอโทษที่ไม่ได้ไปถือเค้กให้เป่า เพราะหนูไม่รู้ว่าทางค่ายจะให้เข้าไหม หนูมีของขวัญให้ที่รักด้วยนะอยู่ในถุงสีเขียว ที่รักบอกว่าอ ย า กมีของขวัญชิ้นใหญ่เหรอ ถ้าได้ก ลั บ บ้านจะรู้เอง เตรียมตัวมีสมุดสีชมพูได้เลย”

“ถ้าพี่นอกใจหนูนะ ถ้าบ้านนี้ไฟ ไ ห ม้ ไม่ต้อง ส ง สั ย ไว้เลยหนูเป็นคนเผาเอง หนูรักพี่นะ ทวีศักดิ์ที่รัก”

จากการสันนิษฐานคาดว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุพลทหารทวีศักดิ์ ได้นำเอกสารสำคัญบัตรประจำตัวและของใช้ประจำตัวรวมใส่ในกระเป๋าเป้สะพายไว้ แต่คาดว่ากระเป๋าเป้น่าจะหลุดจากตัวระหว่างที่เรืออัปปาง โดยข้อความบันทึก ดั ง กล่าวเป็นของแฟนสาวพลทหารทวีศักดิ์

ข้อความส่วนหนึ่งคำว่า “ สมุดสีชมพู ” ซึ่งเป็นสมุดบันทึกของเด็กทารกแรกเกิด หมายถึงกำลังจะมีบุตร โดยการค้นหาล่าสุดเข้าสู่วันที่ 4 ยังไม่พบพลทหารทวีศักดิ์แ ต่ อ ย ่างใด

#เรือหลวงสุโขทัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *