อัจฉริยะ เตรียมปล่อยกุญแจสำคัญ

วันที่ 23 พ.ค.2565 ที่รัฐสภา นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม ก ล่ า ว ถึ ง กรณีที่เคยพูดว่าหลังจากนี้หากเปิด ห ลั ก ฐ า น ออกไปแล้วหากไม่จริงจะยอมให้ โ ด น เ ห ยี ย บ หน้าว่า เรื่องนี้ตน พู ด ถึ ง ผู้กำกับ สภ.เมืองนนทบุรี หากไม่สามารถย้ายเขาออกจากพื้นที่ได้ ให้ใครก็ได้มา เ ห ยี ย บ หน้าตนได้เลย เป็นเรื่องของผู้กำกับ สภ.เมืองนนทบุรี คนอื่นไม่เกี่ยว ซึ่งเขาได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับตน และตนจะได้มีการดำเนินคดีกับเขาในวันที่ 24 พ.ค.นี้ เวลา 10.00 น. และ ต อ น นี้ ยืนยันว่าไม่มีคนแ ต่ อ ย ่างใด เพราะตนไม่กลัวใครอยู่แล้ว

.

นายอัจฉริยะ กล่าวต่อว่า สิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้คือการพิสูจน์ความจริงให้กับแตงโมและคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งวันหน้าอาจจะเกิดคดีแบบแตงโมอีกหากปล่อยเจ้าหน้าที่รัฐร่วมมือในกระบวนการสร้าง พ ย า น ห ลั ก ฐ า น เป็นเท็จ เอาคำพูดคนรวยมาเป็นตัวตั้งคดี ต่อไปความยุติธรรมจะเกิดขึ้นได้อย่างไร ทั้งนี้ ตนไม่ อ ย า ก เชื่อกระทรวงยุติธรรม จากประสบการณ์ 10 ปีที่ผ่านมา และในยุคนี้ขึ้นอยู่กับการเมือง ใจถึงไม่ถึง ตั้งแต่เป็นอธิบดีคนใหม่มา 6 เดือน ยังไม่มีผลงานเป็นชิ้นเป็นอัน

.

“ผมไม่เข้าใจว่าเหตุใดไม่ลองทำคดีแตงโม ซึ่งเขาแทบจะไม่ต้องทำ อ ะ ไ ร เพราะทุกอย่างมาจากผมและทีมงานทั้งหมด แม้กระทั่ง พญ.คุณหญิง พรทิพย์ ก็เป็น พ ย า น ในคดีนี้ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านเรืออีกหลายคนก็เป็น พ ย า น ในคดีนี้ จึง อ ย า ก ท้าดวล หากกมธ.ให้ไปตรวจคราบ เ ลื อ ด จะไปตรวจหรือไม่ หากไม่ตรวจแสดงว่า คุณไม่รับคดีนี้ ดังนั้น จึงไม่ต้องคิด อ ะ ไ ร มาก กระทรวงยุติธรรมในยุคนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กับอธิบดีกรมสอบสวนพิเศษ (ดีเอสไอ) หากไม่รับทำคดี ผมจะถือเป็นยุคตกต่ำที่สุด” นายอัจฉริยะ กล่าว

.

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า และตนจะมีการดำเนินคดีกับกระบวนการของดีเอสไอ ทั้งเรื่องการใช้กฎหมาย ฟ อ ก เ งิ น ในการไปเรียกผลประโยชน์ ซึ่งตนมี ห ลั ก ฐ า น แต่ยังไม่มีเวลาว่าง เพราะ ทุ่ ม เ ท เวลาให้กับคดีแตงโม แม้วันที่ 24 พ.ค.นี้ ร่างแตงโมจะฌาปนกิจ เราก็จะไม่หยุดทำงาน เพราะเราจะพิสูจน์ความจริง และพรุ่งนี้จะเป็นวันแรกที่เริ่มปล่อย ค ลิ ป วิดีโอให้สื่อมวลชนได้เห็น โดยจะเป็น ห ลั ก ฐ า น ที่เราจะนำไปยื่นดีเอสไอด้วย

.

ผู้สื่อข่าวถามถึงคนที่ปล่อย ค ลิ ป แตงโมมองว่าหวังดีหรือมีสิ่งอื่น แ อ บ แ ฝ ง นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ความคิดตนอย่าไปมองเขาในแง่ ร้ า ย สิ่งที่ไม่เคยเห็นก็จะได้เห็น สิ่งที่เป็น เ ฟ ก นิ ว ส์ ก็ว่ากันไป มองว่าเป็นอารมณ์สร้างสีสัน ส่วนจะมีประโยชน์หรือไม่ ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน ส่วนความคิดตนนั้นมองว่า ตำ ร ว จ มีตั้งแต่ที่ดูดข้อมูลในมือถือแล้ว และไม่เชื่อว่าเป็นคนนอกที่ปล่อย แต่เป็นคนดีของ ตำ ร ว จ

.

#อัจฉริยะ
#คดีแตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น