‘อัจฉริยะ’ แท็กทีม ‘คุณหญิงพรทิพย์’

แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ คณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพ และการคุ้มครองผู้บริโภค สมาชิกวุฒิสภา และ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิท ย า ศาสตร์ ให้สัมภาษณ์ภายหลัง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม ยื่นหนังสือต่อกรรมาธิการฯ และพูดคุยส่วนตัวประมาณ 5 นาที

.

.

โดยเผยว่าเป็นครั้งแรกที่ตนได้เจอกับนายอัจฉริยะ ซึ่งวันนี้มายื่นในมุมของกมธ.สิทธิมนุษยชน วุฒิสภา ที่พ ย า ย ามทำหน้าที่ช่วยประชาชน ซึ่งเราได้มีการพูดคุยและแนะนำเพื่อให้เกิดความแน่นหนาทางวิท ย า ศาสตร์ เมื่อถามว่า มองสถานการณ์อย่างไร เพราะเหมือนเรื่องจะบานปลาย

แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ กล่าวว่า ตนมองว่าไม่ได้บานปลาย แต่เป็นสิ่งที่อยู่ภายใต้ภูเขาน้ำแข็ง เป็นปัญหาที่หมักหมมมานาน ไม่มีใครกล้าที่จะทำ หากมีใครกล้าทำจะถูกคุ้ยแคะสารพัด เพราะก่อนนายอัจฉริยะตนก็ได้ทำมาแล้ว แต่ในบทบาทของส.ว.เราทำไม่ได้ ดังนั้น เราจึงแยกกันทำหน้าที่ แต่มีวัตถุประสงค์เดียวกันคือ ประชาชนได้รับความยุติธรรม และกระบวนการยุติธรรมความโปร่งใส ดังนั้น อ ย า ก ให้นิ่งๆ และคนที่คล้ายสนับสนุนหรือติดตาม หากมีข้อมูลสามารถส่งให้นายอัจฉริยะหรือกมธ.ได้ และขออย่ามองว่าเป็นการทำให้ยุ่ง

.

.

ในส่วนของคราบ เ ลื อ ด นั้นเป็นในส่วนของวิท ย า ศาสตร์ ซึ่งสามารถตรวจหาได้แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานขนาดไหนหากมีอยู่จริง ทั้งนี้ ย้ำว่าตนและนายอัจฉริยะแยกกันทำงาน และยืนยันว่าตนทำงานด้วยวิท ย า ศาสตร์ ด้วยหน้าที่ที่เป็นกรรมการ เป็นที่ปรึกษา ได้เห็น แ ผ ล ถลอกก้างปลา เราบอกได้ว่าสิ่งหนึ่งที่จะนำไปสู่กุญแจตัวหนึ่ง แต่ตอนนั้นพูดไม่ได้เพราะเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ กำลังทำงาน จะผิดจริยธรรมของส.ว. แต่เมื่อ ตำ ร ว จ ทำงานเสร็จแล้วเราสามารถพูดคุยได้เมื่อมีผู้มาถาม

ทั้งนี้ สำหรับความสนใจใน แ ผ ล ก้างปลานั้น เพราะเป็น แ ผ ล วิท ย า ศาสตร์ที่บอกจุดตก เพราะผู้เชี่ยวชาญด้านเรือและอื่นๆ ยืนยันตรงกันหมด ว่าจุดตกคือหัวเรือ ดังนั้น เมื่อจุดตกไม่ตรงกับคำให้การ เราต้องฟังวิท ย า ศาสตร์ แต่จะทำ อ ะ ไ ร ได้หรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ ซึ่ง แ ผ ล ดังกล่าวนี้เป็น แ ผ ล ถลอกตื้น ขนานกันที่ต้นขา ด้านหลังและที่น่องด้านหลังตั้งแต่บนลงล่าง เฉียงจากนอกเข้าในสม่ำเสมอ นั่นแปลว่าไม่ใช่มนุษย์ทำ สิ่งที่เป็นไปได้คือ ถูกใบพัดเรือ และใบพัดที่จะพัดตรงขนาดนี้ ก ร ะ แ ส น้ำต้องพาร่างตรงๆ ผ่านใบพัด ดังนั้นต้องไปดูว่าส่วนไหนที่ ก ร ะ แ ส น้ำจะตรง และอีกส่วนหนึ่งที่ แ ผ ล ไม่ลึกนั้นเพราะฟินเรือบัง จึงกดร่างไม่ให้ โ ด น ใบพัดไม่ให้บาดลึก

#นายอัจฉริยะ
#แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น