“ต๊ะ บอยสเก๊าท์” แจ้งความดำเนินคดี

เมื่อเวลา 09.00 น.​ วันที่ 23 พฤษภาคม ที่สน.วังทองหลาง​ นายรัชพล ศิริสาคร ท น า ย ความ พร้อมด้วย นายวินรวีร์ ใหญ่เสมอ หรือ ต๊ะ บอยสเก๊าท์ ศิ ล ปิ น นักร้อง เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.จุฑาพงศ์ ชาญดิลกโชติ สว.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง เพื่อแจ้งความดำเนินคดี นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือนอทเจ้าของกอง ส ล า ก พลัส ฐานหมิ่น ป ร ะ ม า ท ด้วยการ โ ฆ ษ ณ า ภายหลังนายพันธ์ธวัชกล่าวในรายการโหน ก ร ะ แ ส ว่านายวินรวีร์ ข า ย ลอตเตอรี่ทิพย์

.

ต๊ะ กล่าวว่า ในวันนี้เตรียม ห ลั ก ฐ า น ที่คุณนอทไปออกรายการโหน ก ร ะ แ ส และโพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์มาฟ้องหมิ่น ป ร ะ ม า ท ด้วยการ โ ฆ ษ ณ า หลังจากที่คุณนอทไปออกรายการโหน ก ร ะ แ ส แล้วบอกว่าตน ข า ย ห ว ย ทิพย์ ทั้งที่ความจริงแล้วตนทำหน้าที่ด้านการตลาดให้กับแพลตฟอร์ม โ ช ค ดีลอตเตอรี่ โดยการแชร์ลิงก์ของแพลตฟอร์มเท่านั้น เนื่องจากตนได้รับผลกระทบจากโควิด จึงมีปัญหาด้านรายรับ เมื่อไปเจอกับ โ ช ค ดีลอตเตอรี่ จึงขอเข้าไปทำการตลาด

ทั้งนี้ ตนไม่มีหน้าที่จัดหาหรือจัดเก็บลอตเตอรี่ รวมถึงรับ เ งิ น จาก ลู ก ค้ า แ ต่ อ ย ่างใด โดยทำมาแล้ว 8 งวด ซึ่งทางแพลตฟอร์มใช้วิธีการให้ ลู ก ค้ า หาเลขได้เอง หากมีลอตเตอรี่ดังกล่าวก็จะขึ้นให้ ซื้ อ แต่ถ้าไม่มีก็ไม่ขึ้น โดย ข า ย ใบละ 80 บาท ซึ่งมองว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ดี อีกทั้งตนก็ตรวจสอบก่อนที่จะทำแล้วว่าถูกต้องตามกฎหมาย

.

ต๊ะ กล่าวอีกว่า วันที่คุณนอทโพสต์ลงสื่อสังคมออนไลน์ว่าตน ข า ย ห ว ย ทิพย์นั้น ช่วงเย็นทางแฟลตฟอร์ม โ ช ค ดีลอตเตอรี่ได้เรียกให้เข้าไปดูลอตเตอรี่ ก็พบว่ามีจริง ส่วนที่คุณนอทกล่าวหานั้น ทางแฟลตฟอร์มต้องออกมาแจ้งข่าว เบื้องต้นคาดว่าคุณแอนนาจะทำการแถลงหลัง ก ลั บ จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งหากสิ่งที่คุณนอทกล่าวเป็นจริง ตนเองก็ต้องฟ้องร้องทางแพลตฟอร์มเช่นกัน ซึ่งตนเคยไปที่สำนักงานมาก่อน แต่ไม่ได้เข้าไปมีส่วนร่วมมากนัก

.

นอกจากเมื่อ 2 งวดที่แล้ว ที่มีผู้ใช้บริการถูก ร า ง วั ล ที่ 1 จึงได้ติดต่อแพลตฟอร์มขอไปทำคอนเ ท น ต์ โดยการเป็นตัว แ ท น แจก เ งิ น ร า ง วั ล ซี่งทางแพลตฟอร์มเองก็ไปด้วย และเป็นฝ่ายที่เอา เ งิ น ร า ง วั ล ไป ส่วนที่คุณนอทบอกว่า ร า ค า ลอตเตอรี่ 80 บาท ข า ย ไม่ได้นั้น คุณนอทเองก็เคยทำมาก่อนในช่วงแรก หากคุณนอททำได้แล้วผู้อื่น ข า ย ไม่ได้นั้นหมายความว่า อ ะ ไ ร อย่างไรก็ตาม ทางแพลตฟอร์มจะ ข า ย ร า ค า เท่าใดนั้นตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะทำหน้าที่แชร์ลิงก์เท่านั้น เมื่อใครเห็นลิงก์แล้วกดเข้าไป ก็จะเป็นหน้าที่ของทางแพลตฟอร์มแล้ว

ในวันนี้มาในฐานะส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับทางแพลตฟอร์มแ ต่ อ ย ่างใด เนื่องจากตนมีธุรกิจที่จะทำร่วมกับนักธุรกิจคนหนึ่ง รวมถึงงานอื่นๆ แต่ขณะนี้ทุกอย่างหยุดชะงัก เพราะชื่อ เ สี ย ง ได้รับผลกระทบ อย่างไรก็ตาม หากทางแพลตฟอร์มไม่ผิดกฎหมาย ก็จะยังร่วมงานกันต่อ โดยขณะนี้หยุดทำหน้าที่ชั่วคราวตั้งแต่ที่คุณนอทออกมาพูด เพื่อรอความ ชั ด เ จ น

ขณะที่ ท น า ย รัชพล กล่าวว่า ในวันนี้พานายวินรวีร์มาเรื่องหมิ่น ป ร ะ ม า ท ด้วยการ โ ฆ ษ ณ า เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตนเอง ส่วนของทางแพลตฟอร์มนั้นต้องรอการชี้แจง ทั้งนี้การพูด อ ะ ไ ร ขอให้ตรวจสอบข้อมูลว่านายวินรวีร์เกี่ยวข้องอย่างไรกับทางแพลตฟอร์ม เพราะอันที่จริงแค่ทำหน้าที่ด้านการตลาด แต่ ก ลั บ ถูกหาว่าคดโกงประชาชน

#หวยทิพย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น