พระอาจารย์ติ๊ก เผยเหตุปลุกเสกไฟลุกเข้าหาตัว

จากกรณีที่โลกโซเชียล แชร์ ค ลิ ป วิดีโอ หลวงพ่อรูปหนึ่ง กำลังนั่งทำพิธีปลุกเสกพระเครื่อง ใน ค ลิ ป จะเห็นหลวงพ่อนำน้ำบางอย่างราดไปบนพระเครื่อง จากนั้นหลวงพ่อได้นำเทียนมาจุด ก่อนจะหยิบแก้วน้ำมันขึ้นมาอม และนำเทียนที่จุดแล้วมาไว้ด้านหน้า ก่อนที่หลวงพ่อจะพ่นน้ำมันที่อมไว้ ผ่ า นเทียนไปยังพระเครื่องที่กองอยู่ แต่เปลวเพลิงได้ลุกโชนไปบนกองพระเครื่องและลามติดตัวหลวงพ่อเอง จนกลายเป็น ค ลิ ป ไวรัลที่มีการแชร์เป็นจำนวนมาก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

.

ล่าสุด วันที่ 22 ธ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ วัดป่าบ้าน ย า งน้อย ต.บ้านเหล่า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พบพระครูวินัยธร ฆราเปกโข หรือพระครูหมุน อายุ 56 ปี เจ้าอาวาสวัดป่า ย า งน้อย เปิดเผยว่า ตนบวชมา 35 พรรษา สายธรรมยุติ ส่วนวัดนี้เคยเป็นวัดเก่า มีสิม (โบสถ์) เก่าที่หักพังเป็น ห ลั ก ฐ า น และวัดร้างมานาน ชาวบ้านนิมนต์อาตมามาเป็นเจ้าอาวาสที่วัดนี้ได้ 10 ปี ได้พาพุทธศาสนิกชนพัฒนาวัด สร้างศาลาปฏิบัติธรรมเสร็จแล้ว และกำลังสร้างโบสถ์

พระครูวินัยธร เปิดเผยต่อว่า เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ที่ ผ่ า นมา วัดได้จัดทำบุญวันคล้ายวันมรณภาพ หลวงปู่เทสก์ เทศรังสี และงานอายุวัฒนมงคล 56 ปี 35 พรรษาของตน พร้อมกับทำพิธีบวงสรวงวางศิลาฤกษ์จัดสร้างพญานาคองค์ดำแสนสิริจันทรา ซึ่งเย็นวันที่ 17 ธ.ค. ก่อนทำบุญ ได้มีพระอาจารย์อุทัย จาก อ.ภูเรือ จ.เลย ซึ่งเป็นพระที่เคารพนับถือ เดินทางมาทำพิธีปลุกเสกพระเครื่องเจ้าสัวแสนล้าน รุ่นเศรษฐีสร้างโบสถ์ ที่ญาติโยมทำมาถวาย เพื่อมอบให้ผู้มาทำบุญสร้างโบสถ์

พระครูวินัยธร เปิดเผยอีกว่า พระอาจารย์อุทัย ได้ทำพิธีปลุกเสกตรงจุดนี้ โดยมีลูกศิษย์อาจารย์ติ๊กเป็นผู้ถ่าย ค ลิ ป วิดีโอ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าพระอาจารย์อม อ ะ ไ ร พ่นลงไปในกองพระเครื่อง ก่อนไฟจะลุกและลามมาติดหน้าอกและปาก ซึ่งพระอาจารย์อุทัยได้วิ่งออกไปดับไฟที่ปากและหน้าอก ก่อนจะมาดับไฟที่กองพระเครื่องที่วางอยู่บนโต๊ะ

จากการสังเกตไม่พบ อ า ก า ร บ า ด เ จ็ บ แ ต่ อ ย ่างใด หลังปลุกเสกเสร็จแล้ว พระอาจารย์อุทัย และคณะก็เดินทางก ลั บ วัดในคืนนั้นเลย ท่านมีเมตตา ท่านบอกอ ย า กมาปลุกเสกให้ แต่ท่านก็เมตตาแบบไฟหรือเปล่าก็ไม่รู้ และก็ไม่รู้ว่าใครเป็นผู้ โ พ ส ต์ ค ลิ ป ดั ง กล่าวลงโชเซียล แต่คาดว่าจะเป็นคณะลูกศิษย์ที่ติดตามมาในวันนั้น

.

ขณะที่พระอาจารย์อุทัย ฌานุตฺตโม หรือพระอาจารย์ติ๊ก เจ้าอาวาสวัดป่าห้วยลาด ต.สานตม อ.ภูเรือ จ.เลย เปิดเผยว่า สาเหตุที่ไฟลุกขณะทำพิธีปลุกเสกพระเหรียญ เพราะใช้น้ำมันก๊าดใส่แก้ว จากนั้นอมไว้ที่ปากแล้วพ่นออกมา บังเอิญลมมันหวนตีก ลั บ มา ทำให้ไฟตีก ลั บ มาที่ใบหน้าและเสื้อหนาวที่สวมใส่อยู่ เป็นเพียงละอองไฟ จนแสบร้อน แต่ไม่ได้รับ บ า ด เ จ็ บ อ ะ ไ ร มากนัก ส่วนที่โซเชียลต่อว่าเป็นพระอุตรินั้น เป็นความเชื่อของตัวบุคคลห้ามไม่ได้ ต่างคนต่างเห็นต่าง ก็อ ย า กฝากอุทาหรณ์ไว้

#พระพ่นไฟ
#ปลุกเสก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *