เปิดการ์ดใบสุดท้าย คดีแตงโม

วันนี้ (21 ธ.ค. 65) น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี เผยพรุ่งนี้เตรียมเปิดไพ่ใบสุดท้าย นัดจำเลยทั้ง 6 พร้อม ท น ายเข้ายื่นพ ย า น ห ลั ก ฐ า น และสืบพ ย า นในวันที่ 22 ธ.ค.65 เวลา 09.00 น. ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี เตรียมสิ้นสุดคดีแตงโม ภัทรธิดา พัชระวีระพงษ์

.

น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้จะเป็นวันนัดตรวจพ ย า นของทั้ง 2 ฝ่ายที่ศาลจังหวัดนนทบุรี โดยได้ให้ฝ่ายจำเลยทั้ง 6 คน ได้แก่ กระติก อิจศรินทร์ , แซน วิศาพัช , ปอ ตนุภัทร , จ๊อบ นิทัศน์ , โรเบิร์ต ไพบูลย์ และนายภีมหรือกุนซือเอ็ม เข้ายื่นพ ย า น ห ลั ก ฐ า น ทั้งหมด

.

โดยทางฝ่ายโจทก์เองก็ได้เตรียมพร้อมพ ย า น ห ลั ก ฐ า น ทั้งหมดตามระยะเวลาของกฎหมายและตามกระบวนการ ซึ่งทางโจทย์ได้เตรียมไว้สมบูรณ์แบบ โดยในวันพรุ่งนี้ทั้ง 2 ฝ่ายทั้งจะต้องยื่นพ ย า น ห ลั ก ฐ า น ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นพ ย า นบุคคล พ ย า นเอกสาร พ ย า นวัตถุต่างๆต่อศาลจังหวัดนนทบุรี ที่จะต้องใช้ในกระบวนการพิจารณาว่าจะนำสืบ ให้ศาลฟังอย่างไรในเรื่องของพ ย า น ห ลั ก ฐ า น ทั้งหมด

.

ซึ่งถือว่าในวันพรุ่งนี้จะเป็นการเปิดไพ่ใบสุดท้ายของทั้ง 2 ฝ่าย หากทางฝั่งจำเลยมี ห ลั ก ฐ า น พิสูจน์แสดงความบริสุทธิ์ก็ให้เอาออกมาแสดง ส่วนทางโจทย์ก็มี ห ลั ก ฐ า น แสดงความผิดก็จะเอาออกมาพิสูจน์กันในวันพรุ่งนี้

.

โดย น.ส.สุภาภรณ์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในการตรวจพ ย า น ห ลั ก ฐ า น ทั้งหมดในวันพรุ่งนี้ ทั้งพ ย า นบุคคล พ ย า นเอกสาร และพ ย า นวัตถุต่างๆ ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลง อ ะ ไ ร ก็จะมีทางฝั่งโจทย์ซึ่งเป็นพนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี และฝ่ายจำเลยกับ ท น ายทั้ง 6 คน รวมประมาณ 12 คน โดยหลังจากแสดงพ ย า น ห ลั ก ฐ า น ทั้งหมดในวันพรุ่งนี้ จะกำหนดวัดนัดสืบพ ย า นทั้ง 2 ฝ่ายอีกที ว่าฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลยจะนัดสืบพ ย า นใครบ้าง

.

ซึ่งศาลจะกำหนดให้สืบพ ย า นกี่ปากและใช้เวลากี่วันนั้น จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง และเมื่อสืบพ ย า นเสร็จทั้ง 2 ฝ่ายก็จะนัดตัดสินคดีและจะรู้ผลในตอนนั้นว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ส่วนในระหว่างการพิจารณาคดีหากทางฝ่ายจำเลยมีการรับสารภาพก็จะเป็นเรื่องของทางศาลที่จะต้องใช้ดุลยพินิจในการพิจารณา ซึ่งไม่เกี่ยวกับการพิจารณาในครั้งนี้ ทั้งนี้ขอให้ประชาชนมั่นใจในกระบวนการยุติธรรมเพราะเราจะทำเต็มที่และขอให้เชื่อใจ

.

#แตงโมนิดา
#อัยการนนทบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *