ลุงยามเฝ้าปั๊มมา 12 ปี ไร้ที่อยู่

วันที่ 21 ธ.ค.65 มีผู้หญิงรายหนึ่ง โ พ ส ต์ ค ลิ ป ของลุง ย า มคนหนึ่ง ซึ่งนั่งเฝ้า ย า มที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาท่ามะกา มา 12 ปี ซึ่งเธอต้องแวะปั๊มน้ำทุกวันศุกร์เพื่อก ลั บ บ้าน ก็เห็นลุงจึงเกิดความสงสาร ก่อนเข้าไปสอบถาม เรื่องราวที่ได้ฟังสุดสะเทือนใจ พร้อมกับ ซื้ อ อาหารและให้ เ งิ น ไปส่วนหนึ่ง โดยระบุข้อความว่า

.

เราจะแวะปั๊มนี้ทุกเย็นวันศุกร์ สังเกตเห็นลุงนั้งอยู่ แ บ บ นี้ ทุกครั้ง วันนี้เราเลยตัดสินใจเข้าไปถาม คำตอบที่ได้มันทำให้เราจุก พูดไม่ออก ขึ้นรถน้ำตาก็ไหลโดยไม่รู้ตัว คำตอบที่ว่า ลุงบอกว่าไม่มีลูกหลาน ลุงแก่มากแล้วต้องนั่ง แ บ บ นี้ ตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึงเช้าทุกวัน การแบ่งปันเล็กๆ น้อยๆ มันทำให้เรามีความสุขและทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้นมาก

.

จากนั้นเธอก็ได้โพสต์อีก ค ลิ ป โดยระบุข้อความว่า คุณลุงหนูมาแล้ว ลุงรีบลุกแล้วทักก ลั บ ทันที วันนี้มาแต่หัววันเลยนะ ลุงจำเวลาปกติที่แม่โบว์จะมาถึงปั๊มนี้ได้ ลุงเล่าให้ฟังว่าไม่มีบ้าน โ ด น ญาติยึดบ้านไป เพราะ อ ะ ไ ร แม่โบว์ไม่อ ย า กถามลุงต่อนะคะ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว

.

บางครั้งอาจเป็นเรื่องละเอียดอ่อนทางใจ ลุงเฝ้า ย า มที่นี้มา 12 ปี นั่ง แ บ บ นี้ แหละ ไม่เคยหยุดเลย อยู่บ้านพักของเจ้าของปั๊ม อากาศเริ่มหนาว ไม่เห็นลุงใส่เสือแขน ย า ว เลยถามไปว่าลุงเอาเสื้อกับผ้าห่มไหม ลุงบอกคน ผ่ า นไปมาก็ให้ลุงบ้าง เป็นกำลังใจให้นะคะลุง เดี๋ยวหนูแวะหาบ่อยๆ เห็นคนแก่แล้วนึกถึงพ่อเราอายุเท่าๆกับลุงนี้แหละ เวลา แ บ บ นี้ น่าจะได้พักผ่อน ( ค ลิ ป นี้อัดไว้ตั้งแต่ 16/12/65 ค่ะ )

.

#ลุงยาม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *