เจอลูกเรือสุโขทัยล่ม เพิ่ม 1 ราย

วันที่ 20 ธ.ค.2565 พล.ร.ท.พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่1 เผยว่า ทางเรือหลวงอ่างทองได้พบกำลังพลจากเรือหลวงสุโขทัยล่ม ที่อ่าวไทย จ.ประจวบคีรีขันธ์เพิ่ม 1 ราย โดยเรือสิน ค้ า ภูมินาราได้พบ ก่อนช่วยขึ้นมาแล้วนำขึ้นมาส่งเรือหลวงอ่างทอง

.

ทราบชื่อพลทหารชนัญญู แก่นศรี ย า สังกัด หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (นย.) อ า ก า ร ปลอดภัย แ ต่ อ ย ู่ในสภาพอิดโรย ทำให้ ต อ น นี้ มีผู้ สู ญ หายเห ลื อ 29 ราย

.

พล.ร.ท.พิชัย เผยว่า ต อ น นี้ กำลังตรวจสอบว่ามีการเจอกลุ่ม ผู้ ป ร ะ ส บ ภั ย เพิ่มขึ้นหรือไม่ โดยอยู่ห่างจากจุดที่เรือหลวงสุโขทัยล่ม 20 ไมล์ ท ะ เ ล ทั้งนี้ถ้านำผู้ประสบ ภั ย ขึ้นเรือหลวงอ่างทอง ก็จะปลอดภัย เพราะเป็นเหมือนโรงพ ย า บาลเคลื่อนที่ และอาจใช้อากาศ ย า นพาตัวก ลั บ พื้นที่สัตหีบ จ.ระยองเลย ต อ น นี้ สภาพอากาศดีขึ้น ก็จะข ย า ยวงค้นหาให้ดีขึ้น ส่วนคนที่มี อ า ก า ร ส า หั ส ก็ อ า ก า ร ดีขึ้น

ด้านพล.ร.อ.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือเผยว่า ตลอดทั้งวัน กองทัพเรือได้จัด เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช เรือหลวงอ่างทอง เรือหลวงกระบุรี เรือหลวงนเรศวร และเครื่องบินลาดตระเวนทาง ท ะ เ ล แบบดอร์เนีย 2 เครื่อง เฮลิคอปเตอร์ค้นหาผู้ประสบ ภั ย 2 เครื่อง UAV 1 เครื่อง ร่วมกับเครื่องบินกองทัพอากาศ จำนวน 1 เครื่อง และ เฮลิคอปเตอร์จำนวน 1 เครื่อง ช่วยเห ลื อ ผู้ประสบ ภั ย โดยข ย า ยพื้นที่ค้นหาเพิ่มเติมจากเมื่อวานนี้

.

โดยมุ่งเน้นพื้นที่ชายฝั่ง ซึ่งได้มีการคำนวณจากทิศทางของ ก ร ะ แ ส น้ำและ ก ร ะ แ ส ลมรวมทั้งบริเวณที่ตรวจพบและช่วยเห ลื อ กำลังพลเรือหลวงสุโขทัยล่าสุด นำมาพิจารณาพื้นที่ที่คาดว่ากำลังพลที่เห ลื อ จะอยู่ตรงบริเวณ ดั ง กล่าว

#เรือสุโขทัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *