“แซน” เคลียร์ทุกปมปัญหา

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 พ.ค.2565 นายวิศาพัช หรือ เเซน มโนมัยรัตน์ อายุ 35 ปี ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดีการ เ สี ย ชีวิตของ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ พร้อมด้วย นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ท น า ย ความส่วนตัว เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ตามคำสั่งของอัยการจังหวัดที่ให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ต้องในคดีทั้ง 6 คน เกี่ยวกับพฤติการณ์ให้มีความ ชั ด เ จ น โดย แซน วิศาพัช ปฏิเสธว่า ตนเองไม่ได้ติดโควิดตามที่มีข่าวออกไป ก่อนจะขอตัวขึ้นไปพบพนักงานสอบสวนตามที่ได้นัดหมายไว้

หลังจากเข้าให้ปากคำ ป ร ะ ม า ท ครึ่งชั่วโมงแล้ว แซน วิศาพัช กล่าวว่า ตนไม่ได้ถูกแจ้งข้อหาใด ๆ เพิ่มเติม เพียงแต่เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนเท่านั้น ซึ่งตนยังคงยืนยันคำให้การเดิมทุกอย่าง และขอปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด

ในวันที่ 24 พ.ค.นี้ ตนจะเดินทางไปร่วมงาน ศ พ ของแตงโมด้วย โดยได้พูดคุยและขออนุญาตกับคุณแม่ไปแล้ว แม่ก็อนุญาตให้ตนไปร่วมงานได้ ส่วนคนอื่น ๆ บนเรือจะไปร่วมงานด้วยหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ เพราะไม่ได้พูดคุยกันในเรื่องนี้

.

แซน วิศาพัช กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ประมาณสักอาทิตย์ที่ผ่านมา ตนได้รับเบอร์ แ ป ล ก ๆ โทรเข้ามาหาตน พร้อมระบุชื่อว่า “แจ็ค” ด้วยน้ำ เ สี ย ง ที่ไม่ค่อยชัด จึงวางสายทิ้งไปเพราะไม่รู้จักบุคคลชื่อนี้

.

จากนั้น ก็จะมีเบอร์โทรศัพท์เบอร์นี้โทรเข้ามาหาตนวันละ 4-5 ครั้งทุกวัน ซึ่งตนก็ไม่รับสาย ก่อนจะมีข้อความจากเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าวส่งมาว่า “เป็นเรื่องด่วนนะครับ รบกวนรับสายหน่อย” ซึ่งตนไม่รู้วัตถุประสงค์ว่าเขาต้องการ อ ะ ไ ร และตนไม่มีเรื่อง อ ะ ไ ร ที่ต้องคุยด้วย

แซน วิศาพัช กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องที่ลุงคนหนึ่งพูดเป็นฉาก ๆ ว่า มีการใช้มีดกรีดขาบนเรือ รอให้ เ ลื อ ด ออกแล้วค่อยนำร่างโยนน้ำนั้น ใครจะไปทำ อ ะ ไ ร แบบนั้นได้ยังไง ถ้าเป็นเรื่องจริงคงเป็นลมตกน้ำกันไปแล้ว เพราะแค่ตนเห็น เ ลื อ ด ก็จะเป็นลมแล้ว เรื่องที่พูด ๆ กันมามันเป็นหนัง แต่ในชีวิตจริงมันไม่ได้ซับซ้อนขนาดนั้น มันไม่ใช่เรื่องที่ใครจะไปทำ อ ะ ไ ร กับใครก็ได้ง่ายดายแบบนั้น

แซน กล่าวว่า สังคมต้องคิดกันดูนิดนึง อย่าไปเชื่อตามที่เขาบอกมาทั้งหมด ทุกคนคบเป็นเพื่อนกันมาเป็น 10 ปี ใครจะปล่อยให้เพื่อนถูก ทำ ร้ า ย ถูกกรีดขาแล้วนั่งดู เ ลื อ ด ออกแบบนั้น มันโหดร้ายเกินไป ตน อ ย า ก ถามคนที่คิดเรื่องนี้ว่า เขามีปัญหาหรือปม อ ะ ไ ร ในใจหรือเปล่า จึงคิดได้ขนาดนี้ เพราะคนอื่นเขาคิดเรื่อง แ บ บ นี้ ไม่ได้

#แซน
#บังแจ็ค

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น