เผยเหตุ “เรือหลวงสุโขทัย” อับปาง

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 19 ธ.ค.2565 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 02.10 น.ที่ผ่านมา เรือหลวงสุโขทัย เจอคลื่นถล่มประสบปัญหาอุบัติเหตุในทะเลอ่าวไทย พื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากชายฝั่ง 19 ไมล์ทะเล ทำให้สภาพเรือเอียงจมทะเล 80% ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีปัญหาเครื่องยนต์ติดขัดและระบบสื่อสารไม่สามารถใช้การได้

.

.

วันนี้ (19 ธันวาคม 2566) พลเรือเอก ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่าขณะนี้ทางกองทัพเรือกำลังเร่งค้นหาให้การช่วยเหลือกำลังพลเรือหลวงสุโขทัยอีก 31 นายที่ยังคงลอยคออยู่กลางทะเล เพราะเมื่อคืนที่เรือจม มันมืดมาก ต่างคนก็กระจัดกระจาย ขณะนี้เรือหลวงอ่างทอง เข้าช่วยเหลือแล้ว โดยมี เฮลิคอปเตอร์ และเครื่องบินดอร์เนียร์ ออกบินลาดตระเวน ช่วยสำรวจกำลังพลด้วย ทั้งนี้กำลังพลที่สามารถช่วยเหลือขึ้นมาได้แล้ว 75นาย จากกำลังพลทั้งหมด 106นาย

.

.

ล่าสุด สามารถให้การช่วยเหลือกำลังพลขึ้นมาจากน้ำได้แล้ว 75 นาย โดยอยู่บนเรือหลวงกระบุรี เรือลากจูง เรือน้ำมัน “ศรีวิชัย” และเรือน้ำมัน “STRAITS ENERGY” ยังคงมีกำลังพลจำนวน 31 นายที่ลอยคออยู่ในทะเล ซึ่งเรือทั้งหมดที่อยู่ในพื้นที่กำลังเร่งดำเนินการค้นหาและช่วยเหลือต่อไป

.

ทั้งนี้ เรือหลวงกระบุรี เรือลากจูง และเรือน้ำมัน “ศรีไชยา” ได้นำกำลังพลที่ได้รับการช่วยเหลือเดินทางไปยังท่าเรือบางสะพานเรียบร้อยแล้ว โดยบางส่วนกำลังพลกำลังเดินทางไปยังศูนย์พักพิง สำหรับกำลังพลที่ขึ้นมาจากเรือน้ำมัน “ศรีไชยา” ล่าสุดได้เดินทางไปยัง โรงพยาบาลบางสะพาน เพื่อตรวจร่างกายและคัดแยกต่อไป

.

.

#เรือหลวงสุโขทัย
#อับปาง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *