“ตั้ม ษิทรา” กับ “บังแจ๊ค”

ท น า ย ษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ท น า ย ตั้ม เดินทางมา เ ลื อ ก ตั้ง ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร พร้อมกับ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ถึงประเด็นความ เ ค ลื่ อ น ไหวในเฟซบุ๊กของแตงโม ว่า ที่มีความ เ ค ลื่ อ น ไหว ทราบมาว่าเป็นฝีมือของบังแจ็ค เนื่องจากได้รับข้อมูล จาก นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม โดยแม่ได้ให้รหัสของโทรศัพท์ให้กับบุคคลหนึ่ง ที่อาสาจะช่วย เ ห ลื อ คดีแตงโม และบุคคลนี้ ได้นำเอาข้อมูลนี้ไปให้บังแจ็ค ที่อยู่ต่างประเทศ เนื่องจากหากโพสต์หรือติดนำข้อมูลมาเปิดเผยที่ประเทศไทยก็จะถูกติดตามตัวได้ง่าย ดังนั้น จึงให้บังแจ็คที่อยู่ต่างประเทศ นำข้อมูลของแตงโมออกมาโพสต์

.

.

สังเกตจากการโพสต์รูปและข้อความต่าง ๆ ที่โพสต์รูปกระติกตนอยู่บนเรือ พร้อมข้อความว่า ขอผู้ใจดี “ปล่อยเพจให้เราหน่อยเราจะเปิดวีรกรรมเพื่อนรักเรา” จากนั้น ไอจีของบังแจ็ค มาตอบคอมเม้นต?ว่า “เอาเพจเราไปเลยครับ” และมีการสน ท น าตอบ ก ลั บ จากแตงโม ว่า “หนูใช้เฟซพี่ได้ ใช่ไหมคะ?” แล้วนอกจากนี้ ลักษณะการใช้ภาษา เหมือนกันที่บังแจ็ค ส่งข้อความไป ข่ ม ขู่ สส.วัน อยู่บำรุงเลย

.

.

ตนมองว่านี่คือ ห ลั ก ฐ า น ชั ด เ จ น ว่าเป็นบังแจ็ค ลักษณะเป็นการพิมพ์เองตอบเอง ส่วนตัวมองว่าวัตถุประสงค์ที่ออกมา ทำ แ บ บ นี้ เพราะต้องการหาแสงและปั่นป่วนคดี ไม่ได้ อ ย า ก จะมาช่วย เ ห ลื อ จริง ๆ เพราะผ้าขาวที่บอกจะส่งมาให้นั้น ก็ยังส่งมาไม่ถึงประเทศไทยเลย

.

“สำหรับการที่แม่เอาข้อมูลส่วนตัวของแตงโมไปเปิดเผยให้กับบุคคลที่บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องทางคดีมันส่งผล เ สี ย เป็นอย่างมาก เพราะเวลามีใครคิดถึงแตงโม ก็จะไปเปิดเฟซบุ๊กดูความภาพในอดีต ก็จะคลายความคิดถึง แต่ ต อ น นี้ เฟซบุ๊กถูกปิดไปแล้ว คิดว่า แม่น่าจะรู้แล้วว่า สิ่งที่ทำลงไปมันเป็นผล เ สี ย ซึ่งเรื่องนี้ มองว่า หากแม่ไปแจ้งความ ตำ ร ว จ จะต้องมีการตรวจสอบรายละเอียด”

.

.

ส่วนเหตุผลที่แม่ให้คนสนิทติดต่อตนเองมานั้น มี ก ร ะ แ ส ข่าวว่า คุณแม่เริ่มถอดใจจาก ท น า ย เดชา ท น า ย ความส่วนตัว เพราะไม่มีเชื่อความเชื่อมั่น หลังจากที่ ตำ ร ว จ ได้แถลง แล้วนำภาพมาจากกูเกิล ทำให้หมดความน่าเชื่อถือ ซึ่งยืนยันว่าตนจะไม่รับเป็น ท น า ย ความให้แม่ เพราะไม่ชอบแย่งคดีหรือแทงข้างหลังใคร จึงเป็นไปได้ว่าแม่อาจจะเท ท น า ย เดชา แล้วไปหาเพื่อนรักของเขา แ ท น

.

ส่วนกรณีที่นายอัจฉริยะ เปิด ห ลั ก ฐ า น สำคัญทางคดี ตนก็รอดูอยู่ พร้อมกับ ชื่นชมความพ ย า ย ามในการหา ห ลั ก ฐ า น ออกมาเปิดเผย แต่ข้อมูลที่เปิดเผยออกมานั้น จะมีความ แ ป ล ก ใหม่หรือคดีพลิกได้หรือไม่นั้น ต้องรอดู เพราะข้อมูลก่อยหน้านี้ที่ออกมา มองว่า มันคือข้อมูลเดิมที่ไม่มีความ แ ป ล ก ใหม่ ทั้งนี้ ตนมองว่า คดีแตงโม มีความไม่ชอบมาพากลตั้งแต่แรก

.

.

#ตั้มษิทรา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น