หนุ่มอุดร เผยที่มาเลข ทำรวย 12 ล้าน

เมื่อเวลา 21.10 น. วันที่ 16 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านถิ่น ม.5 ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี หลังทราบข่าวว่ามีผู้ โ ช ค ดีถูก ห ว ย ร า ง วั ล ที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2565 หมายเลข 845093 จำนวน 2 ใบ 12 ล้านบาท พบกับนายประภาส และนางยุพิน สีดาคุณ อายุ 51 ปี ส า มี ภรร ย า ผู้ โ ช ค ดี นำ ส ล า ก กินแบ่ง รั ฐ บ า ล ที่ถูกออกมา โ ช ว์ ท่ามกลางญาติพี่น้องและญาติมิตรสหายในหมู่บ้าน ที่มาแสดงความยินดีกับ โ ช ค ก้อนโตในครั้งนี้

นายประภาส เปิดเผยว่า ตนเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง และเป็นคนไม่ชอบ ซื้ อ ห ว ย ส่วน ล อ ต เ ต อ รี่ ที่ถูก ร า ง วั ล ที่ 1 จำนวน 2 ใบ ตนและภรร ย า ซื้ อ ที่แผงแม่ ค้ า หน้าห้างเทสโก้โลตัส สาขา อ.เมืองหนองคาย ในวันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม ที่ ผ่ า นมา หลังจากนำรหัสไปขึ้น เ งิ น ที่ธนาคาร ภ า ย ใ น ห้าง ซึ่งเป็น เ งิ น ที่น้องผู้หญิงในหมู่บ้านที่ไปมีครอบครัวอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส โ อ น มาให้ตนไปสร้าง ธ า ตุ หรือสร้างบ้านไว้บนหลุมฝังแม่ของเขา โดยเป็นเลขรหัส 8 หลัก จำได้ว่าลงท้ายด้วยหมายเลข 093

”ครั้งแรกน้องเขา โ อ น มาให้นำ เ งิ น มาทำโรงทานที่โบสถ์คริสต์ของหมู่บ้าน ก็นำรหัสไปขึ้น เ งิ น ที่ธนาคารได้ปกติ และไม่ติดขัด อ ะ ไ ร โดยให้ภรร ย า และญาติพี่น้องช่วยกันทำขนมจีนน้ำ ย า เพื่อไปแจกทานให้กับผู้ ย า กไร้ และทำบุญกับบาทหลวงด้วย ครั้งที่สองน้องเขา โ อ น มาให้ไปทำบ้านบนหลุมแม่ของน้องเขา วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม ตนและภรร ย า ได้นำรหัส 8 หลักไปขึ้น เ งิ น ที่ธนาคารในห้างโลตัส สาขา อ.เมืองหนองคาย แต่เป็นวันหยุดรหัส 8 หลักไม่สามารถขึ้น เ งิ น ได้ จึงก ลั บ ไปขึ้น เ งิ น ใหม่ในวันจันทร์ แต่ทางธนาคารบอกว่าชื่อและนามส ลั บ กัน ไม่สามารถขึ้น เ งิ น ได้ และให้ลงชื่อและนามสกุลจากต้นทางให้ถูกต้อง เ สี ย ก่อน”

นายประภาส เปิดเผยต่อว่า หลังจากขึ้น เ งิ น ไม่ได้ ในใจตัวเองคิดว่าทำไมมันถึง ย า กเย็นขนาดนี้ จึงเดินออกมาจากห้างและเห็นแผงแม่ ค้ า ข า ย ล อ ต เ ต อ รี่ ที่หน้าห้างโลตัสฯ และเห็นเลขลงท้าย 093 จำนวน 1 คู่ ซึ่งตรงกับเลขท้ายรหัสขึ้น เ งิ น จึงหยิบขึ้นมาให้ภรร ย า ดู และให้ภรร ย า เป็นคน จ่ า ย เ งิ น ไป 200 บาท ตอนนั้นไม่ได้คิด อ ะ ไ ร

ก่อนวัน ห ว ย ออก เพื่อนๆ ยังมาแซวว่า​ ถ้าถูก ร า ง วั ล ที่ 1 จะให้หย่าเมียมั้ย คือพูดแซวกันเล่น เมียก็แซวก ลั บ ว่า จะหย่าก็หย่าเลยเซ็นต์ อ ะ ไ ร ไว้หมดแล้ว แต่คือพูดแซวกันเท่านั้น

”หลังจากผลประกาศ ร า ง วั ล ออกมาถูก ร า ง วั ล ที่ 1 ภรร ย า ก็พูดหยอกตนก ลั บ มาว่า จะแยกทางกันก็ไม่ว่า เพราะภรร ย า ได้เขียนชื่อไว้ด้านหลัง ส ล า ก แล้ว และเชื่อว่าเป็นความดีที่ตนและครอบครัวทำมาตลอดที่ใช้ชีวิตด้วยกันมา พระผู้เป็นเจ้าจึงอวยพร ให้ตนและครอบครัวถูก ร า ง วั ล ใหญ่ขนาดนี้ ทั้งที่ตนไม่เคยคิดเลยว่าจะถูก และจะหมั่นสร้างความดีทำบุญทำทานให้คนที่อ ย า กไร้ ผู้ที่ด้อยโอกาส และจะครองคู่อยู่กับภรร ย า จนตราบชั่วนิรันดร์ ตามที่เคยให้คำมั่นสัญญาต่อพระผู้เป็นเจ้าในโบสถ์คริสต์ในวันวิวาห์”

#หนุ่มอุดร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *