กู้ภัยเข้าช่วยหญิงท้องแก่

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะโซนใต้ อำเภอจอมทอง ฮอด อมก๋อย แม่แจ่ม วิกฤติหนัก โดยเฉพาะเส้นทางสาย108 ฮอด-แม่สะเรียง ช่วงอุท ย า น แ ห่ ง ชาติออบหลวงถูกน้ำแม่แจ่มล้นตลิ่งทำให้ถนนทรุดตัว ย า นพาหนะทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาในช่วงดังกล่าวได้ต้องไปใช้เส้นทางเลี่ยงสาย จอมทอง-ดอยอิน ท น นท์-แม่แจ่ม-ม่สะเรียง แ ท น แต่ต้องใช้ความระมัดระวังเนื่องจากเส้นทางแคบมี 2 ช่องจราจรบางช่วงไม่ม่ขอบทาง และฝนตกถนนลื่นแถมยังมีหมอกหนาด้วย

.

ขณะเดียวกันช่วงที่เกิดน้ำท่วมวานนี้มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Rattanapon KatanCom” ซึ่งเป็นอาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลบ่อหลวง อ.ฮอด ได้ โ พ ส ต์ ค ลิ ป และภาพขณะที่กำลังช่วย เ ห ลื อ หญิงท้องแก่ ที่เดินทางมาจากอำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน โดยรถยนต์ส่วนตัว เพื่อไปทำ ค ล อ ด ที่อำเภอฮอด จ.เชียงใหม่

.

ขณะที่กำลังขับรถมาถึงกิโลเมตรที่ 11 ทางหลวงหมายเลข 108 สายฮอด-แม่สะเรียง เจอกับน้ำแม่แจ่มล้นตลิ่งที่ท่วมถนนจนต้องจอดรอ แต่หญิงท้องแก่มี อ า ก า ร ปวดท้องใกล้ ค ล อ ด จน ท น ไม่ไหว จึงได้ขอความช่วย เ ห ลื อ จากทีมกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลบ่อหลวง ทีมพ ย า บาลต้องทำ ค ล อ ด บนรถรถกระบะของครอบครัวหญิงท้องแก่อย่างทุลักทุเล เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

.

ขณะนั้นเองก็ได้ประสานรถกระบะยกสูงของอาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลบ่อหลวง เตรียมไว้ หลังจากที่ได้ทำ ค ล อ ด เด็กทารก เ พ ศ ชาย อย่างปลอดภัย ในเวลาประมาณ 15.45 น.(วันที่ 21 พฤษภาคม) จึงได้นำตัวทั้งแม่และลูก ขึ้นรถกระบะยกสูง ตัดสินใจลุยข้ามน้ำท่วมช่วงกิโลเมตรที่ 8-11 ข้ามไปส่งยังโรงพ ย า บาลอำเภอฮอด โดยแม่และลูกปลอดภัยทั้งคู่

โดยในโลกออนไลน์ต่างก็แสดงความชื่นชมการทำงาน และความ เ สี ย สละของ กู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลบ่อหลวง รวมทั้งหน่วยงานต่างๆ ที่ช่วย เ ห ลื อ แม่และลูกคู่นี้อย่างปลอดภัยหลายคนลุ้นว่าให้ตั้งชื่อลูกว่าน้องน้ำ หรือน้องน้ำเหนือด้วย

.

.

#น้ำท่วม
#ฝนตก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น