ส่องเลขเด็ด ‘วัดร้างชุมพร’

วันที่ 15 ธ.ค.65 ที่บริเวณ วัดร้างกลางป่าเมืองชุมพร หรือ วัดเขาเจดีย์วิสัยไตรรัตนาราม หมู่ที่ 1 ตำบลวิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร ที่ถูกปล่อยทิ้งร้างอยู่กลางป่านานหลายปี จนกระทั่งมีชาวบ้านเข้าไปพบโดยบังเอิญ แล้วถ่ายภาพนำไปโพสต์ลงสื่อโซเชียล จากนั้นมีคนแชร์ภาพต่อจนถูก ร า ง วั ล ที่ 1 ส ล า ก กินแบ่ง รั ฐ บ า ล กลายเป็นข่าวโด่ง ดั ง ทำให้มีผู้คนจากทั่วสารทิศ เดินทางมากราบไหว้สักการะขอพรขอ โ ช ค ลาภกันจำนวนมาก

หลังจากเป็นข่าวโด่ง ดั ง ยังมีประชาชนและนักท่องเที่ยว เดินทางเข้าไปกราบไหว้สักการะขอพรขอ โ ช ค ลาภ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ องค์พระเจดีย์ธรรมเจดีย์มะ 8 ประติมากรรมทางพุทธศาสนา รูปปั้นตามวรรณคดี รูปปั้นตามความเชื่อ ที่ถูกทิ้งร้างอยู่ในป่าบนเนินเขากันอย่างต่อเนื่องทุกวัน ตั้งแต่ช่วงเช้าจรดเย็น

โดยเฉพาะก่อนวัน ส ล า ก กินแบ่ง รั ฐ บ า ล ออก 1 วัน ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่มีความเชื่อเรื่อง ด ว ง โ ช ค ลาภต่างพากันเดินทางมากราบไหว้สักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่ องค์เจดีย์ “ธรรมเจดีย์มะ 8 รูปปั้นพ่อหลวงแม้นพระผู้สร้างวัดร้าง แ ห่ งนี้ ต่างอธิฐานจิตขอให้มี โ ช ค ลาภ ค้ า ข า ย เจริญรุ่งเรื่อง

.

ขณะที่ชาวบ้านที่มีความเชื่อเรื่อง ด ว ง โ ช ค ลาภจำนวนมาก ยังจุดธูปจุดเทียนทาแป้งรูปปั้นรูปประติมากรรม ตามวรรณคดี ตามความเชื่อ ไม่เว้นแม้แต่ต้นไม้เล็กใหญ่ ภ า ย ใ น วัดร้าง โรยแป้งทาถูหาเลขเด็ด ไปนำ ซื้ อ เสี่ยง โ ช ค เสี่ยง ด ว ง ตามความเชื่อความศรัทธา

.

โดยเฉพาะที่รูปปั้นเสือโคร่งลายพาดกลอน ซึ่งเป็นเสือเจ้าป่า แ ห่ งเขาเจดีย์ แ ห่ งนี้ ที่อยู่ด้านบนใกล้กับกุฎิร้าง ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต้องเข้าแถวยืนรอคิวกันจำนวนมาก แล้วยกมือไหว้ตั้งจิตอธิฐานล้วงไหจับไข่เสือเจ้าป่าที่มีเลขเด็ดเขียนติดไว้เพื่อหาเลขเด็ด 3 ตัว ซึ่งทุกคนที่ล้วงไหจับไข่เสือถือว่าเลขที่ได้มาเป็น ด ว ง ของใครของมัน เพื่อนำไป ซื้ อ ส ล า ก ร า ง วั ล ในงวดนี้

นอกจากนั้นที่รูปปั้นกระต่าย ซึ่งวดที่ ผ่ า นมามีขอพรได้เลขเด็ด 3 ตัวตรง แล้วไปเสี่ยง ด ว ง ทุ่ม ซื้ อ ห ว ย ใต้ดิน 5,000 บาท และปรากฎว่าถูก 3 ตัวตรง ได้ เ งิ น มากถึง 2,500,000 บาท ซึ่งชาวบ้านนำแป้งมาทาถูกหาเลขเด็ดจากรูปปั้นกระต่ายกันจำนวนมากเช่นกัน

ส่วนต้นไม้ใหญ่ซึ่งอยู่ใกล้กับรูปปั้นเสือและรูปปั้นกระต่าย มีชาวบ้านนำแป้งขาวไปโรยทา แล้วใช้นิ้วและฝ่ามือลูบถูให้ตนเองมองเห็นเลขเด็ด บางคนก็ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปข ย า ยหาเลขเด็ดและทึกภาพเก็บไว้กันลืม และยังมีอีกหลายจุดที่ชาวบ้านกราบไหว้ขอพรเขม่าไม้เซียมซีเพื่อหาเลขเด็ด โดยเลขเด็ดที่ได้ มีทั้ง 101 และ 71 และมีอีกหลายเลขขึ้นอยู่กับการตีความของแต่ละบุคคล

นายฤทธิ์ เพ็ญสมบูรณ์ อายุ 83 ปี ส.อบต.วิสัยเหนือ ในฐานะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากวัดร้าง แ ห่ งนี้ตกเป็นข่าวโด่ง ดั ง เป็นที่รู้จักของคนทั่วประเทศเป็นเวลา 19 วันแล้ว ทุกวันจะมีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวทั้งที่มาแบบคณะทัวร์และแบบครอบครัวจากเกือบทุกจังหวัดในประเทศไทย มากราบไว้สักการะพระพุทธรูป เจดีย์ และประติมากรรมทางพุทธศาสนาเฉลี่ยวันละ 4-5 พันคน โดยเฉพาะวันหยุดจะมีคนมากเป็นพิเศษ

นายฤทธิ์ กล่าวว่า นอกจากนั้นยังมีคนที่ถูก ร า ง วั ล ส ล า ก กินแบ่ง รั ฐ บ า ล หลายคนได้มาแจ้งกับกองอำนวยการว่าหลังจากตนเองได้มามาทำบุญกราบไหว้ขอพรขอ โ ช ค ลาภจากรูปปั้น ประติมากรรมต่าง ๆ ทั้งพระพุทธรูป หลวงพ่อแม้น ธรรมเจดีย์มะ 8 รูปปั้นเสือ รูปปั้นกระต่าย และจากต้นไม้ แล้ว โ ช ค ดีมาแจ้งว่าถูก ร า ง วั ล ที่ 2 จำนวน 2 ใบ ร า ง วั ล ที่ 4 จำนวน 5 ใบ ถูกเลขท้าย 3 ตัว เลขหน้า 3 ตัว และเลข 2 ตัวล่างอีกจำนวนหลายคน ซึ่งแต่ละคนที่ถูก ร า ง วั ล ก็จะมาแจ้งความประสงค์ขอทำบุญตามถูกมากก็ทำบุญมากถูกน้องก็ทำบุญน้อย

นายฤทธิ์กล่าวว่า ที่พิเศษไปกว่านั้นคือมีคนมาแจ้งว่าตนเองได้มาขอพรจากรูปปั้นกระต่ายแล้วนิมิตเห็นเลขเด็ด จนถูก ห ว ย ใต้ดินตัวจม 3 ตัวตรง โดยทุ่ม ซื้ อ มากถึง 5,000 บาท ได้ เ งิ น มากกว่า 2 ล้านบาท แล้วมาขอ บ ริ จ า ค ที่กองอำนวยการจำนวน 120,000 บาท

#เลขเด็ด
#วัดร้างชุมพร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *