โจรสาว ยอมสารภาพความจริง

กรณี พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ จับกุม น.ส.สุพรรณี อายุ 36 ปี ชาว อ.พาน จ.เชียงราย พร้อมของกลาง เสื้อชั้นใน สีแดง 1 ตัว (ผู้ต้องหาสวมใส่อยู่ขณะถูกจับกุม) กระโปรงสั้น สีแดง ลายดอกไม้ (ได้จากการตรวจค้น ภ า ย ใ น ห้องพักไม่ทราบเลขที่ ภ า ย ใ น โรงแรม) ตั้งข้อหา “ลั ก ทรัพย์ในเคหะสถานโดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า หรือเข้าช่องทางซึ่งผู้เป็นใจเปิดไว้ให้หรือรับของโจร” โดยจับได้เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ ผ่ า นมา หน้าห้องพักไม่มีเลขที่ โรงแรม แ ห่ งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ตามที่เสนอข่าวไปนั้้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.65 พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.กรณ์ ศศิมณฑา รอง ผกก.สอบสวน แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาสาวทูพีช พร้อมสอบปากคำอีกครั้ง ในห้องประชุมชั้น 3 ผลการสอบปากคำ ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ก่อเหตุ ลั ก ทรัพย์จริงในเขตท้องที่ สภ.ช้างเผือก ส่วนที่สภ.สารภี อ.สารภี ปีนรั้วประตูเข้าไป แต่ไม่ได้ทรัพย์สินแ ต่ อ ย ่างใด

พ.ต.ท.กรณ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหามี อ า ก า ร ทางสมองหรือไม่นั้น เรายังไม่ได้ส่งตรวจ แต่จากการสอบปากคำแล้ว ผู้ต้องหามีลักษณะเลื่อนลอย ทางเราก็จะตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาอีกครั้งหนึ่ง

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อเหตุ ลั ก ทรัพย์ในท้องที่ สภ.ช้างเผือก เท่านั้น ทางเราก็จับกุมได้ในเขตท้องที่ สภ.ช้างเผือก ส่วนทรัพย์สินที่ ข โ ม ย มา ผู้ต้องหารับว่านำไป ข า ย แล้ว ซื้ อ โทรศัพท์มือถือ ส่วนนำไป ข า ย ที่ไหนอย่างไร ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะข ย า ยผลติดตามทรัพย์สินมาคืนให้กับผู้ เ สี ย หายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาให้ความร่วมมือดี แต่การสอบปากคำ ดู แ ล ้ว ยังไม่ปกติ เนื่องจากช่วงนี้ผู้ต้องหายังไม่มีงานทำ ไม่มี เ งิ น ใช้ จ่ า ย เดิน ผ่ า นไปประสบก็ก่อเหตุ เห็นช่องทางสะดวกก็ บุ ก รุกเข้าไป ลั ก ทรัพย์ ส่วนญาติพี่น้องผู้ต้องหา ไม่ได้บอกว่ามีพี่น้องอยู่ที่ไหน อย่างไร ทางเจ้าหน้าที่คงจะพ ย า ย า มติดต่อญาติพี่น้องเพื่อให้มารับทราบและมา ดู แ ล กันต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมต้องใส่ทูพีชในการก่อเหตุ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาก็บอกว่า เขาไม่มี เ งิ น ซื้ อ เสื้อผ้า ไม่มีเสื้อผ้าใส่ ใส่ชุด แ บ บ นี้ เป็นประจำ เท่าที่สอบปากคำ ผู้ต้องหาก็เพิ่งเริ่มก่อเหตุในช่วงนี้ ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะสอบปากคำอีกครั้ง ในเรื่องของการ ลั ก ทรัพย์

#โจรทูพีช

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *