เลขเด็ด ต้นตะเคียน

วันที่ 14 ธ.ค. 65 บริเวณวัดราชสกุณา ตำบลไผ่จำศิล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ชาวบ้านฮือฮาพบต้นตะเคียนขนาดใหญ่ โผล่ขึ้นริมตลิ่งหน้าวัด จำนวน 2 ต้น โดยที่ ผ่ า นมาไม่เคยมีใครพบมาก่อน ว่ามีต้นตะเคียนคู่จมน้ำอยู่ริมตลิ่งหน้าวัด

นายธัญพร ทองแท้ กรรมการวัด และสมาชิกสภาเทศบาลวิเศษชัยชาญ กล่าวว่า แม่ตะเคียนที่ยืนต้นอยู่บริเวณหน้าวัด ชื่อแม่สุวรรณทิพย์อักษร ไปเข้าฝันชาวบ้านและพระลูกวัด บอกใบ้ให้ โ ช ค ถูกเลขเด็ดติดต่อกันมา 3 งวด โดยนำละครชาตรี พร้อมเครื่องเซ่นสังเวยมาแก้บนกันอย่างต่อเนื่อง ครั้งล่าสุดได้ให้นำบริวาร ที่ชื่อแม่ย่าศรีสุวรรณธาราทิพย์ ที่จมน้ำอยู่หน้าวัดขึ้นมาด้วย

เมื่อสองวันที่ ผ่ า นมา ระดับน้ำได้ลดลง และมีชาวบ้านพบเห็นแม่ตะเคียน โผล่อยู่ที่ริมตลิ่ง จำนวน 2 ต้น มีความ ย า วออกมาประมาณต้นละ 1 เมตร สร้างความฮือฮาและ แ ป ล ก ใจแก่ชาวบ้านผู้พบเห็น ซึ่งไม่เคยมีใครพบเห็นต้นตะเคียนจมน้ำอยู่หน้าวัดมาก่อน

ทางกรรมการวัดจึงได้ว่าจ้างรถแบ็กโฮมาทำการขุดเปิดหน้าดิน เพื่อเปิดหน้าดินพบแม่ตะเคียนต้นขนาดใหญ่ จำนวน 2 ต้น มีความ ย า ว 12 เมตร และ 9 เมตร ก่อนจะทำพิธีอัญเชิญในวันพรุ่งนี้ ซึ่งในวันนี้ทำการจุดธูปบอกเล่าจุดประทัดเปิดหน้าดิน พร้อมพระสงฆ์ปะพรมน้ำมนต์ เพื่อสิริมงคลให้แก่คนขับรถแบ็กโฮ ชาวบ้านไม่พลาดส่องหมายเลขปลายประทัด พบเป็นเลข 393 – 96 – 5216 นำไปเสี่ยง ด ว ง กันต่อไป

.

#เลขเด็ด
#ต้นตะเคียน

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *