อัจฉริยะ รู้แล้ว คนสำนึกผิดโพสต์เฟซบุ๊ก แตงโม

จากกรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เปิดเผยถึงการเรื่อง “แตงโม-นิดา” และได้ยื่นเรื่องให้ กรมสอบสวนคดีพิเศษรับไว้พิจารณา พร้อมกับยื่นเรื่องให้ผบ.ตร. สอบสวนนาย ตำ ร ว จ ชั้นผู้ใหญ่ ที่พ ย า ย ามทำให้คดีนี้กลายเป็น อุ บั ติ เ ห ตุ

.

.

.

ขณะเดียวกันก็เกิดเรื่องชวน ส ง สั ย เมื่อเฟซบุ๊กของแตงโมนิดาได้โพสต์รูปของกระติก อดีตผู้จัดการสาว และรูปบุคคลที่อยู่บนเรือ พร้อมกับข้อความกล่าวอ้างถึงข้อมูลบางอย่างในโทรศัพท์มือถือของแตงโมที่ถูกกู้คืนมา ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

.

.

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 21 พ.ค. นายอัจฉริยะ ได้ออกมา ก ล่ า ว ถึ ง แตงโมผ่านช่องยูทูป โคนันเมืองไทย ว่า ขณะนี้ตนได้แจ้งไปยังนายของตนแล้วว่า ใครเป็นคนทำแตงโม อย่างไร ที่ไหน เราได้รับข้อมูลทาง ลั บ มาแล้วจากพลเมืองดีที่สำนึกผิด โดยคดีนี้ไม่ใช่คดี ป ร ะ ม า ท อ ย า ก ให้ อั ย ก า ร ช่วยพักการสั่งคดีก่อน

.

.

เราจะมีปฏิบัติการพิเศษเพื่อให้เห็นว่าใครเป็นคนทำ และอย่างไร ตนเชื่อว่าพลเมืองดีที่เริ่มปล่อยของทุก 2 ชม. ต อ น นี้ เริ่มปล่อย ค ลิ ป ให้เห็นแล้วว่า ไม่มีการปัสสาวะท้ายเรือ โดยพลเมืองดีจะใช้เฟซบุ๊กของน้องแตงโม ขอให้อย่ากระพริบตาผมว่าคืนนี้ทั้งคืน

.

นายอัจฉริยะ ระบุอีกว่า ส่วนตนนั้นในวันพรุ่งนี้จะเรียกประชุมวอร์รูมใหญ่ ในการปฏิบัติการพิเศษภารกิจสำคัญที่ชมรมฯ เฝ้าติดตามทวงความยุติธรรมให้แก่น้องแตงโมมาตลอด 3 เดือนกว่า เดี๋ยวจะมีการเปิดโปงออกมาให้เห็นว่า การสร้าง พ ย า น ห ลั ก ฐ า น อันเป็นเท็จเป็นอย่างไร

.

เราได้เห็นแล้วว่าใครเป็นคนตัดต่อ ค ลิ ป วีดีโอแถลงข่าววันที่ 26 เม.ย.2565 มีการใช้กูลเกิ้ลแมบและโฟโต้ชอป สร้างภาพ บ า ด แ ผ ล ว่าสามารถเข้ากันได้กับใบพัดเรือ และยังไปเชื่อว่าสิ่งที่ “แซน” พูดคือความจริงในการสร้าง พ ย า น ห ลั ก ฐ า น อันเป็นเท็จ ว่าน้องแตงโมไปปัสสาวะท้ายเรือโดยทางตนจะพิสูจน์ให้เห็นว่าน้องแตงโมไม่ได้ ต ก เ รื อ ตามเวลา 22.34 น. อย่างแน่นอนล้าน%

.

นายอัจฉริยะ กล่าวด้วยว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของคนมี เ งิ น แล้วใช้เส้นสาย ใช้ เ งิ น ทองวิ่งเต้นเพื่อให้พ้นผิด คิดว่าไม่มีใครทำ อ ะ ไ ร ได้ มีการกุเรื่องขึ้นมาบนเรือ ความ ลั บ ทั้งหมดจะถูกเปิดเผยใน 3-4 วันนี้ โดยสิ่งที่รอคอยก็คือการขออนุมัติศาลออกหมายจับคนบนเรืออย่างน้อย 3 คน ขอให้ประชาชนติดตามดูว่า

พ ย า น ห ลั ก ฐ า น ที่เรามีจะสามารถเอาผิดได้หรือไม่ คดีนี้ไม่ใช่ ป ร ะ ม า ท อย่างที่ ตำ ร ว จ ทำ คดีนี้มันผิดปกติอยู่แล้วซึ่งปกติตนไม่ค่อยจะเห็นแย้งกับ ตำ ร ว จ เท่าไร แต่ว่าคดีนี้่ คนที่มาดูกล้องให้ทางกองบัญชาการ ตำ ร ว จ ภูธรภาค 1 เป็นคนมาเรียนรู้จากเรา เดี๋ยวตนจะเปิด ห ลั ก ฐ า น ให้ดูในวันจันทร์ คนที่บอกว่าคนที่ดูกล้องของตร.ภ.1 เป็นระดับมืออาชีพ แต่ตอนมีไลน์การสน ท น ากันระหว่างลูกศิษย์ที่มาเรียนรู้จาก ชมรมฯ ซึ่งเราเป็นคนแนะนำในการดูกล้องแล้วยังแย้งไปด้วยว่า น้องแตงโมไม่ได้ตกท้ายเรือ แต่ด้วยความถูกผู้ใหญ่ บั ง คั บ แล้วก็เป็นคำสั่งของ พล.ต.ต. จึงต้องจำยอมทำตามคำสั่งของผู้ บั ง คั บ บัญชา

.

#แตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น