ผู้ปกครองเผยภาพ อาหารกลางวัน นักเรียน

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ปกครองของนักเรียน โรงเรียน แ ห่ งหนึ่งที่จัดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล – ระดับชั้นประถมศึกษา ใน อ. โ ช ค ชัย จ.นครราชสีมา โพสต์ภาพอาหารกลางวันในกลุ่มเฟซบุ๊ก “ที่นี่กระโทก โ ช ค ชัย”

พร้อมตั้งคำถามในเรื่อ ง ง บประมาณ กับคุณภาพและปริมาณอาหารที่เด็กนักเรียนได้รับประทาน โพสต์แรกข้อความระบุว่า “อย่าเห็นว่าเด็กๆ ว่า ยังไงก็ได้นะคะ #เด็กหิวข้าวเป็นค่ะ! พักเที่ยงอาหารก็น่าจะเตรียมพร้อมก่อนเที่ยงมั้ย? #เที่ยงจนจะบ่ายโมงอยู่แล้ว เด็กๆยังไม่ได้กินข้าวเลย บางห้องบ่ายโมงเลย ขอความเห็นใจแก่เด็กๆค่ะ #เมนูไข่เจียวค่ะ รบกวนท่านผู้อำนวยการช่วย ดู แ ล เรื่องนี้ด้วยนะคะ / อ ย า กให้ท่านรักนักเรียน เหมือนบุตรหลานของคุณ อย่าทิ้งขว้าง ด้วยความเคารพอย่างสูง

จากนั้นผู้โพสต์อัปเดตภาพอาหารกลางวันเพิ่มเติมพร้อมระบุว่า “นี่ค่ะอาหารของโรงเรียนของเรา นักเรียน 1,000 กว่าคน ส่วนของนักเรียน คนละ 21 บาทต่อคน #ว่างลองคูณนะคะวันละกี่บาท กับอาหารเท่านี้ #ที่มาคือแค่อ ย า กให้พิจารณาค่ะ

สำหรับเมนูอาหารกลางวัน 1 ในถาด ยกตัวอย่าง เช่น ข้าวสวย ไข่ลูกเขย 1 ฟอง และขนมปี๊บ 3 ชิ้น / ข้าวสวย ไข่เจียวและ ส้ม 1 ลูก / ข้าวสวย แกงจืดและ ส้ม 1 ลูก ฯลฯ
หลังจากโพสต์ถูกเผยแพร่มีผู้ปกครองหลายคน เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย เช่น งบ 21 บาทต่อวัน ได้แค่นี้หรอ / ลูกเราบอกว่า เคยไม่ได้กินเพราะข้าวหมด และกินไม่อิ่ม / ลูกชายขอห่อข้าวไปกิน รร.ตั้งเเต่ ป.1 จนถึงทุกวันนี้ที่บ้านก็เตรียมให้ทุกวัน คนเป็นแม่ก็คิดไปเองว่าลูกกิน ย า ก เ ลื อ กกิน เพิ่งเคยเห็นกับข้าว รร.เป็นครั้งเเรก

เอาจริงๆหัวล่ะ 21 บาท แม่เองก็ไม่ได้คาดหวัง อ ะ ไ ร กับทาง รร.นะคะ แต่ในรูปแม่ว่ามันก็ดูเกินไป ฝากทาง รร. ป รั บ ปรุงด้วย / ถึงว่า..ลูกชายขอ เ งิ น เพิ่มทุกวันเลย บอกว่ากับข้าวมันไม่น่ากิน..มันไม่อร่อยอ่ะแม่..ไปกินมาม่าสหกรณ์อร่อยกว่า..ไม่คิดว่าจะออกมาสภาพ แ บ บ นี้ ฯลฯ

ผู้ปกครองรายหนึ่ง กล่าวว่า อ ย า กให้ผู้มี อำ น า จ เช่น กระทรวงศึกษาธิการ และ ป.ป.ช. เข้ามาตรวจสอบเรื่อ ง ง บประมาณค่าอาหารกลางวัน และอีกเรื่องคือค่าเรียนกับครูต่างชาติสำหรับนักเรียนโปรแกรม EIS จำนวน 600 บาท ต่อเทอม ซึ่ง ผ่ า นมา 3 ปีครึ่งแล้ว ยังไม่มีครูต่างชาติเลย แต่ยังเก็บค่าเรียนส่วนนี้เท่าเดิมอยู่ อ ย า กให้ตรวจสอบประเด็นนี้เช่นกัน

#อาหารกลางวัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *