หลวงน้า ออกไปบิณฑบาต 2 ทุ่ม เจอเด็กวัดทัก

วันที่ 14 ธ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.วันที่ 12 ธ.ค.65 ที่ ผ่ า นมา พระกมล กิตติโก อายุ 59 ปี พระลูกวัดสำโรงใต้ ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ละเมอตื่นขึ้นมาออกบิณฑบาตช่วงเวลา 20:30 น จน นายดนัย คหัตฐา อายุ 42 ปี เด็กวัดสำโรงใต้ คนถ่าย ค ลิ ป เห็นพระกมลกำลังเดินออกซุ้มประตูวัดโดยสะพายบาตรไปด้วย เลย ส ง สั ย จึงถามพระกมลว่ากำลังจะไปไหน พระกมลตอบว่าจะออกไปบิณฑบาต นายดนัย จึงบอกว่ายังไม่ถึงเวลาบิณฑบาต เพราะเพิ่ง 20.30 น. พระกมลทำหน้า ง ง ๆไม่เชื่อจึงดูเวลาแล้วรีบเดินก ลั บ กุฏิทันที

สอบถาม นายพชรกร พึ่ ง ง าม อายุ 42 ปี ที่อยู่ 2 หมู่1 ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 0894873914 มัคทายกวัดมัคทายกวัดวัดสำโรงใต้ เล่าว่า พระกมล บวชที่วัดได้ประมาณ 5 พรรษา เป็นพระพัฒนาชอบทำงาน ภ า ย ใ น วัด วันเกิดเหตุพระกลมทำงานในวัดเชื่อมชั้นเหล็กทาสีตลอดทั้งวัน พอถึงเวลาประมาณ 18.00 น.พระกมลเลิกทำงานและก ลั บ ขึ้นกุฏิจำวัด

ปกติพระ ภ า ย ใ น วัดจะจำวัดเวลาประมาณ 20:00 น ถึง 21:00 น. กระทั่งถึงเวลาประมาณ 05.30 น. พระจะเริ่มออกบิณฑบาต แต่มาเมื่อคืนที่ ผ่ า นมาพระกมล น่าจะนอนไวเลยทำให้ตื่นไวสะดุ้งตื่นขึ้นมานึกว่าตี 5 แล้วจึงรีบออกบิณฑบาต จนมาเจอนายดนัย เด็กวัดเห็นพอดีจึงถามและถ่าย ค ลิ ป ไว้

ด้าน นายดนัย คหัตฐา อายุ 42 ปี เด็กวัดคนถ่าย ค ลิ ป เล่าว่า ตนขี่รถจักร ย า นยนต์ เพื่อเข้ามาที่วัด พอถึงบริเวณซุ้มประตูวัดสำโรงใต้ มองไกลๆเห็นหลวงน้าที่คุ้นเคยห่มจีวรเดินออกมา คิดว่าท่านคงออกไป ซื้ อ ของด้านนอกคิดจะไปส่งท่าน แต่เมื่อเข้ามาใกล้ๆ มีทั้งบาตรและย่าม จึงถามหลวงน้ากมล ว่าจะไปไหน ท่านก็ ง ง ๆ ตอบก ลั บ มาว่าจะไปบิณฑบาต ผมก็เลยหัวเราะ แล้วบอกหลวงน้าว่า ต อ น นี้ เวลาประมาณ 20:30 น ยังไม่เช้าเลย จากนั้นท่านก็เขิน

ท่านยังไม่เชื่ออีกว่า ต อ น นี้ เป็นเวลาช่วง 21:00 น. หลังจากท่านรู้เวลาจริงแล้ว ท่านก็ตกใจร้องออกมา แล้วเขินรีบเดินก ลั บ กุฏิไป ปกติหลวงน้ากมล ช่วยต่อเติมอยู่ที่วัด บางวันแดดก็แรงท่านคงเพลีย แล้วคงนอนช่วงหัวค่ำ ทำให้หลงเวลาหรือละเมอสะดุ้งตื่น เข้าใจว่าเป็นช่วงเช้า แล้วจึงรีบใส่จีวรเตรียมออกบิณฑบาต

.

ด้าน พระกมล เล่าว่า อาตมาทำงานในวัด เชื่อมชั้นเหล็กและทาสีทั้งวัน เมื่อเลิกงานประมาณ 18:00 น. จึงขึ้นกุฏิจำวัด เมื่อสะดุ้งตื่นนึกว่าตี 5 จึงรีบห่มจีวรคว้าบาตร และย่ามเพื่อออกไปบิณฑบาตกลัวญาติโยมใส่บาตรจะรอนาน เมื่อเดินออกจากกุฏิไปถึงซุ้มประตูวัด เห็นนายดนัยขี่รถจักร ย า นยนต์เข้ามาในวัด และจอดถามว่าจะไปไหน อาตมาเลยรีบตอบว่าจะไปบิณฑบาตเดี๋ยวญาติโยมจะรอ นายดนัยหัวเราะหลังอาตมาตอบไป แล้วบอกก ลั บ มาว่าเพิ่ง 20.30 น. ตอนแรกอาตมาก็ไม่เชื่อจึงถามซ้ำและดูเวลาถึงกับตกใจ เพิ่งจะ 21.00 น.เอง อาตมาจึงรีบเดินจับกุฏิโดยทันที

.

#บิณฑบาต
#สองทุ่ม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *