เปิดอายุ หลวงปู่บุดดา ปัญญาธโร

เมื่อเวลา 10.45 วันที่ 13 ธ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงปู่บุดดา ปัญญาธโร หรือพระราชมงคลวชิราทร เจ้าอาวาสวัดป่าใต้พัฒนาราม ต.โนนหมากเค็ง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว และเป็นพระเกจิชื่อ ดั ง ที่ผู้คนนับถือและศรัทธา จากไปอย่างสงบด้วย โ ร ค ชรา สิริอายุ 111 ปี เต็ม ย่างเข้า 112 ปี โดยบรร ย า กาศที่วัด หลังจากที่ศิษ ย า นุศิษย์และญาติโยมทราบข่าว จึงพากันเดินทางมากันเป็นจำนวนมาก

.

พระครูปลัดสุริ ย า ยติกโร (อาจารย์น้อย) รองเจ้าอาวาสวัดป่าใต้พัฒนาราม เปิดเผยว่า หลวงปู่มี อ า ก า ร ไม่ฉันอาหารมาหลายวันแล้ว คณะลูกศิษย์จึงได้นำท่าน ไปที่โรงพ ย า บาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว เมื่อ2 อาทิตย์ก่อน จากนั้นก็นำท่านก ลั บ มาอยู่วัดเมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ ผ่ า นมา และท่านไม่มี โ ร ค ประจำตัว อ ะ ไ ร ในระหว่างอยู่ที่วัดท่านก็ยังไม่ยอมฉัน จึงต้องให้น้ำเก ลื อ ตลอด จนกระทั่งเช้าวันนี้เวลา 10.45 น.หลวงปู่ก็จากไปอย่างสงบด้วย โ ร ค ชรา สิริอายุ 111 ปี เต็ม ย่างเข้า 112 ปี

.

โดยจะกำหนดการพระราชทานน้ำหลวงสรงน้ำ หลวงปู่บุดดา ถาวโร พระราชมงคลวชิราทร พระราชาคณะชั้นราช สถิต (หลวงปู่บุดดา ถาวโร) ในวันที่ 16 ธ.ค.2565 เวลา 16.00 น. ที่วัดป่าใต้พัฒนาราม และจะเก็บสรีระของท่านเอาไว้ก่อน 1 เดือน แล้วจะปรึกษาหารือกันอีกครั้ง

.

สำหรับพระราชมงคลวชิราทร หรือหลวงปู่บุดดา ปัญญาธโร นั้น เป็นพระเกจิชื่อ ดั ง จ.สระแก้ว เป็นพระสุปฏิปัณโณ ได้สร้างวัตถุมงคลออกมาหลายรุ่น ซึ่ง ดั ง แทบจะทุกรุ่น และแต่ละรุ่นบรรดาศิษ ย า นุศิษย์ ได้เก็บเสาะหาเอาไว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลกันมาก หลวงปู่บุดดาเป็นพระเกจินักพัฒนา ได้สร้างพระอุโบสถ, เทลาดถนนคอนกรีตให้กับโรงเรียน,

.

จัด ซื้ อ เครื่องมือแพทย์มอบให้ทางโรงพ ย า บาล, สร้างศาลาวิหาร จนเป็นที่เคารพและศรัทธา ด้วยบารมีที่หลวงปู่ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ จนศิษ ย า นุศิษย์ได้จึงขนานนามว่า “อมตะเกจิ 6 แผ่นดิน หลวงปู่บุดดา แ ห่ งวัดป่าใต้”

.

#เกจิ 6 แผ่นดิน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *