สุขใจทั้งคนให้ เเละ คนรับ

เรียกได้ว่า ผู้ใช้ TikTok @ink.pimbongkoch หรือ คุณอิ้ง พิมบงกช ได้ โ พ ส ต์ ค ลิ ป ความประทับใจที่มีกับไรเดอร์ส่งอาหารคนหนึ่ง พร้อมระบุว่า “ทุกอาชีพพึ่งพากัน วันนี้คือจะ ร้ อ ง ไ ห้ เพราะแกร็บไม่มีคันไหนรับเลยเพราะฝนตกหนัก แต่พี่เขารับออร์เดอร์แค่ร้อยนิด ๆ รู้สึกขอบคุณทุกครั้งและยินดีที่ได้ให้เช่นกันค่ะ…ตอนพูดคำว่าขอบคุณ คือน้ำตาคลอเลยไม่รู้ทำไม”

.

ซึ่ง ค ลิ ป เป็นช่วงฝนกำลังตกหนักและไรเดอร์คนดังกล่าวใส่ชุดกันฝนเดินลุยน้ำ ขั ง เพื่อเอาอาหารมาส่งให้กับ ลู ก ค้ า ที่ยืนรออยู่หน้าบ้าน เมื่อ ลู ก ค้ า ถามว่า “ทำไมพี่ถึงรับ ฝนตกอะ” ซึ่งไรเดอร์ได้แต่ยิ้มขำๆ และบอกว่า “ปกติวิ่งช่วงนี้อยู่แล้วครับ”

จากนั้นทาง ลู ก ค้ า ได้ยื่นแบงก์พัน และบอกไปว่า “อันนี้หนูให้พี่นะ ให้หมดเลย” โดยค่าอาหารจริงๆ เพียง 134 บาท โดยทางไรเดอร์ก็มี อ า ก า ร ตกใจเล็กน้อย ก่อนจะกล่าวขอบคุณ ลู ก ค้ า โดยเจ้าของ ค ลิ ป ระบุเพิ่มเติมว่า เวลา 3 ทุ่ม แล้วฝนตกหนักมากแต่ไม่มีคันไหนรับเลย อิ้งรู้สึกขอบคุณมากๆ เพราะน้ำตาจะไหลตลอดเลย เป็นห่วงกลัวเค้าไม่สบายแต่แอบเขินขำกลบเกลื่อน

ค ลิ ป ดังกล่าวสร้างความประทับใจให้กับชาวโซเชียล มีผู้เข้าชมกว่า 1.6 ล้านครั้ง หลายคนเข้ามาชื่นชมน้ำใจของเจ้าของ ค ลิ ป รวมทั้งชื่นชมความขยันของไรเดอร์ ที่กดรับออเดอร์ทั้งที่ฝนตกหนัก สังเกตดีๆ ว่าไรเดอร์ใส่แว่นด้วย เวลาขี่รถตอนฝนตกน้ำเกาะแว่นหรือแว่นเป็นฝ้าคงจะลำบากพอสมควร

ขณะเดียวกัน หลายคนที่มีอาชีพไรเดอร์หรือมีคนใกล้ชิดทำอาชีพนี้ ก็เข้ามาขอบคุณ ลู ก ค้ า ที่สนับสนุนไรเดอร์ พร้อมแชร์ประสบการณ์ว่า แค่ให้ทิป 5 บาท 10 บาท ไรเดอร์ก็ดีใจมากแล้ว

#

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น