แฉรีสอร์ต! ใช้รูปปลอมตุ๋นนักเที่ยว

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้มี ก ร ะ แ ส ข่าวอุทาหรณ์จองห้องพัก นึกว่าแค่ไม่ตรงปก แต่กลายเป็นไม่มีอยู่จริง ตามที่เป็น ก ร ะ แ ส ข่าวอยู่ในขณะนี้ ความคืบหน้าล่าสุด วั ท น ี่ 20 พ.ค. 65 ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว และทราบว่าผู้ เ สี ย หายเป็นหญิงวัย 30 ปีชื่อ น.ส.ธนัญชนก คำปัน อาศัยอยู่ที่ จ. อำ น า จ เจริญ

.

น.ส.ธนัญชนก ผู้ เ สี ย หาย เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนได้เจอเพจที่พัก แ ห่ ง หนึ่งใน จ.อุบลราชธานี มีการโพสต์โปรโมตที่พักใน ร า ค า สุดปัง พร้อมข้อความว่า ภูม่านหมอกวิลล่า เหมาโซน 2 ห้องนอน ใน ร า ค า สุดปัง 3,999 บาท พักได้ 8 ท่าน (ตกคนละ 499 บาทเท่านั้น) จึงได้เกิดความสนใจ มีการสอบถามไปยังเพจดังกล่าว และติดต่อขอจองห้องพัก และได้ทำการ โ อ น เ งิ น เพื่อจองห้องพักดังกล่าว เป็นจำนวน 2,999 บาท เพื่อจะเข้าพักในวันที่ 15 พ.ค. 65

แต่หลังจากที่จองห้องพักไป ได้ก็ได้มี ก ร ะ แ ส ข่าวว่าสถานที่ที่ตนจองห้องพัก มีคนออกมารีวิวว่าไม่ตรงปกกับที่มีการโพสต์แ ต่ อ ย ่างใด จึงได้ติดต่อสอบถามไปยังเพจว่าห้องที่ตนพักมีปัญหาเหมือนที่มีการรีวิว และเป็น ก ร ะ แ ส อยู่ใน ต อ น นี้ หรือไม่ ทางแอดมินเพจก็บอกว่าไม่ได้มีปัญหาแ ต่ อ ย ่างใด ส่วนที่เป็น ก ร ะ แ ส ว่าที่พักไม่ตรงปก เนื่องจากว่าห้องที่ ลู ก ค้ า จองอยู่ในระหว่างช่วงรีโนเวต ทำให้สภาพดูไม่เหมือนในรูปที่ถ่าย

.

ด้วยความที่ผู้ เ สี ย กลัวว่าจะมีปัญหาเรื่องที่พัก จึงได้ตัดสินใจเดินทางไปตรวจสอบที่พักดังกล่าว แต่เมื่อเดินทางไปถึงก็พบว่ามีห้องพักเพียงแค่ 3 ห้องเท่านั้น ไม่มีห้องพักที่ตนจองแ ต่ อ ย ่างใด ซึ่งก่อนที่จะเดินทางไปตนก็ได้ติดต่อมายังเพจว่าเจ้าของรีสอร์ตอยู่ไหม แอดมินเพจก็บอกว่าอยู่ เข้ามาได้เลย แต่ตอนที่เดินทางไปถึง ก ลั บ ไม่พบเจ้าของรีสอร์ต พบแค่เพียงแม่บ้านทำความสะอาดเท่านั้น ตนจึงได้พ ย า มขอตรวจสอบรายชื่อของตนในวันที่จะเข้าพัก แต่ไม่สามารถตรวจสอบได้ เนื่องจากไม่มีใครอยู่ที่ชุดเช็กอินเลย

อีกทั้งห้องพักที่จอง ตรวจสอบดู ก ลั บ พบว่าห้องพักดังกล่าวไม่มีอยู่จริง ตนจึงได้ติดต่อไปยังเพจอีกครั้งเพื่อขอรับ เ งิ น คืน ทางแอดมินเพจก็บอกว่ารับเรื่องแล้ว ขอเลขบัญชีที่จะ โ อ น เ งิ น คืนให้ จนกระทั่งขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับ เ งิ น คืนแ ต่ อ ย ่างใด ติดต่อไปก็ไม่สามารถติดต่อได้แล้ว

.

ต อ น นี้ ได้มีกลุ่มผู้ เ สี ย หายมีการตั้งกลุ่มกันในเฟซบุ๊กที่ โ ด น รีสอร์ตดังกล่าว ห ล อ ก หลวงในครั้งนี้ มีจำนวนผู้ เ สี ย หายไม่ต่ำกว่า 80 คนที่ โ ด น ห ล อ ก เหมือนกัน ซึ่ง ต อ น นี้ ผู้ เ สี ย หายเองก็ได้มีการเข้าไปแจ้งความไว้แล้วกับ สภ.เมือง อำ น า จ เจริญ และร้องเรียนผ่านสื่ออีกทางไม่ให้เรื่องดังกล่างเงียบหายไป พร้อม อ ย า ก ฝาก เ ตื อ น ถึงนักท่องเที่ยวทุกคน ให้มีการตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด ก่อนที่จะมีการ โ อ น เ งิ น จองค่าที่พัก

.

.

#พูลวิลล่าทิพย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น