“วาวา” นักร้อง AI คนแรกของไทย

ศิ ล ปิ น Ai นั้นมีอยู่ทั่วโลก แต่ที่โด่ง ดั ง และเป็นที่รู้จักทั่วโลก คงหนีไม่พ้นไอดอลสาว เ สี ย งใสชาวญี่ปุ่นอย่าง Hatsune Miku ล่าสุด มีข่าวเขย่าวงการเพลง หลังบริษัท T-Town Digital Studio เปิดตัว VAVA (วาวา) ศิ ล ปิ น สาววัย 21 ปี เจ้าของรอยยิ้มสดใสเขย่าหัวใจ เป็น ศิ ล ปิ น คนแรกของประเทศไทยที่สร้างด้วยเทคโนโลยี Ai เสมือนมนุษย์จริงสุดล้ำสมัย นับเป็นก้าวใหม่ของวงการเพลงไทย

.

.

นอกจากสาว VAVA จะมาพร้อมกับทักษะการร้องเพลงและการเต้นสุดเป๊ะแล้ว ยังมีความน่ารักสดใส เป็นธรรมชาติ แถม เ สี ย งใสชวนเคลิ้มอย่าบอกใคร ตามรายงานของเพจนิตยสาร The Guitar Mag VAVA คือ ศิ ล ปิ น ที่สร้างด้วยเทคโนโลยี Ai ล้ำสมัยออกมาในรูปแบบ Realistic Virtual Artist ซึ่งเกิดจากแนวคิดที่ว่าปัจจุบันโลกเริ่มเปลี่ยนเข้าสู่ยุคของโลกคู่ขนาน (Metaverse) และประชากรโลกทุกคนมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้อย่างไม่มีขอบเขต

.

.

การสร้างคอนเ ท น ต์ที่สามารถใช้ได้ทั้งโลกจริงและโลกเสมือนไปพร้อมกันจึงน่าจะเป็นคอนเ ท น ต์ที่เข้าถึงคนได้ทุกกลุ่มทุกวัยได้ในระยะ ย า ว โดยการสร้าง ศิ ล ปิ น เพลงรูปแบบ Realistic Virtual Artist อย่าง VAVA จะเปรียบเสมือนการใช้ภาษาดนตรีซึ่งเป็น International Language ที่สามารถเข้าถึงผู้คนทั่วโลกได้ง่ายที่สุด

.

.

Realistic Virtual Artist ที่กำลังจะมีผลงานเพลงและรายการเรียลลิตี้ โ ช ว์ เป็นของตัวเอง ทั้งนี้แม้ VAVA จะถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย แต่เธอก็ยังสามารถใช้ชีวิตและสร้าง Story เป็นของตัวเองราวกับมีตัวตนจริงๆ ทั้งในโลกจริงและโลกคู่ขนานเสมือนจริง (Metaverse) ไปพร้อม ๆ กันได้อีกด้วย นอกจากนี้ VAVA ยังมีผลงานเพลงปล่อยในรูปแบบ Music Video และถือว่าเป็น ศิ ล ปิ น ที่ถูกสร้างด้วยเทคโนโลยี Ai คนแรกของโลกที่จะมีรายการเรียลลิตี้ โ ช ว์ เป็นของตัวเองอีกด้วย

.

#วาวา
#นักร้องAI

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *