‘เสี่ยชัช’ ถูกแก๊งคอลฯตุ๋น หมดตัวเกลี้ยงบัญชี

วันที่ 19 พ.ค.65 นายธนสิทธิ์ สุขเกตุ หรือ “เสี่ยชัช สายเปย์” ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.นิกร ใบเนียม สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกำ แ พ ง เพชร หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ห ล อ ก ว่าเป็นพนักงานไปรษณีย์ อยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยแจ้งว่ามีพัสดุตกค้างเป็นประเภทเสื้อผ้าและมีสิ่งของผิดกฏหมาย

.

.

จากนั้นมีการ โ อ น สายไปยังอีกบุคคลหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ และมี เ สี ย ง การพูดคุยกันโดยแต่ละคนพูดกันในทำนองว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ยศต่างๆ อยู่ ภ า ยใ น ห้องเดียวกันและอ้างว่าสังกัดอยู่ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากนั้นได้ออกกลอุบายต่างๆ นานา แจ้งกับตนว่ามีขบวนการฟอก เ งิ น เป็น เ งิ น 80 ล้านบาท โดยใช้บัญชีธนาคารของตนเป็นบัญชีรับ โ อ น เ งิ น ที่ผิดกฏหมาย และตนได้ 10 เปอร์เซ็นต์

.

ซึ่งตลอดการพูดคุยทางกลุ่มที่อ้างตัวว่าเป็น ตำ ร ว จ ได้พูดจาว่านล้อมว่าหากไม่ให้ความร่วมมือจะติดตามดำเนินคดีให้ถึงที่สุด พร้อมทั้งส่งรูปภาพที่มีการเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหารายหนึ่ง ซึ่งอ้างว่าเป็นหัวหน้าขบวนการ และรูปบัตรประจำตัวข้าราชการ ตำ ร ว จ ระบุชื่อ ร.ต.ต.ไกรสรณ์ พากย์อารีย์ ตำแหน่ง รอง ผบ.หมู่ (สส.) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และแจ้งว่าผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ซัดทอดมายังตน

.

ทั้งนี้กลุ่มคนดังกล่าวได้พูดจา ห ล อ ก ล่อให้แอดไลน์ตามเบอร์โทรศัพท์ที่แจ้งมา พร้อมให้ตนแสดง ห ลั ก ฐ า น การ เ งิ น โดยให้ โ อ น เ งิ น ทั้งหมดที่มีอยู่ในธนาคารไปให้ตรวจสอบ และแจ้งว่าใช้เวลาตรวจสอบประมาณ 40 นาที หลังตรวจสอบเสร็จจะ โ อ น คืนมาให้ ซึ่งขณะนั้นตนรู้สึกตกใจกลัวเป็นอย่างมาก จึงได้ทำตามที่กลุ่มคนนั้นแจ้งมาทุกอย่าง รวมทั้ง โ อ น เ งิ น ที่มีอยู่ในบัญชีธนาคารไปกว่า 4 พันบาท

.

หลัง โ อ น เ งิ น เสร็จ เมื่อถึงเวลาที่กำหนดตนจึงโทรศัพท์ ก ลั บ ไปสอบถามแต่ ก ลั บ ติดต่อไม่ได้อีกเลย รวมทั้งข้อความในไลน์ที่สน ท น ากันก็ถูกลบออกไป ตนจึงทราบว่าน่าจะถูกกลุ่มคนดังกล่าว ห ล อ ก ลวงให้ โ อ น เ งิ น ไปอย่างแน่นอน แต่ดีที่ตนแคปข้อความที่โทรศัพท์เอาไว้ได้ และนำเอา ห ลั ก ฐ า น ต่างๆ ที่มีอยู่มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนในวันนี้

.

ตนยอมรับว่าตกใจกลัวเป็นอย่างมาก และไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ แ บ บ นี้ กับตน ที่ผ่านมาตนไม่มีเวลาดูข่าวที่มีเหตุการณ์ แ บ บ นี้ เกิดขึ้นในสังคมบ้านเราจริงๆ ประกอบกับตนเป็นคนซื่อใครง่าย พูดอย่างไรก็คิดไปอย่างนั้น ตนยอมรับว่าโง่มาก ซึ่งขั้นตอนทุกอย่างเหมือนจริงมาก สุดท้าย โ อ น ไป 4,500 บาท จากนั้นก็ถ่ายสลิปส่ง LINE ให้มิจฉาชีพ และก็วางสายไป ตนก็โล่งใจที่จบเรื่องสักที โดยตั้งใจว่าจะไม่เล่าให้ใครฟัง สุดท้ายมาถามกับผู้สื่อข่าวก็ได้รู้ว่าตนถูก ห ล อ ก และไปแจ้งความที่ สภ.เมืองกำ แ พ ง เพชร

.

#เสี่ยชัชสายเปย์
#แก๊งคอลเซ็นเตอร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น