“เดชา” รับเป็นที่ปรึกษากฎหมายให้หมอปลา

วันนี้ (19 พ.ค.) นายเดชา กิตติวิท ย า นันท์ หรือ ท น า ย เดชา เปิดเผยถึงกรณีที่จะเข้ามาช่วยดูคดีของหมอปลา ว่า จะเข้ามาช่วยดู ซึ่งคงเป็นในส่วนของที่ปรึกษาให้ ไม่ได้เป็น ท น า ย เพราะตั้งแต่เกิดเรื่องหลวงปู่แสงขึ้นมา ตนก็มีการพูดคุยกับหมอปลามาตลอด และก็ให้คำแนะนำว่าควรต้องทำ อ ะ ไ ร บ้าง ซึ่งก็บอกไปว่า อ ะ ไ ร ที่ทำผิดก็ยอมรับผิด แต่ถ้า อ ะ ไ ร ที่ไม่เป็นความจริง เช่น การนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์, ใส่ความคณะสงฆ์, บุ ก รุก, ซ่องโจร หรือสร้าง พ ย า น ห ลั ก ฐ า น เท็จ ที่เรื่องเหล่านี้ไม่เป็นความจริงก็ต้องเตรียม พ ย า น ห ลั ก ฐ า น ไปสู้คดี เพราะทุกคนที่เป็นผู้ต้องหาก็มีสิทธิมี ท น า ย ในการให้คำแนะนำทางด้านกฎหมาย ที่เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของทุกคนอยู่แล้ว

.

ทังนี้ ท น า ย เดชา เปิดเผยว่าได้มีการสอบถามถึงเรื่องราวว่ามีการจัดฉากจริงหรือไม่ ซึ่งหมอปลาบอกว่า ไม่มีการจัดฉาก ทุกสิ่งทุกอย่างมีที่มาที่ไปและมีคนร้องเรียนจริง มีผู้ เ สี ย หายร้องเรียนมาจริง หมอปลาจึงนำผู้สื่อข่าวและเจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการ ดังนั้นการที่มีที่มาที่ไปจึงไม่ใช่การ บุ ก รุกและก็ไม่ได้มีการนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถที่จะสู้คดีได้ ซึ่งตนก็บอกหมอปลาไปว่า ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะหมอปลาไม่ได้มีเจตนาร้ายหรือจะไปทำลายพระพุทธศาสนา เพียงแต่ต้องการไปปราบอลัชชี

เมื่อถามว่าจะมีการลงพื้นที่ที่เกิดเหตุในการสอบถามข้อมูลหรือเรื่องราวหรือไม่นั้น ท น า ย เดชา ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่ถึงขั้นตอนนั้นเพราะยังไม่มีหมายเรียกมา เท่าที่ทราบมาทาง สภ.ป่าติ้ว หมายเรียกก็ยังมาไม่ถึง ประกอบกับการรวบรวม พ ย า น ห ลั ก ฐ า น ต่างๆ ทาง ท น า ย โนบิก็ทำการรวบรวมอยู่ ซึ่ง ท น า ย โนบิก็จะประสานงานกับตนต่อไป

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวสอบถามว่า หมอปลาก็มี ท น า ย หลายท่านอยู่แล้ว มองอย่างไรที่ให้ ท น า ย เดชาเข้ามาช่วยดูแลในเรื่องนี้ด้วย ท น า ย เดชา กล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้ ท น า ย ไพศาลเป็นผู้ต้องหาไปแล้ว สมาธิในการทำงานก็คงจะไม่ค่อยมี ซึ่งตนก็เป็น ท น า ย ผู้ใหญ่ที่ ท น า ย ไพศาลเคารพนับถือตน ก็คอยดูเป็นที่ปรึกษาให้ และก็จะมี ท น า ย โนบิเป็นผู้รวบรวม พ ย า น ห ลั ก ฐ า น ส่วนตนก็เป็นที่ปรึกษาอีกทีหนึ่ง โดยจะทำงานร่วมกัน

นอกจากนี้ ท น า ย เดชา ยังกล่าวอีกด้วยว่า หมอปลายังไม่ได้เดินทางมาพบตน เพียงแต่เป็นการโทรศัพท์พูดคุยกัน และ ต อ น นี้ เองหมอปลาก็คงต้องพักสักหน่อยเนื่องจาก โ ด น รุมจำนวนมาก เหมือนคน โ ด น รุมกระทืบ สภาพก็อาจจะยับเยินหน่อย ซึ่งหลังจากสิ้นเดือนนี้หมอปลาก็คงจะ ก ลั บ ไปทำงานเหมือนเดิม ใครมีเรื่องที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมก็ปรึกษาหมอปลาได้เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นพระนอกรีต ซึ่งหมอปลาก็จะดำเนินการเหมือนเดิมเพียงแต่จะมีการ ป รั บ รูปแบบ คงไม่ใช่การจู่โจมแบบที่เคยทำมา ต้องทำ อ ะ ไ ร ที่ละเอียดครบถ้วนรอบคอบมากขึ้น

.

#ทนายเดชา
#หมอปลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น