พบงูเขียวมีหงอน คล้ายพญานาค ที่คำชะโชด

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2565 มีรายงานว่า ที่สำนัก ห ม อ ดู อาจารย์ธเนศ ธาสังสิโม ทางออกลานจอดรถลานบั้งไฟ คำชะโนด บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี พบงูเขียวมาขดที่ขื่อหลังคาสำนัก ห ม อ ดู

งูเขียว ย า วประมาณ 1 เมตร ตกลงมาจากต้นไม้เกือบถูกนักท่องเที่ยว ที่กำลังจะไปปล่อยปลาที่ลาน บริเวณใต้ต้นไม้ ฝั่งซ้ายมือของทางเข้าวังนาคินทร์คำชะโนด เมื่อสังเกตพบว่าที่ปลายจมูกมีหงอน ย า วโผล่ขึ้นมา ผู้ที่พบว่าเห็นต่างบอกเป็น เ สี ย งเดียวกันว่าเป็นงูพญานาค เพราะมีลักษณะคล้ายกันมาก

ซึ่งหลังจากงูเขียวตัว ดั ง กล่าวตกลงมาที่พื้น ก็ยังนอนนิ่งอยู่สักพัก จนผู้คนต่างรุมล้อมดูงูก่อนจะหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพเอาไว้ ทั้งแบบวิดีโอและภาพนิ่ง บางส่วนโพสต์ลงโลกโซเชียลสร้าง เ สี ย งฮื อ ฮ า ให้กับคนที่พบเห็น ไม่นานงูเขียวตัว ดั ง กล่าวได้เลื้อยไปทางร้าน ห ม อ ดู ที่อยู่ใกล้กับจุดบูชาดอกไม้ธูปเทียนและพานบายศรีหน้าทางเข้าเกาะคำชะโนด ก่อนเลื้อยขึ้นไปขดตัวอยู่บนขื่อหลังคานอนนิ่งอวดโฉมให้กับผู้คนที่พบเห็น ท่ามกลาง เ สี ย งขอ พ ร ขอเลขเด็ดอยู่เป็นระยะ

ขณะที่นายพงษ์ศักดิ์ ศรีชนะ กำนัน ต.บ้านม่วง คณะกรรมการคำชะโนด เปิดเผย ผ่ า นทางโทรศัพท์ว่า วันนี้เป็นวันหยุดมีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวที่คำชะโนดประมาณ 3,000 คน ช่วงเที่ยงเจ้าหน้าที่ รั ก ษ า ความปลอดภัยมาแจ้งว่า มีคนพบงูเขียวที่ปลายจมูกมีหงอนโผล่ขึ้นมาคล้ายกับพญานาค ทางฝ่ายปกครองจึงเข้าตรวจสอบและกันพื้นที่ รั ก ษ า ระยะห่างของประชาชน

ปกติที่ แ ห่ งนี้มีงูอาศัยอยู่ชุกชุม ส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ ภ า ย ใ น ป่าของเกาะคำชะโนด น้อยครั้งที่จะออกมาอยู่ท่ามกลางผู้คน เพราะปกติตามสัญชาตญาณงูจะกลัวคน ที่ ผ่ า นมาไม่เคยเห็นงูเขียวที่เป็นลักษณะนี้ นักท่องเที่ยวผู้แสวงบุญส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นงูบริวารของพญานาค ผู้คนก็ยกมือไหว้สาธุกับสิ่งที่เห็น หลายคนบอกว่าเป็นพ่อปู่ศรีสุทโธมาปรากฏตัวให้ลูกหลานได้เห็น

จากการตรวจสอบน่าจะเป็นงูเขียวพันธุ์กาบหมาก ไม่ทราบว่าเป็นตัวผู้หรือตัวเมีย ย า วประมาณ 1 เมตรกว่า เราให้ทางเจ้าหน้าที่ดูอยู่ห่างๆ เน้น ดู แ ล รั ก ษ า ความปลอดภัยนักท่องเที่ยว และจะไม่มีการไปจับงูเขียวตัว ดั ง กล่าว ปล่อยให้เขาได้อยู่ตามธรรมชาติ คาดว่าช่วงเย็นหากผู้คนน้อยลงแล้วงูเขียวมีหงอนตัวนี้จะเลื้อยก ลั บ เข้าป่าไปตามเดิม สำหรับคนที่ชอบตัวเลขบอกว่า คนที่ถูกงูเขียวมีหงอนตกใส่ เกิด พ.ศ. 2509 อายุก็ 56 ปี

.

#งูเขียวมีหงอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *