โรงเรียนบางปะกอก ประกาศปิด

กรณีมีการเผยแพร่ภาพห้องเรียนในโรงเรียน แ ห่ ง หนึ่งย่านบางปะกอก ที่ไม่พร้อมเนื่องจากอยู่ระหว่างการ ป รั บ ปรุงก่อสร้าง โต๊ะและห้องเรียนไม่ได้ทำความสะอาด แอร์ที่เปลี่ยนใหม่ยังไม่ได้เดินสายไฟ โรงอาหารก็อยู่ระหว่าง ป รั บ ปรุงไม่มีที่เพียงพอให้นักเรียนนั่งรับประทานอาหาร

ซึ่งสะท้อนว่าโรงเรียน แ ห่ ง นี้ไม่มีความพร้อมสำหรับการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไซต์ ซึ่งทางโรงเรียน ผู้รับเหมาก่อสร้าง และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 กรุงเทพมหานคร (สพม.เขต 1 กทม.)ได้หารือเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวนั้น

.

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 19 พฤษาภาคม นายนิยม ไผ่โสภา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 กรุงเทพมหานคร (สพม.เขต 1 กทม.) เปิดเผยภายหลังประชุมหารือร่วมกับ คณะกรรมการสถานศึฏษาโรงเรียนบางปะกอกวิท ย า คม และผู้รับเหมาก่อสร้าง เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาหลังจากที่นักเรียนร้องเรียกเพจดัง

.

ปมเปิดเรียนออนไซต์แต่ห้องเรียนไม่พร้อมเนื่องจากอยู่ระหว่าง ป รั บ ปรุงอาคารสถานที่ ว่า ที่ประชุมเห็นตรงกันว่าด้วยความไม่พร้อมของอาคารเรียน ประกอบกับโรงเรียนมีพื้นที่แคบ จึงมีมติว่าจะยุติการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไซต์ เป็นเวลา 1 เดือน เและให้โรงเรียนเปลี่ยนวิธีการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์และรูปแบบอื่น แ ท น

.

.

“หลังจากนี้ โรงเรียนจะทำความเข้าใจกับนักเรียน และผู้ปกครองต่อไป เบื้องต้นทางโรงเรียนได้ทำความเข้าใจกับแกนนำนักเรียนที่ออกมา เ ค ลื่ อ น ไหวร้องเรียนเรื่องดังกล่าวแล้ว ทั้งนี้ทาง สพม. เขต 1 กทม. ได้กำชับผู้รับเหมาให้เร่งดำเนินการก่อสร้าง ป รั บ ปรุงอาคารให้แล้วเสร็จโดยเร็ว พร้อมกับกำชับทางโรงเรียนว่าหากอาคารสถานที่ส่วนไหนมีความพร้อม ก็ขอให้เร่งจัดเตรียม ทำความสะอาดควบคู่กันไปด้วย เพราะโรงเรียนต้องเป็นสถานที่ปลอดภัย ตามนโยบายของน.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)” นายนิยม กล่าว

.

.

#บางปะกอก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น