เผยสาเหตุไม่ปล่อยตัว “แม่พิงกี้”

ภายหลังศาลอาญา มีคำสั่งให้อนุญาตปล่อยตัว “พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช” นั ก แ ส ด ง สาวชื่อ ดั ง ในคดีแชร์ “FOREX-3D” โดยตี ร า ค า ประกัน 5 ล้านบาท พร้อมกำหนด เ งื่ อ น ไ ข ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร หากเปลี่ยนถิ่นที่อยู่ให้แจ้งต่อศาล ภ า ย ใ น 7 วัน และให้รายงานตัวต่อศาลทุกเดือน จนกว่าจะมีเหตุเปลี่ยนแปลง และให้แจ้ง ตม.ทราบด้วย แต่ในส่วนของแม่พิ้งกี้ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง หรือ อัยการหนุ่ย รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ให้สัมภาษณ์กับ คมชัดลึกออนไลน์ คาดว่า ถึงสาเหตุที่ศาลไม่ให้ประกันตัว แม่พิ้งกี้ ว่า โดยหลักการทั่วไปแล้ว ผู้ต้องหาที่คุม ขั ง ไว้ จะไม่สามารถไปยุ่งเกี่ยวกับพ ย า น ห ลั ก ฐ า น ได้แล้ว ซึ่งบางคนก็ ส ง สั ย ว่า ทำไมศาลไม่ให้ประกัน

.

.

แต่พออัยการยื่นฟ้องแล้วถึงให้ประกัน ทั้งนี้ เบื้องต้นกระบวนการที่จะเอาไป ขั ง ข้อแรกต้องมั่นใจว่า จะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับพ ย า น ห ลั ก ฐ า น หรือไม่ใช้อิทธิพล ไม่ยุ่งกับพ ย า น หรือไม่ไปกระทำการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับพ ย า น ห ลั ก ฐ า น ให้มันบิดเบือนจากความจริง

อัยการหนุ่ย ระบุว่า เจตนารมย์ของศาล ห ลั ก ฐ า น ทุกอย่างต้องเป็นไปตามความจริง กระบวนการตรงนี้ ถ้ามีพฤติกรรมที่น่าจะไปยุ่งเกี่ยวกับพ ย า น ศาลก็จะไม่ให้ประกันตัว แต่หลายคนอาจไม่เข้าใจ โดยไปตี ร า ค า ค่าประกัน ที่เพิ่มสูงขึ้น ศาลจึงพิจารณาให้ประกัน แต่ข้อเท็จจริง ศาลไม่ได้มองที่จำนวน เ งิ น แต่มองว่า ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่เมื่อคุณออกไปแล้ว จะไม่ไปทำให้พ ย า น ห ลั ก ฐ า น เ สี ย หาย ประเด็นนี้คิดว่า น่าจะเป็นปัจจัยประกอบการพิจารณาคดีของศาล

.

#พิ้งกี้
#แม่
#ปล่อยตัวชั่วคราว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *