“กระติก” ลุยเอาผิด “จิน” แฟนหนิง

วันที่ 18 พ.ค. ที่ สน.มีนบุรี กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ อดีตผู้จัดการแตงโม มาพร้อมกับนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ท น า ย ความเข้าพบ พ.ต.อ.กฤษ ก้อมน้อย ผกก.สน.มีนบุรี เพื่อดำเนินคดีแจ้งความกับ จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ ส า มี ของหนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ในข้อหาหมิ่น ป ร ะ ม า ท ด้วยการ โ ฆ ษ ณ า

.

ก่อนเข้าให้แจ้งความ กระติกให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ว่าการแจ้งความครั้งนี้เป็นกรณีที่ โ ด น ต่อว่าในอินสตาแกรม เป็นเหตุการณ์เดียวกันกับกรณีของหนิง ปณิตา ที่โพสต์รูปตนกับแซน เมื่อถามว่า อ ย า ก ให้เขาออกมาขอโทษหรือไม่ กระติกบอกว่าไม่มีท่าทีที่จะไปทางนั้น ซึ่งได้พิจารณาดูมาสักพักแล้ว และวันนี้เวลาว่างตรงกับ ท น า ย พอดี จึงมาแจ้งความวันนี้

.

กระติก ย้ำว่าส่วนตัวไม่มีความกังวล อ ะ ไ ร เพราะมีใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย และ เท่าที่ดูคนที่เข้ามาเห็นข้อความ เขาเห็นแล้วหมายความว่าอย่างไร ยืนยันว่าไม่ได้รู้สึกไปเอง แต่สิ่งที่เห็นคือคำ ด่ า จริงๆ และในกรณีนี้ได้ปรึกษา ท น า ย ความว่าจะใช้สิทธิ์ตรงไหนได้บ้าง

.

กระติก บอกว่า ช่วงที่เห็นข้อความ ด่ า ขณะนั้นอยู่ที่บ้านตัวเอง ซึ่งมองว่า ถ้าเห็นโพสต์ดังกล่าวแล้วไม่ชอบใจ ก็ เ ลื่ อ น ผ่านไป แต่เรื่อง แ บ บ นี้ ทำได้แค่ไม่ชอบ แต่ไม่ควรที่จะไป ด่ า หรือไปทำให้คนอื่น เ สี ย หาย และยิ่งเป็นบุคคลที่มีชื่อ เ สี ย ง ก็ยิ่งจะต้องระวังเป็นพิเศษหรือไม่ ก็คงต้องแล้วแต่บุคคล

ส่วนจะเรียกค่า เ สี ย หายเท่าไหร่ กระติกบอกว่ายังไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้ แต่ที่มาแจ้งความเพราะได้รับความ เ สี ย หายจากการโพสต์ดังกล่าว และยังทำให้เกิดคำ ด่ า ต่างๆต่อไปมากมาย มีทั้งคำ ด่ า ทอ เป็นคำห ย า บคาย มีการบรร ย า ย มีการเอารูปไปโพสต์อีก นั่งกันอยู่ 2 คน ซึ่งจะเป็นใครไปได้อีก

กระติก ย้ำว่า ต อ น นี้ มีความเข้มแข็งขึ้น เพราะด้วยเวลาผ่านไปเรื่อยๆ และเมื่อจิตใจดีขึ้นแล้วก็เดินหน้าใช้ชีวิตต่อไป ส่วน อ ะ ไ ร ที่ทำให้ เ ดื อ ด ร้อน เ สี ย หาย จากนี้ก็จะขอลุยเดินหน้าเอาเรื่องเต็มที่ เพราะ โ ด น กระทำมาโดยตลอด อยู่เฉยๆ ไม่ตอบโต้ ก็ยังไม่หยุดกัน ดังนั้นต้องใช้สิทธิ์ในการปกป้องตัวเอง

ช่วงแรก เ ค รี ย ด มาก เพราะว่าไม่เคยเจอปรากฎการณ์ อ ะ ไ ร แ บ บ นี้ แล้วมันก็ตกใจด้วย เ สี ย ใจด้วย แล้วก็เป็นจำเลยสังคม เขามากล่าวหาเราไม่หยุดไม่หย่อนเลย ทุกวันนี้ยังมีส่งมา ด่ า อยู่เลย DM มา ด่ า ว่า อีฆาตกร อ ะ ไ ร แ บ บ นี้ ซึ่งมันก็รุนแรงนะ รุนแรงมากๆ เป็นการกล่าวหาแบบรุนแรงอะค่ะ เกินกว่าจะปล่อยผ่าน

ส่วนถ้าฝ่ายหนิง และ จินฟ้อง ก ลั บ ก็ไม่กลัว เพราะทุกคนมีสิทธิ์ ก็ต้องต่อสู้ไปในทางกฎหมาย นอกจากนี้ ในสัปดาห์หน้า ท น า ย ความเตรียมรวบรวม พ ย า น ห ลั ก ฐ า น แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับผู้ที่แสดงความคิดเห็นในลักษณะที่ทำให้ตัวเองเสื่อม เ สี ย ในสื่อสังคมออนไลน์ จำนวน 2 ราย (เป็นการฟ้องเอง) แต่ยังไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด ทั้งนี้ ยังจะมีมาที่นี่อีก น่าจะเป็นปลายๆเดือน และต้นเดือนหน้า ใครที่ ด่ า ไม่หยุด และ อ ะ ไ ร ที่ใส่ร้ายกล่าวหา จะถูกจัดการแน่นอน

ส่วนกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม นำทีมงานเสาะแสวงหาข้อมูลในคดีการ เ สี ย ชีวิตของแตงโม โดยกระติกตั้งข้อสังเกตว่า การ เ ค ลื่ อ น ไหวของนายอัจฉริยะ ทำในฐานะ อ ะ ไ ร และสามารถกระทำได้หรือไม่ แต่ส่วนตัวคงไม่ไปก้าวล่วง แต่หากมีประเด็นใดที่พาดพิงทำให้ตัวเอง เ สี ย หาย จะขอใช้สิทธิ์ตามกฎหมายดำเนินการต่อไป

ส่วนประเด็นที่นายอัจฉริยะ กล่าวอ้างว่ากลุ่มบุคคลบนเรือนำเอามีดขึ้นไปบนเรือ จนเป็นเหตุที่ก่อให้เกิด บ า ด แ ผ ล ขนาดใหญ่บนข้างขวาของแตงโม ตนขอยืนยันว่า ส่วนตัวแม้จะอยู่บนเรือ ช่วงเกิดเหตุการณ์นี้ แต่ไม่เห็นว่ามีการกระทำตามที่นายอัจฉริยะอ้างถึง ซึ่งเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นบนแม่น้ำเจ้าพระ ย า แต่เรื่องราวขณะนี้ลอยไปไกลจนถึง ท ะ เ ล แล้ว “เรานั่งอยู่บนเรือ ไม่เห็นมีคนพกมีด บางทีดูไปก็ขำ พูดไปได้เรื่อยๆเลย เราเองเป็นหนึ่งคนที่อยู่บนเรือ การตั้งข้อ ส ง สั ย กับการกล่าวหา มันมีเส้นบางๆ ถ้าตั้งข้อ ส ง สั ย แล้วไม่เป็นปัญหาก็ไม่เป็นไร แต่ ต อ น นี้ ทั้ง 5 คนบนเรือกระทบหมด บางเรื่องมันเกินความเป็นจริงไปเยอะมาก จะสามเดือนแล้วยังไม่จบ”

ส่วนในวันที่ 27 พ.ค.นี้ ที่ต้องไปพบอัยการนั้น ตนก็ไปรายงานตัวตามนัดเหมือนเดิม ส่วนอัยการจะมีคำสั่งอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับดุลย์พินิจซึ่งส่วนตัวพร้อมให้ความร่วมมือและไม่หนักใจกับกรณีที่ก่อนหน้านี้อัยการมีการสั่งพนักงานสอบสวนสอบเพิ่มในประเด็นต่างๆ กว่า 20 ประเด็น โดยพร้อมให้ความร่วมมือหากพนักงานสอบสวนมีการเรียกเข้าไปให้ปากคำเพิ่มและในปัจจุบันนี้ก็ไม่ได้กังวลใจ อ ะ ไ ร แล้ว

ด้าน ท น า ย พรศักดิ์ เปิดเผยว่าการแจ้งความวันนี้ เป็นการแจ้งข้อหาเดียวกันที่แซนแจ้งความเอาผิดหนิงและจิน คือข้อหาหมิ่น ป ร ะ ม า ท ด้วยการ โ ฆ ษ ณ า ซึ่งหากดูข้อความที่โพสต์ลงใต้ภาพ มีการเขียนคำบรร ย า ย มันไม่ใช่แค่คำ ด่ า คำเดียว แต่สะท้อนถึงการใส่ความ ต้องเป็นความ เ สี ย หายอยู่แล้ว ส่วนข้อกล่าวหาอื่น ต้องพิจารณาดูข้อกฎหมาย เพราะมีการรีโพสต์ในไอจีของคุณหนิง เข้าข่ายเป็นผู้ใช้ผู้สนับสนุนหรือไม่

โดยหลังแจ้งความและให้ปากคำกับ ตำ ร ว จ กระติกให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนอีกครั้ง โดยระบุว่า รู้สึกสบายใจขึ้น เพราะมีช่วงที่ได้ให้พักบ้าง แต่ช่วงแรกแทบไม่ได้พัก เพราะข่าวพาดหัวมีแต่ข่าวตัวเอง ต อ น นี้ ดีขึ้นเพราะเลี้ยงลูกด้วย ไม่สามารถมานั่งอมทุกข์ได้ เพราะรังสีความทุกข์จะแผ่ไปถึงเด็ก และความเป็นแม่ จึงต้องลุกขึ้นมาให้เร็วที่สุด เ สี ย ใจได้ แต่เราก็ต้องมีเวลาใช้ชีวิตประจำวัน

เมื่อถามว่า ได้ทำ อ ะ ไ ร เพื่อเป็นการรำลึกถึงแตงโมบ้างหรือไม่ กระติกบอกว่า ได้อ่านนิทานให้ลูกฟัง ซึ่งเป็นเล่มที่แตงโม ซื้ อ ให้ ส่วนความทรงจำร่วมกันนั้นมีกันอยู่แล้ว และเป็นเพื่อนกันมานาน ไม่มีทางที่จะลืมกันได้

#กระติกเอาผิดจิน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น