‘เหรียญหลวงปู่แสง’ รุ่นนี้เกลี้ยงแผงแล้ว

วันที่ 19 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดกรณีหมอปลา พานักข่าว บุ ก ไปวัดป่า ด ว ง สว่างธรรม จ.ยโสธร เพื่อจับผิดหลวงปู่แสง ญาณวโณ จนกลายเป็น ก ร ะ แ ส วิพากษ์วิจารณ์ของสังคมไปในวงกว้าง

.

.

.

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจแผงพระเครื่องที่บริเวณพุทธอุท ย า นพระมงคลมิ่งเมือง อ.เมือง จ. อำ น า จ เจริญ ซึ่งเป็นแหล่งตั้งแผงพระเครื่อง วัตถุมงคลของพระเกจิอาจารย์ภาคอีสาน พบบรรดาเซียนพระ นักสะสมพระเครื่อง รวมไปถึงประชาชนที่พากันศรัทธาในตัวหลวงปู่แสง พากันมาถามหา เ ช่ า บูชาวัตถุมงคลของหลวงปู่แสงกันอย่างคึกคัก

.

.

จากการสอบถามนายประเสริฐ มนสิน อายุ 67 ปี เซียนพระสายพระเกจิอาจารย์ภาคอีสาน เปิดเผยว่า หลังจากที่มีข่าวหลวงปู่แสงออกมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งความจริงปรากฏว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร ทำให้นักสะสมนักวัตถุมงคล เซียนพระ รวมไปถึงประชาชนที่ศรัทธาในตัวหลวงปู่แสง ต่างพากัน แ ห่ มา เ ช่ า บูชาเหรียญหลวงปู่แสงกันอย่างคึกคัก จน ต อ น นี้ แทบไม่ เ ห ลื อ และหาเหรียญหลวงปู่ไม่ได้แล้ว

.

.

โดยเฉพาะเหรียญรุ่นปี 65 ที่หลวงปู่โยนให้นักข่าว บรรดาเซียน นักสะสมต่างพากันเรียกรุ่นนักข่าวบ้าง รุ่นปราบมารบ้าง ต อ น นี้ ร า ค า พุ่งขึ้นสูงมากจากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 บาท ต อ น นี้ พุ่งขึ้นมาเป็นเหรียญละ 2,500-3,000 บาทแล้ว ที่สำคัญหา เ ช่ า ไม่ได้แล้ว เ ห ลื อ เพียงไม่กี่เหรีญแล้ว ขนาดตนยังหา เ ช่ า มาได้แค่ 3 เหรียญเอง

.

นายประเสริฐ กล่าวว่า นอกจากเหรียญรุ่นดังกล่าว เหรียญอื่นๆ ก็พา ร า ค า ก็พุ่งขึ้นสูงมาก ร า ค า ต่ำๆ ต อ น นี้ ไม่ว่าจะรุ่นไหนก็หลักพันหมดแล้ว แต่ที่ ร า ค า สูงสุดน่าจะเป็นเหรียญรุ่นปี 72 ที่สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 72 ปี ร า ค า ต อ น นี้ อยู่ที่ 12,000 บาท เป็นอย่างต่ำขึ้นอยู่กับสภาพของเหรียญว่าเป็นยังไง แต่เหรียญรุ่นนี้จะหามา เ ช่ า บูชา ย า ก มาก ไม่ค่อยมีคนปล่อย เพราะเชื่อว่ามีพุทธคุณด้านแคล้วคลาดปลอดภัย และด้านค้า ข า ย คนเลยเก็บเอาไว้เอง

.

#หลวงปู่แสง
#เหรียญรุ่นปี72

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น