รพ. แจงปมหมอลืมผ้าก๊อซไว้ในคนไข้

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 29 พ.ย.65 โรงพยาบาลขอนแก่น ออกแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จากกรณีที่พบผ้าก๊อซในช่องคลอด ผู้ป่วยหลังคลอด ตามที่ปรากฏเป็นข่าว ณ ขณะนี้นั้นโรงพยาบาลขอนแก่น ขอเรียนข้อมูลให้ทราบดังนี้ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 โรงพยาบาลขอนแก่น รับผู้ป่วยหญิง อายุ 20 ปี ที่อยู่อำเกอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น

ซึ่งส่งตัวมาจากโรงพยาบาลภูเวียง ด้วยอาการครรภ์เป็นพิษ มาคลอดที่โรงพยาบาลขอนแก่นสูติ แพทย์ทำคลอดโดยการช่วยคลอดด้วย เครื่องดูดสูญญากาศ ระหว่างการทำคลอดมีการตัดบริเวณฝีเย็บเพื่อขยายช่องคลอด มีเลือดออกมากใช้ผ้าก๊อซซับเลือด และทำการเย็บฝีเย็บ ซึ่งผู้ป่วยและทารกปลอดภัยดี

ต่อมาเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ผู้ป่วยหลังคลอดมีอาการปวดหน่วงบริเวณช่องคลอดมาก มาตรวจที่โรงพยาบาลขอนแก่น สูตินรีแพทย์จึงตรวจภายใน พบมีผ้าก๊อซอยู่ในช่องคลอด จึงนำผ้าก๊อซออก และให้ยาปฏิชีวนะ เพื่อรักษาอาการติดเชื้อ หลังจากนั้นอาการดีขึ้น และไม่พบภาวะแทรกซ้อนใดๆ

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทีมผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล เข้าเยี่ยมผู้ป่วย พร้อมแสดงความเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โรงพยาบาลยินดีปรับปรุงการให้บริการการดูแลผู้ป่วย และพร้อมให้การดูแล เยียวยาช่วยเหลือ โดยยื่นคำร้องตามมาตรา 41 (ม.41) สิทธิบัตรประกันสุขภาพถ้วนหน้า กรณีได้รับความเสียหายที่เกิดขึ้น ขณะรับการรักษาในโรงพยาบาลตามขั้นตอนต่อไป

#รพ.ขอนแก่น
#ลืมผ้าก๊อซ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *