แพทตี้ เผยสาเหตุแยกกันอยู่กับ ‘แดน วรเวช’

เคยออกมาให้สัมภาษณ์ถึงชีวิตหลังแต่ ง ง านว่าแฮปปี้ทุกอย่าง สำหรับ น า ง เ อ ก สาว แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ล่าสุดเธอออกมา เ ปิ ด ใ จ ถึงเรื่องแพลนการมีทา ย า ท หลังมีภาพร่วมเฟรมกับหลานแฝด อัยวา-อัญญา ลูกๆ ของหนุ่ม บีม กวี พร้อมทั้งอัปเดตชีวิตคู่หลังแต่ ง ง านกับแฟนหนุ่ม แดน วรเวช ดานุวงศ์

ล่าสุดไปหาน้อง อัยวา-อัญญา?  ได้ไปเยี่ยมน้องมา ก็น่ารัก น้องประมาณเดือนหนึ่งแล้วค่ะ ตัวก็เริ่มฟูแล้ว พี่บีม-พี่ออย บอกว่าตอนแรกเหมือนลิงมากกว่านี้ แต่แพทก็ไม่รู้นะว่าเหมือนลิงยังไง น้องก็น้ำหนักกำลังดีค่ะ ตอนอุ้มน้องแพทเหงื่อแตกเลย คือแพทไม่เป็นเลย เขาตัวเล็กมากๆ ค่ะ เรากลัวว่าเราจะทำ อ ะ ไ ร ไม่ถูกต้องหรือเปล่า

เหมือนซ้อมเลี้ยงลูก?  ไม่ ก็ไปเยี่ยมค่ะ ไ ป รั บ ขวัญหลานนิดหนึ่ง  ให้ทองรับขวัญหลาน?  พี่แดนเตรียมทองไปให้น้อง แคปชั่นที่เราเขียนว่าแอบได้ข้อมูลมา ก็คือบอกไม่ได้จริงๆ ค่ะ เป็นความ ลั บ ที่ถ้าคนไม่เคยท้องจะไม่รู้ต้องไปถามพี่ออย ก็ไม่ถึงกับเป็นเคล็ด ลั บ การมีน้องแฝดค่ะ แต่มันบอกต่อหน้ากล้องไม่ได้จริงๆ แพทก็เพิ่งรู้เหมือนกัน เราก็ อ๋อ ถ้าเกิดท้องมันต้องเป็น แ บ บ นี้ นะ แค่นั้นเอง

แต่แดนดูคล่องมาก? ไม่รู้เหมือนกันค่ะ แต่เขาก็ดูคล่องนะ หรือมือเขาใหญ่ไม่รู้ เขาจับปุ๊บน้องก็ห ลั บ คามือเลยค่ะ พี่แดนคล่องขนาดนี้ก็ดีค่ะ แต่ไม่ได้คิดถึงเรื่องซ้อมเลี้ยงเลย เพราะเราแค่ไปหาหลานมากกว่า แล้วก็ไปเยี่ยมหลานคนโตด้วยค่ะ  ผู้ใหญ่อ ย า กอุ้มหลานหรือยัง?  ผู้ใหญ่ก็มีพูดอยู่ค่ะ พูดเยอะค่ะ อย่างมี ค ลิ ป ที่เรากินข้าวรวมกับญาติๆ ก็จะพูดแบบรอแล้วนะ ทุกคนเอ่ยปากแล้วว่าอ ย า กอุ้มหลาน แต่เราอ ย า กเที่ยวแป๊บหนึ่ง อ ย า กใช้ชีวิตกันสองคนก่อน พี่บีมก็บอกว่ายังไม่ต้องรีบๆ เพราะถ้ามีแล้วมันจะวุ่นประมาณหนึ่งเลย ก็ยังไม่รู้แต่ถ้าน้องมาก็ตามนั้นค่ะ ก็ปล่อยธรรมชาตินะ แต่ก็ต้องแพลนก่อน

กดดันไหมเรื่องมีลูก? ไม่นะ คือจริงๆ เหมือนผู้ใหญ่ก็พูดเป็นแบบว่า รออุ้มนะ ถ้ามีเมื่อไหร่ทุกคนก็แฮปปี้ยินดี เขาไม่ได้แบบว่าต้องมีเลยนะๆ เพราะเขารู้ว่าทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับกับความพร้อมด้วย  แล้วแดนอ ย า กมีลูกหรือยัง?  พี่แดนอ ย า กมีหรือยังเหรอคะ ก็น่าจะโอเคแล้วมั้งคะต้องถามพี่แดนอีกทีหนึ่ง คือเรื่องนี้อีกสักพักเราก็คงจะรู้แหละ ว่าตกลงเราพร้อมหรือไม่พร้อม

เห็นแดนเคยบอกจะมีลูก 5 คน? ปรึกษาก่อนพี่แดน มันได้เหรอคะ 5 คนในท้องเดียว คือหลายคนบอกเอาไปเลยแฝด 4 แฝด 5 แพทก็บอกอุ๊ย ได้เหรอคะ ถ้าออกมาแบบนั้นได้จริงๆ ก็ต้องแจก จ่ า ย เลยนะ เอาไปทีละคนนะคะ ช่วยเลี้ยงหน่อย แต่แพทว่าเอาคนแรกให้รอดก่อนดีกว่าเนอะ เพราะมันน่าจะไม่ได้ง่ายเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้ ย า ก ก็ต้องลองตอนนั้นอีกทีหนึ่ง

ลองไปตรวจ สุ ข ภ า พ มาหรือยัง? สุ ข ภ า พ ต อ น นี้ ก็ยังไม่ได้ตรวจค่ะ แต่คิดว่าเดี๋ยวก็คงต้องไปตรวจหน่อย แต่ ต อ น นี้ ก็ไม่ได้คิดกังวล อ ะ ไ ร ค่ะ เราไม่อ ย า กคิดไปก่อน ว่ามันจะดีหรือไม่ดี ค่อยว่ากัน คิดภาพไว้ยังไงบ้าง?  ก็ แ ป ล ก ๆ อยู่เลยนะ เพราะทุกวันนี้ก็ยังอยู่กับคุณแม่ เรารู้สึกว่าเราเป็นน้องเล็กของบ้าน ยังเป็นลูกของแม่ ยังอ้อนเขาอยู่ พอวันหนึ่งถ้าจะมีลูก ก็คิดว่ามันคงเป็นอีกสเต็ปหนึ่งมั้งคะ

อ ย า กมีลูกผู้หญิงหรือผู้ชาย? ยังไม่ได้ไปถึงขั้นนั้นเลยค่ะ ต อ น นี้ ก็ยังอ ย า กไปเที่ยวก่อน คือเราสองคนไม่ได้เที่ยวมา 2 ปีแล้วด้วย พอโควิดเริ่มดีขึ้นก็อ ย า กไปเที่ยวก่อน ใช้ชีวิตแป๊บหนึ่ง แต่ถ้ามาก็ไม่ติด แต่ยังไม่รู้เลย  เรือนหอ ต อ น นี้ กี่เปอร์เซ็นต์แล้ว?  ต อ น นี้ น่าจะ 80 เปอร์เซ็นต์แล้วค่ะ เขาตามใจเต็มที่ค่ะ แต่งบก็อั้นอยู่ ช่วยคุมงบให้อยู่ค่ะ พ ย า ย า มไม่ให้ปานปลาย ต อ น นี้ ยังไม่เกินมาก ยังคุมได้ดี สำหรับแพทสนุกกับการสร้างบ้านมาก เพราะแพทจัดการทุกอย่างเลย ทุกอย่างก็ยัง ผ่ า นพ้นไปได้ด้วยดี หรือแพท โ ช ค ดีมากที่เจอแต่คนที่ร่วมงานกันแล้วแฮปปี้มากๆ ทำงานกันอย่างมืออาชีพมากๆ เลยค่ะ

จะเสร็จพร้อมอยู่ตอนไหน? ถามว่าจะเสร็จร้อยเปอร์เซ็นต์ตอนไหน จริงๆ มันเลยไปแล้ว ก็เลยไม่กล้ากำหนด ก็พ ย า ย า มกดดันเล็กๆ กับผู้รับเหมา และ ต อ น นี้ ทั้งคู่อยู่ไหนกัน?  ต อ น นี้ พี่แดนก็อยู่คอนโด หนูก็อยู่ที่บ้านเดิม เพราะว่าถ้าหนูไปอยู่คอนโดพี่แดน ก็จะเรื่องน้องสุนัขนิดหนึ่งที่เขาติดแพทมาก แล้วเอาน้องไปไม่ได้ แต่พอพี่แดนจะมาอยู่กับหนู ก็ที่บ้านคนเยอะนิดหนึ่ง เพราะเป็นครอบครัวใหญ่มากๆ ก็เลยรู้สึกว่า ถ้างั้นเราแยกกันอยู่ไปก่อน แล้วเดี๋ยวบ้านเสร็จค่อยเข้าไปอยู่ด้วยกัน พี่แดนก็ไม่ได้ติด อ ะ ไ ร เลยค่ะ เป็นการตกลงกันทั้งสองฝ่าย

และเจอกันยังไง? เราก็แบบไปๆ มาๆ เจอกันบ้างค่ะ ไม่ได้ต่างคนต่างอยู่เลย  หวานขึ้นไหมหลังแต่ ง ง าน?  พี่แดนเขาก็หวานๆ ของเขาอยู่แล้ว แต่ก็เขาหวานมากขึ้นนะ อาจจะกล้าแสดงออกมากขึ้น ปกติถ้าอยู่ข้างนอกเขาจะไม่ค่อยกล้าเท่าไหร่ แต่ ต อ น นี้ เขากล้าทำมากขึ้น กอดมากขึ้นค่ะ ก็ชอบ เหมือนเราให้ความรักกันและกันค่ะ แพทว่ามันดีนะ

เรียกกันว่า อ ะ ไ ร ส า มี ภรร ย า ไหม? เขินเหมือนกันนะ ก็ยังเขินๆ อยู่ค่ะ ไม่คุ้นเท่าไหร่ แต่หนูยังไม่เคยได้ยินคำนี้จากพี่แดนนะ ฝากบอก ยังไม่เคยเรียกคุณภรร ย า อ ย า กได้ยินค่ะ  แล้วแดนล่ะ?  ส่วนพี่แดนก็เป็น ส า มี ค่ะ มันไม่ชิน มันเขิน ต้องเรียกบ่อยๆ ถึงจะชินค่ะ ขอเวลาสักปีหนึ่ง แต่หนูเคยพูดแล้ว อ ย า กฟังพี่แดนบ้าง พี่แดนขา หนูอ ย า กได้ยินด้วยค่ะ คำว่าคุณภรร ย า

#แดนวรเวช
#แพทตี้อังศุมาลิน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *