“ต่าย สายธาร” ไม่เห็นด้วย

จากกรณีพ.ต.ท.กีรป กฤตธีรานนท์ เลขาฯผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยผลการตรวจ เ ลื อ ด พ ย า น บุคคลบนเรือ คดีดาราสาว “แตงโม” นิดา ว่าพบ ย า เ สี ย สาว 1 ราย ต่อมาทราบว่าคือ “ไฮโซปอ”

.

.

โดย “ไฮโซปอ” ได้เผยกับ “หนุ่ม กรรชัย” ว่า เ ค รี ย ด จึงให้คนไปเอา ย า มา ซึ่งไปนำ ย า จากคลินิก แ ห่ ง หนึ่ง โดยลูกน้องไปเอามาให้ เป็นการกินหลังเหตุการณ์บนเรือเกิดขึ้น ก่อนไปตรวจสอบ เ ลื อ ด ในร่างกายและเจอสารตัวนี้ ใช้ไป 0.5 มิลลิกรัม อ้างกิน ย า เพื่อแก้ เ ค รี ย ด เพราะภาพ “แตงโม” ติดตา โดยหลังจากเปิดเผยไปหลายคนก็จับผิดว่า ย า ชนิดนี้นำไปใช้อีกทางหนึ่งได้ด้วยหรือไม่ ตามที่เรียกกันว่า ย า เ สี ย สาว

.

.

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังคงถูกพูดอยู่ เพราะล่าสุดในโลกโซเชียลได้ตั้งข้อสังเกตหนึ่งว่า จาก การตรวจร่างกายของสาวแตงโมในตอนแรกก็มีการพบ ย า แ ก้ ป ว ด , ย า แ ก้ โ ร ค ซึม เ ศ ร้ า และ แ อ ล ก อ ฮ อ ล์ แ บ บ นี้ จะเป็นลักษณะตัว ย า เดียวกับที่เจอในร่างกายของไฮโซปอหรือไม่ “อันนี้เค้าตั้งข้อ ส ง สั ย เฉยๆ ไม่ได้ชี้นำนะ ท่านผู้การนิติเวช บอกเอง ว่าไม่พบ ย า เ สี ย สาวในคุณแตงโม แต่พอเค้าฟังสัมภาษณ์ชื่อกลุ่ม ย า ที่พบในร่างคุณแตงโม ซึ่งพอไป search ดู จาก website ต่างประเทศ เค้าก็บอกว่ามันเป็น ย า เ สี ย สาวนี่”

.

.

โดยเรื่องนี้ก็ยังไม่มีการระบุถึงอย่างแน่ชัด ว่าข้อ ส ง สั ย นี้เป็นจริงหรือไม่ ทำให้ “ต่าย สายธาร” ได้เขียนข้อความลงในเฟซบุ๊กตัวเองระบุว่า “เมื่อก่อนเราก็เป็นคนหนึ่งที่เคยทาน ย า นอน ห ลั บ มานานหลายปีมาก(มีประวัติการ รั ก ษ า ) แต่ถ้ารู้ว่าจะไปทำงาน จะไปเที่ยวไปกินเลี้ยงยิ่งถ้าไปลงเรือจะไม่มีทางทาน ย า นอน ห ลั บ เเน่นอน ในกลุ่มผู้ ป่ ว ย ซึม เ ศ ร้ า แ พ นิ ค ไ บ โ พ ล่ า ร์ ก็มี ย า ที่ช่วยทำให้ผ่อนคลาย คลายวิตกกังวล หรือช่วยให้นอน ห ลั บ และ ย า ที่ช่วย ป รั บ สารเคมีในสมอง แต่ส่วน ย า นอน ห ลั บ ส่วนมากจะให้ทานก่อนนอนนะคะ”

.

#ต่ายสายธาร
#แตงโมนิดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น