เปิดชีวิตใหม่ “3 พ่อลูก”

จากกรณีที่กู้ภัยอำเภอปลวกแดง จ.ระยอง ช่วยเห ลื อ นายนรภัทร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี พร้อมกับบุตรสาว วัย 10 ปี และ อายุ 12 ปี เดินทางจาก จ.สตูลมา จ.ระยอง เดิมเป็นชาวประมงแต่ตกงาน โดยภรร ย า ได้เลิกราไปนานแล้ว ไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหน จึงตั้งใจมาหางานที่ จ.ระยอง โดยทั้งเดิน และโบกรถ ออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 11 ธ.ค.65 มาถึงที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง วันที่ 22 ธ.ค. 65 ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าวันที่ 25 ธ.ค. 65 น.ส.นพพนา เจริญธรรม หน.บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ระยอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เดินทางไปตรวจสอบและพบกับ 3พ่อลูก ย่านพักคนงานก่อสร้าง ภ า ย ใ น ซอยสุพรรณ ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เมื่อไปถึงพบ นายนรภัทร กำลังทำงานก่อสร้างอยู่ จึงสอบถามเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

.

นายนรภัทร เปิดเผยว่า บ้านเดิมตนเองอยู่ที่ ต.ขอนคลาน อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล และเมื่อ 5 ปีก่อนได้เลิกรากับภรร ย า ไป ปัจจุบันไม่สามารถติดต่อได้ จึงพาบุตรทั้งสองคนมาอาศัยอยู่กับพี่สาว แต่ก็เกิดปัญหาเพราะความจน จึงตัดสินมาหางานที่ จ.ระยอง

โดยเดินทางมาจาก จ.สตูล ตั้งแต่วันที่ 11 ธ.ค.65 เดินเท้ามากันสามคนพ่อลูก เดินบ้าง โบกรถบ้าง อาศัยนอนที่วัด หรือในปั๊มน้ำมันจนมาถึง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ในวันที่ 22 ธ.ค.65 จนได้พบ เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ความช่วยเห ลื อ โดยให้มาทำงานก่อสร้าง และให้พักอาศัยบริเวณที่พักคนงาน พร้อมทั้งติดต่อให้บุตรสาวทั้งสองคนเข้าเรียนที่ ในระดับชั้น ป.3 และ ป.4 ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นอย่างมาก เท่ากับมอบชีวิตใหม่ให้เลย

ด้าน น.ส.นพพนา กล่าวว่า ได้ประสานทางผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ นายจ้าง ช่วย ดู แ ล 3พ่อลูก และเตรียมประสานให้ย้ายทะเบียนบ้านมาในพื้นที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เพื่อจะได้รับสิทธิสวัสดิการต่างๆ และยังมอบ เ งิ น สงเคราะห์เด็กในครอบครัว ย า กจน จำนวน 3,000 บาท และมอบเครื่องอุปโภบริโภค อุปกรณ์การเรียน ทั้งนี้ยังขาดอุปกรณ์เครื่องไฟฟ้าทำครัว ซึ่งจะประสานงานหาผู้มีจิตศรัทธาช่วยเห ลื อ ต่อไป

จากการพูดคุยพบว่า เด็กทั้ง 2 ราย มีความสามารถด้านการร้องเพลง โดยเฉพาะบุตรสาวคนเล็ก สามารถขับร้องเสภา และเคยได้รับ ร า ง วั ล จากโรงเรียน ซึ่งจะมีการสนับสนุนให้เด็กได้รับโอกาส และพัฒนาศักยภาพด้านการร้องเพลง และการขับเสภาฯ ระหว่างนั้น 3 พ่อลูกถึงกับดีใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ กับความช่วยเห ลื อ ทั้งภาครัฐและเอกชน พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้ความช่วยเห ลื อ ตนเองและลูกสาวทั้งสองคน

#3พ่อลูก
#เดินเท้า
#ชีวิตใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *