ยายตามหาลูกสาว ที่พลัดพราก 40 ปี

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มี ย า ยวัย 66 ปี ที่อ ย า กเจอหน้าลูกสาวสักครั้ง หลังจากพลัดพรากกันไปนานกว่า 40 ปี จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.หูช้าง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี พบกับ นางเล็ก จัตุกูล หรือ ย า ยเล็ก อายุ 66 ปี ซึ่งร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าว อ ย า กเจอลูกสาวสักครั้ง

นางเล็ก เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อตอน ย า ยอายุ 18 ปี มี ส า มี ชื่อนายสุนา สิมพรม หรือลุนา เวลานี้อายุประมาณ 70 ปี อยู่ที่ อ.บอระบือ จ.มหาสารคาม ตนกับนายสุนามีลูกสาวด้วยกันทั้งหมด 2 คน คนแรก ชื่อด.ญ.สุบงกช สิมพรม หรือน้องเพื่อน อายุ 4 ขวบ และด.ญ.สุวิภา สิมพรม หรือ น้องวิ อายุ 2 ขวบ

อยู่กินกับนายสุนากันมาเกือบ 6 ปี ระหว่างที่อยู่กินฉัน ส า มี นั้น ก็ถูก ส า มี ทำ ร้ า ย ร่างกายเป็นประจำ มีปัญหากับตัว ย า ยมาโดยตลอด จนทำให้ตัว ย า ยนั้นตัดสินใจเดินออกจากบ้านไปด้วยมือเปล่า โดยทิ้งลูกทั้ง 2 คนไว้กับนายสุนา และไม่ได้นำสิ่งของ อ ะ ไ ร ออกไปแม้แต่ชิ้นเดียว พร้อมกับใบเกิดทั้ง 2 คนก็ไม่ได้เอาไป เวลานั้นยังไม่มีมือถือที่จะถ่ายรูปลูกสาวเก็บไว้ได้ พร้อมกับตัว ย า ยก็อ่านหนังสือไม่ออก

นางเล็ก กล่าวต่อว่า ต่อมา ย า ยเดินทางมาจ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นบ้านเกิด มาประกอบอาชีพรับจ้างตัดอ้อย จนไปเจอผู้ชายที่จะอยู่เคียงข้าง เป็นคู่ชีวิตกระทั่งบัดนี้ ซึ่งชายคน ดั ง กล่าวเป็นคนดี ไม่เคย ทำ ร้ า ย ร่างกายตัว ย า ยเลย แต่ตัว ย า ยก็แอบคิดถึงลูก ห่วงลูกมาโดยตลอด เนื่องจากจำใจทิ้งลูกออกมา หวังว่าจะไปหาลูกได้ในวันข้างหน้า แต่ไม่เป็นอย่างที่คิด

เนื่องจาก ส า มี เก่าของ ย า ย เคยบอกไว้ว่า หากมาเหยียบที่นี่หรือมาหาลูก จะ ทุ บ ให้เหมือนควาย ซึ่ง ย า ยก็กลัวมาโดยตลอด ต้องไปหลบบ้านพี่ บ้านน้อง ตัว ย า ยต้องเดินจากไป
“ ต อ น นี้ ตัว ย า ยเองยังไม่รู้เลยว่า หน้าตาลูกเป็นแบบไหน มีเพียงตุ๊กตา 2 ตัว ที่ตัว ย า ย ซื้ อ ไว้ให้ลูกทั้ง 2 คน แต่ไม่สามารถเอาไปให้ลูก ได้แต่นอนกอด หอม มานานกว่า 40 กว่าปีแล้ว จึงอ ย า กวอนผู้สื่อข่าวให้ช่วยเป็นกระบอก เ สี ย งให้ ย า ยอ ย า กเห็นหน้าลูกก่อน ต า ย ต อ น นี้ ก็อายุ 66 ปีแล้ว

ถึงวันแม่ทีไร ได้แต่นอน ร้ อ ง ไ ห้ หากวันไหนคิดถึงลูก ก็จะหยิบตุ๊กตามานอนกอด พอได้กำลังใจขึ้นมาบ้าง หากลูกเห็นแม่ในทีวี โปรดติดต่อมาหาแม่ที่เบอร์ 092-799-7505 พร้อมกับฝากบอก ส า มี เก่า ชื่อนายสุนา ที่อยู่จังหวัดมหาสารคาม อ.บอระบือ ช่วยให้ลูกสาวมาหาแม่ที่จังหวัดอุทัยธานีด้วย” ย า ยเล็ก กล่าว

# ย า ยตามหาลูกสาว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *