แฝด 3 เซอร์ไพรส์ ให้ทองแม่

วันที่ 26 พ.ย.2565 ข่าวสดเดินทางไปสัมภาษณ์นายอาทิตย์ เที่ยงเรือง อายุ 32 ปี และน.ส.กนกวรรณ แซ่ตัง อายุ 28 ปี คนจ.ราชบุรีพ่อแม่ของเด็กชายฝาแฝดทั้งสามที่เก็บ เ งิ น ค่าขนมออมไว้แล้วมา ซื้ อ แหวนทองคำให้แม่ กลายเป็น ก ร ะ แ ส โด่ง ดั ง ในโลกออนไลน์ ซึ่งแฝดสามได้บอกว่าทำเพราะรักแม่มาก

โดยทางพ่อแม่ของน้องๆ ได้บอกว่า ย้ำสอนลูกทั้ง 3 คนเสมอให้รู้จักกินรู้จักใช้ และ ซื้ อ ในสิ่งของจำเป็น โดยได้เก็บเล็กผสมน้อย เป็นตัวอย่างให้ลูก หากลูกอ ย า กกินขนมหรือของเล่น ก็ไม่เคยห้าม เพราะต้องเข้าใจด้วยว่ามันเป็นช่วงวัยของเขา โดยแต่ละวันจะให้ เ งิ น ค่าขนมลูกไปโรงเรียนคนละ 40 บาท

.

โดยเมื่อ 2 เดือนก่อน ลูกบอกจะขออนุญาต ซื้ อ ของเล่น โดยจะเก็บ เ งิ น จากค่าขนม ตนเห็นว่าลูกไม่เคยอ ย า กร้องขอ ซื้ อ ของเล่นมาก่อน ก็เลยสนับสนุนความมุมานะ จนมาทราบว่า ลูกได้แอบถามตากับ ย า ยเกี่ยวกับ ร า ค า ทองปิดเป็นความ ลั บ และเมื่อถึงวันที่ 13 พ.ย. ซึ่งเลยวันเกิดของแม่มา 1 เดือน ทางลูกได้มาบอกรัก เพร้อม ซื้ อ ทองเป็นของขวัญวันเกิด พ่อและแม่ได้พาน้องไปเ ลื อ ก ซื้ อ ทองด้วยตัวเอง

“แม่ตื่นตันใจและภาคภูมิใจในตัวลูกมาก ไม่คิดฝันว่าวันหนึ่งจะมี โ ช ค ที่มีลูกดี แ บ บ นี้ สำหรับแฝดทั้งสาม อายุ 11 ปี ชื่อว่าน้องอั้ม อ๋อม อู”

สำหรับแฝดสามนั้นได้บอกกับทางข่าวสดว่า เคยเห็นข่าวเด็ก ซื้ อ ทองเป็นของขวัญให้แม่ พวกตนเห็นแล้วก็อ ย า กทำตามบ้าง ต้องการเซอร์ไพรส์แม่ โดยได้เก็บ เ งิ น ซื้ อ น้ำเปล่าแ ท น ซื้ อ ขนม บางวันก็อดใจไม่ไหวเผลอ ซื้ อ ไปบ้าง เก็บได้ 2 เดือน มี เ งิ น รวมกัน 4.2 พันบาท เลยไปมอบให้แม่ ซื้ อ แหวนทองน้ำหนัก 1 สลึง ร า ค า ข า ย 4.3 พันบาท แต่ทางร้านใจดีเพราะจะ ซื้ อ ให้แม่ เลยลดให้เป็นพิเศษ

ทั้งนี้แม้จะเลยวันเกิดแม่ไปแล้ว แต่ก็อ ย า กทำ สิ่ ง นี้ ให้ พวกตนช่วยกันเ ลื อ ก เป็นแหวนทองลายจิกเพชรต่อกัน คล้ายดาว 3 ด ว ง เป็นตัวแ ท น ลูกทั้งสามคน

“พวกเรารักแม่มาก อ ย า กทำให้แม่ภาคภูมิใจ จากนี้จะตั้งใจเรียนและเป็นคนดีตามที่แม่สอน ส่วนเป้าหมายการเก็บ เ งิ น ในครั้งต่อไป คือ จะ ซื้ อ ของเล่นให้เป็น ร า ง วั ล กับตัวเอง”

#แฝด3ให้ทองแม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *