“อดีตศัลยแพทย์” เจอตอใหญ่มาก

พ.อ.นพ. ธวัชชัย กาญจนรินทร์ “อดีตศัลยแพทย์” โรงพ ย า บาลพระมงกุฎเกล้า เป็นอีกหนึ่งคนที่เริ่มออกมา เ ค ลื่ อ น ไหวเกี่ยวกับคดีของ “แตงโม”

โดยความคืบหน้าล่าสุดที่ดูเป็นครั้งสำคัญก็คือการที่ “อดีตศัลยแพทย์” ได้เดินหน้าทดลองใช้ อ า วุ ธ ที่เรียกว่า “มีดพับ K2” เพื่อทดสอบบางอย่างกับเนื้อหมูที่ลักษณะคล้ายกับขาของมนุษย์ ซึ่งคาดว่าเพื่อเทียบกับขาของ “แตงโม” แถมได้เปิด ค ลิ ป ของคนบนเรือที่มีท่าทางเหมือนกำลังใช้ อ า วุ ธ นี้อยู่ พร้อมกับทำ ค ลิ ป ทดลองขึ้นมาว่าหากใช้ อ า วุ ธ ชนิดนี้ก็มีท่าทางเหมือนกันเป๊ะๆ ซึ่ง พ.อ.นพ. ธวัชชัย ก็ได้เขียนแคปชั่นไว้ว่า “อย่าให้ฉันต้อง ส ง สั ย จนนานเกินไป เธอช่วยตอบได้ไหม ไม่เหมือนฉันตรงไหน ให้เอาปากกามาวง”

สำหรับผลการทดลองโดยใช้มีดพับ (Tactical Knife รุ่น K2) กรีดลาก ย า วเพียงครั้งเดียว จากบนลงล่าง

เป้าหมาย: แ ผ ล ย า ว 26 cm, ลึกสุดตรงกลาง 4.5 cm, มุมบน มุมล่างลึก 1.5 cm, แ ผ ล กว้าง 7 cm

ผลลัพธ์: แ ผ ล ย า ว 26 cm, ลึกสุดตรงกลาง 4 cm, มุมบน มุมล่างลึก 2 cm, แ ผ ล กว้าง 3-7 cm ขึ้นกับการวาง เพราะเนื้อสุกร เผละ ย้วย และลื่น ไม่กระชับเหมือนเนื้อมนุษย์

เนื่องจากครั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่ลองใช้มีดยุทธวิธีกับเนื้อสุกร หากฝึกหัด 2-3 ครั้ง สามารถสร้าง แ ผ ล ได้เหมือนเป้าหมายยิ่งขึ้น มีดคมมาก ขอบ แ ผ ล เรียบกริบ เนื้อแต่ละชั้น (skin, subcutaneous tissue, fat, muscle) มีลักษณะลงรอยกัน

ด้วยเหตุนี้ก็ไม่รู้ว่าเจ้าตัวไปเจอ อ ะ ไ ร เข้าไหม เพราะนอกจากเรื่องการทดลองนี้แล้ว ก่อนหน้านี้ พ.อ.นพ. ธวัชชัย ก็ยังเป็นผู้เผยเรื่องที่นิติเวชมีการขโมย ศ พ ของแตงโมมาทำการทำลองกับใบพัดเรือด้วย โดยวันนี้ (19 พฤษภาคม 2565) คุณหมอได้โพสต์ข้อความ แ ป ล ก ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

” บ า ด แ ผ ล เพิ่มมาได้อย่างไร” ผบ.สถาบันนิติเวช แถลงว่า ตรวจ บ า ด แ ผ ล ครั้งแรก 26 ก.พ. พบว่า มี แ ผ ล ทั้งหมด 26 แ ผ ล และไม่เคยมีการเปลี่ยนแปลงตัวเลขนี้อีกเลย เรื่อง 11 บ า ด แ ผ ล นั้น ตนไม่ทราบจริงๆว่าเป็นข้อมูลจากแหล่งใด

นิติเวชแถลงผลการชันสูตรครั้งแรก 14 มี.ค. ให้ข่าวสื่อมวลชนว่า แ ผ ล ขนาดใหญ่ที่ต้นขา ระบุได้แค่ว่าเกิดจากของมีคม แต่ยังไม่ ชั ด เ จ น ว่าเกิดจากใบพัดเรือหรือไม่ หลังจากนั้นสื่อมวลชนเกือบทุกสำนักลงข่าวทำนองเดียวกันว่า “มี 11 แ ผ ล แ ผ ล ใหญ่เกิดจากวัตถุกึ่งมีคม”

4 มี.ค. ทีมแพทย์นิติเวช (แพทย์ 1, ผู้ช่วยแพทย์ 1, ช่างภาพ 2 ) ได้ทำการทดลองเปรียบเทียบใบพัดเรือวัตถุพ ย า นกับ บ า ด แ ผ ล (ขวา 5 ซ้าย 8 )

22 มี.ค. ชันสูตรครั้งที่สอง ซึ่งเลขา รมต.ยุติธรรม ได้ให้สัมภาษณ์ในภายหลังว่า “คือวันที่มีการประชุม ผมก็ได้ยิน คุณหมอที่อยู่ในห้องอีกเป็นสิบสิบชีวิต ผมว่าในห้องนั้นเกือบ 20 คน ก็ได้ยินชัดว่า บ า ด แ ผ ล ในเวลานั้นมีจำนวนทั้งสิ้น ประมาณ 11 แ ผ ล หรือมากกว่านั้น แต่ไม่ถึง 20 แ ผ ล แน่ๆ แต่ว่าไม่ได้เห็นในรายงานน่ะ เพราะว่าท่าน (หมอนิติเวช) พูดในที่ประชุม หลังจากนั้นก็ได้ไปห้องผ่าพิสูจน์ในตอนบ่าย” ซึ่งผลการชันสูตรครั้งที่สอง มี 22 แ ผ ล และ ก็ได้ทำรายงานผลการชันสูตร

อนึ่งสาย ลั บ โรมานอฟ แอบสืบมาว่า
~ ไม่ได้แจ้งให้กรรมการชันสูตรครั้งที่สองทราบ เรื่องได้มีการทดสอบใบพัดเรือกับ ศ พ หรือ บ า ด แ ผ ล ใหญ่ต้นขาขวาเข้าได้กับใบพัดเรือ แต่ประการใด

~ ไม่ได้บอกให้กรรมการทราบว่ามีทั้งหมด 26 แ ผ ล พูดให้ฟังแค่ 11 แ ผ ล พอตอนบ่ายกรรมการไปชันสูตรนับดูได้ 22 แ ผ ล ที่จริงยังมีรอยก้างปลาเล็กๆอีก ที่ต้นขาขวาขวาด้านนอก แต่หมอขอให้ไม่ต้องนับ

~ หลังจากการชันสูตรครั้งที่สอง ก็ไม่ได้มีการชันสูตรอีก แล้วยึดตัวเลข 26 แ ผ ล ไม่ได้ ป รั บ แก้ตามรายงานกรรมการ
~ มีการส่งข้อมูลไปให้ ตำ ร ว จ ภาค 1 ว่า มี 26 แ ผ ล แ ผ ล ใหญ่เย็บแล้วเป็นรูปตัวเอส เข้าได้กับใบพัดเรือ คล้ายกับ แ ผ ล ชาวต่างประเทศ
เล่ามาถึง ต อ น นี้ คงรู้แล้ว ว่าทำไม แ ผ ล จาก 11 กลายเป็น 22 และ 26 ทั้งๆที่ แ ผ ล ไม่ได้งอกเพิ่ม

ป.ล. ข้อมูลที่ได้รับไม่ผิดเพี้ยนหรอกครับ ดู ค ลิ ป และรูป วันละหลายรอบ จนภาพทุก แ ผ ล เข้าไปอยู่ในสมอง แต่ไม่มีฝันร้ายเลย ผมทราบดีว่า รูปวาดนั้นเป็นขาซ้าย ด้าน medial เพราะผมเป็นคนวาดเองทั้งหมด แ ผ ล เย็บอยู่ตรง popliteal ซึ่งขาข้างขวาไม่มี แ ผ ล เย็บ แต่จงใจเขียนเป็นขวาให้มันผิด (โรงน้ำจืดที่มิดเวย์พัง ซึ่งความจริงไม่ได้ เ สี ย ) เป็นข่าวลวงหวังว่า ผู้ช่วยทดลองกับ ศ พ หรือคุณหมอผู้หญิงจะติดต่อมา แต่สิ่งที่ได้รับเกินคาดมาก

AF มหึมาจริงๆ ถ้ารู้ก่อนว่าใหญ่ขนาดนี้ ถอดใจไม่กล้าเข้ามายุ่ง แต่ ต อ น นี้ ขี่หลังเสือแล้ว ยังไงก็ต้องเดินหน้าต่อ จะทิ้งเพื่อนร่วมทางได้ไง

#คดีแตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น