‘ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี’ เอาคืน ‘อัจฉริยะ’

กรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม เข้ายื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการ ตำ ร ว จ แ ห่ ง ชาติ เพื่อให้มีคำสั่ง ตั้งคณะกรรมการสอบสวน พล ตำ ร ว จ โทจิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการ ตำ ร ว จ ภูธรภาค 1 พล ตำ ร ว จ ตรีวสันต์ เตชะอัครเกษม ผู้ บั ง คั บ การศูนย์สืบสวน ตำ ร ว จ ภูธรภาค 1 พล ตำ ร ว จ ตรีไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้ บั ง คั บ การ ตำ ร ว จ ภูธรจังหวัดนนทบุรี พัน ตำ ร ว จ เอกจตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผู้กำกับการสถานี ตำ ร ว จ ภูธรเมืองนนทบุรี ซึ่งทั้งหมด เป็นชุดที่คลายคดีการจากไป ของดาราสาวแตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์

.

.

เพราะเชื่อว่าการปฏิบัติหน้าที่ของ ตำ ร ว จ ทั้ง 4 นาย สร้างความ เ สี ย หายให้กับสำนักงาน ตำ ร ว จ แ ห่ ง ชาติ เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามขั้นตอน ที่ถูกต้อง และละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ไม่กระทำการรวบรวมพ ย า น ห ลั ก ฐ า น ทุกชนิดเท่าที่สามารถจะทำได้ในการพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงหรือรู้ตัวผู้กระทำความผิด

.

และนำข้อมูลเท็จหรือพ ย า น ห ลั ก ฐ า น อันเป็นเท็จเข้าสู่สำนวนการสืบสวนสอบสวน รวมถึงไม่ทำคดีชันสูตรการ ต า ย และไม่มีการตรวจ ส า ร บุคคลต้อง ส ง สั ย บนเรือจึงเป็นที่มาของการตั้งกรรมการตรวจสอบดังกล่าวขึ้นเพื่อพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงและเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

.

ขณะเดียวกันจะมีการเชิญนายอัจฉริยะให้เข้ามาพบในวันที่ 20 พฤษภาคมเวลา 10.30 นที่ห้องประชุม 2 ชั้น 2 สำนักงานจเรตํารวจ ถนนรามอินทรา เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับข้อมูลในประเด็นต่างๆตามหนังสือร้องเรียน

.

.

ล่าสุด ความคืบหน้าในเรื่องนี้ทาง พ.ต.อ. จาตุรงค์ อักษรบัณฑิต ผกก. สภ. เมืองนนทบุรีเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวสั้นๆทางโทรศัพท์ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นทางเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เช่นกัน

.

ในข้อหาหมิ่น ป ร ะ ม า ท และดูหมิ่นเจ้าพนักงานทั้งในส่วนของ สภ.เมืองนนทบุรี และที่สน.ประชาชื่น ไว้แล้วด้วยเช่นกัน ยืนยันเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ชุดทำงานทำตามกฎหมายเพราะเป็นคดีสำคัญอยู่ในความสนใจของประชนคงไม่มีใครทำคดีตามที่นายอัจฉริยะกล่าวหา

.

#นายอัจฉริยะ
#พ.ต.อ.จาตุรงค์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น