“เด็กไทย” คว้าแชมป์โลก

21 พ.ย.2565 ก ลั บ ถึงประเทศไทยแล้ว คณะนักกีฬา แข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ WORLD ROBOT OLYMPIAD ซึ่งเดินทางไปแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ WORLD ROBOT OLYMPIAD ระดับนานาชาติ ระหว่างวันที่ 17 – 19 พ.ย. 2565 ที่เมืองดอร์ทมุนต์ ประเทศเยอรมนี สำหรับการแข่งขันเป็นการแข่งขันออกแบบและเขียนโปรแกรม หุ่นยนต์ เพื่อทำภารกิจ โดยใช้หุ่นยนต์จาก Lego Education ครั้งนี้มีทีมเข้าการแข่งขันรวม 365 ทีม จาก 73 ประเทศทั่วโลก

.

โดย นายนิติ บุณยเกียรติ ผู้อำนวยการสำนักวิศวกรรมและการผลิตสื่อ (อพวช.) พร้อมคณะ ให้การต้อนรับ ท่ามกลาง ผู้ปกครอง กองเชียร์ และสื่อมวลชน โดยเดินทางถึง ท่าอากาศ ย า นสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ โดยการแข่งขัน โอลิมปิกหุ่นยนต์ WORLD ROBOT OLYMPIAD ระดับนานาชาติ ระหว่างวันที่ 17 – 19 พ.ย. 2565 นักกีฬา ตัวแ ท น ประเทศไทย สามารถคว้า 2 ร า ง วั ล ใหญ่

.

.

– โดยทีม ThaiHerbGood จากโรงเรียน อัสสัมชัญ ลำปาง มีสมาชิกในทีม คือ 1.นายปพนรัตน์ ฟูใจ 2.นายเขมินท์ พินิตเกียรติสกุล ผู้ควบคุมทีม และ 3.นายอรรถพล ชื่นกุล คว้า ร า ง วั ล ชนะเลิศ ประเภท ROBOMISSION รุ่น Senior

.

– ทีม PANYA ROBOT จากสถาบันปัญญาโรบอท กรุงเทพมหานคร สมาชิกในทีม 1. นายโชติพิสุทธิ์ มงคลวิสุทธิ์ 2. นายพิสิษฐ์ มงคลวิสุทธิ์ 3. นายวรกร ฤกษ์สมถวิล คว้า ร า ง วั ล รองชนะเลิศอันดับ 2 ประเภท ROBOSPORTS

.

ผศ.ดร.เทิดศักดิ์ อินทโชติ ผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ WRO ประเทศไทย ซึ่งเป็นตัวแ ท น ของประเทศไทยส่งเด็กไทยไปแข่งขันในเวทีนานาชาติ ระบุว่า หลังจากที่ ผ่ า นช่วงโควิดมา ทำให้การจัดการแข่งขันในประเทศไทยอาจทำได้ไม่เต็มที่ โดยเฉพาะการคัดเ ลื อ กทีมที่จะเป็นตัวแ ท น ประเทศไทยไปแข่งขันในเวทีนานาชาติ

.

และเมื่อได้โอกาสไปแข่งขันในครั้งนี้ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีอีกครั้ง ที่หลาย ๆ ชาติได้มาเจอกัน ได้มาแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างหุ่นยนต์ เปรียบเสมือนเป็นการเผยแพร่ความคิดในการสร้างหุ่นยนต์ของแต่ละประเทศแล้วมาเจอกันแลกเปลี่ยนมุมมองการออกแบบการสร้างจากหลาย ๆ ประเทศ เด็ก ๆ ก็จะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเวทีมา ต่ อ ย อดการสร้างผลงานสู่การนำไปใช้งานได้จริงในอนาคตของประเทศไทยด้วย

.

.

#เด็กไทย
#แชมป์โลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *