“ยายเทียมใจ” ถูกโกงจนหมดตัว

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง โฟสต์เรื่องราวของ ย า ยเร่ร่อน เดินตระเวนเก็บของเก่าตามข้างทาง โดยระบุว่า “น่าสงสารแกนะ ( ย า ยเทียมใจ มองหล่อ อายุ 73 ปี) โ ด น โกงจน ต อ น นี้ แกต้องเร่ร่อนนอนตามปั๊ม ผมเห็นแกเดินทั้งวัน ถ.ภูมิเวท ซอยโลตัส ตลาดปากเกร็ด ใครเจอ ย า ยก็แบ่งปันอาหาร+น้ำให้แกบ้างนะครับ”

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตามหา ย า ยเทียมใจ หลังได้รับข้อมูลว่า ช่วงค่ำของทุกวัน ย า ยเทียมใจ จะก ลั บ มานอนที่ปั๊มแก๊สใกล้ห้าแยกปากเกร็ดเป็นประจำ หลังออกเดินไปเรื่อยตามที่อ ย า กไป ก่อนจะพบคุณ ย า ยในที่สุด โดย ย า ยเทียมใจ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยทำงานอยู่ที่ กสท. แล้วย้ายมา แคท เทเลคอม และเออรี่ออกมาเมื่อปี 2547 โดยช่วงที่ทำงานอยู่ ได้นำ เ งิ น ไป ซื้ อ คอนโดมิเนียมไว้ 2 แ ห่ ง คือที่ ปากเกร็ด กับ รังสิต

ต่อมามีหญิงสาวอาชีพเป็นเซลล์ ข า ย ตรงสิน ค้ า ยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งเป็นแบรนด์จากต่างประเทศ มา ห ล อ ก ตีสนิทจนหลงไว้เนื้อเชื่อใจ จากนั้นเซลล์คน ดั ง กล่าวได้เอ่ยปากขอยืม เ งิ น จำนวน 2 แสนบาท เพื่อไปทำร้านอาหาร ตนใจอ่อนให้ยืม เ งิ น ไป เพราะเห็นเขามารดน้ำอวยพรวันสงกรานต์เหมือนลูกหลานแท้ ๆ พร้อมกับรับปากว่าจะ ดู แ ล ตนตลอดไป

.

ต่อมาหญิงคน ดั ง กล่าวได้มาขอยืม เ งิ น เพิ่มอีก 3-4 แสนบาท แต่ตอนนั้นตนไม่มี เ งิ น แล้ว เขาจึงบอกให้ตนเอากรมธรรม์ประกันชีวิตไปถอนเบี้ยประกันออกมา ซึ่งตนไม่ได้ยินยอมไปเบิกให้เขา แต่เขาแอบไปทำเรื่องปลอมลายเซ็นตนไปเบิก เ งิ น จำนวน 1.5 แสนบาทไป ส่วนคอนโดตนที่รังสิต ก็แอบเอาไป ข า ย เหมือนกัน ต่อมาตนได้ให้ ท น ายความจัดการทวงทรัพย์สินกับเขา เขารับปากจะ โ อ น ให้เดือนละ 3,000 บาท แต่หลังจากเขา โ อ น มาให้เพียงไม่กี่เดือน ก็เงียบหายไป และไม่ได้ เ งิ น ส่วนที่เห ลื อ มาให้อีก

.

ย า ยเทียมใจ กล่าวต่อว่า ทุกวันนี้ตนไม่มีครอบครัว เห ลื อ เพียงหลานคนเดียวซึ่งตนไม่อ ย า กไปรบกวนหลาน ตนเคยไปอาศัยนอนอยู่ตามบ้านเพื่อน แต่ก็เกรงใจเขาอีก จึงตัดสินใจออกมาหาที่นอนข้างนอกแ ท น อาศัยนอนไปทั่ว มืดไหนนอนนั่น บางวันก็มีคน ซื้ อ ข้าวให้กิน บางครั้งเขาก็ให้ เ งิ น ก็เก็บไว้ใช้ จ่ า ย ทุกวันที่ออกเดินไปตามถนน ตนไม่ได้ออกไปเก็บของเก่า ข า ย แค่เดินเปลี่ยนที่นั่งเล่นไปเรื่อย มืดค่ำก็เดินก ลั บ มานอนที่เดิม

.

ส่วนกรณีหากมีหน่วยงานรัฐจะเข้ามา ดู แ ล พาไปอยู่บ้านพักที่จัดเตรียมไว้นั้น ตนไม่อ ย า กไปอยู่พื้นที่ตรงนั้น เพราะว่าถ้าไปอยู่แล้วจะออกไปไหนไม่ได้ ทำ อ ะ ไ ร ก็ไม่ได้ อ ย า กไปโน้นไปนี่เปลี่ยนสถานที่ก็ทำไม่ได้ ตนขอใช้ชีวิต แ บ บ นี้ ดีกว่าที่จะถูกจับไปนั่งอยู่กับที่

#ยายเทียมใจ
#เร่ร่อน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *