เปิดโฉม “วัดร้างกลางป่า” หลังบูรณะ

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pongpat Rungkasam ได้เดินป่าใน จ.ชุมพร จนไปพบกับวัดร้างกลางป่า แ ห่ งหนึ่งที่ชื่อว่า วัดเขาเจดีย์วิสัยไตรรัตนาราม ตั้งอยู่หลังองค์พระใหญ่ ในพื้นที่ของวัดวิสัยบรรพต ต.วิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร ถูกปล่อยทิ้งร้างไว้อย่างน่า เ สี ย ดาย โดยทางผู้โพสต์ได้มีการระบุข้อความว่า “เจดีย์วัดเขาเจดีย์วิสัยไตรรัตนาราม ตั้งอยู่ ณ หลังองค์พระใหญ่ เ สี ย ดายที่ถูกปล่อยให้ทิ้งร้าง”

.

ทั้งนี้ จะเห็นว่า วัดเขาเจดีย์วิสัยไตรรัตนาราม หรือ วัดร้างกลางป่าเมืองชุมพร มีทั้งเจดีย์ กุฏิ ศาลาปฎิบัติธรรม พระพุทธรูป รูปปั้นต่างๆป้ายรายนามผู้ บ ริ จ า ค สมัยที่มีการก่อสร้างแรกๆ รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ที่ล้วนไม่ได้ถูกใช้งานมาแล้วเป็นเวลานาน ทำให้บรรดาเถาวัลย์และต้นไม้นานาชนิดขึ้นปกคลุม ตั้งแต่ทางเข้าตลอดถึงสิ่งปลูกสร้างด้านในทั้งหมด ซึ่งเชื่อว่าหากได้รับบูรณะให้ก ลั บ คืนสภาพ ดั ง เดิม ค ง ง ดงามมากขึ้นแน่ๆ

.

หลังจากที่เรื่องราว ดั ง กล่าวเผยแพร่ออกไป ด้วยแรงศรัทธาจากประชาชนและเจ้าหน้าที่ อบจ.ชุมพร องค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ได้ลงพื้นที่สำรวจวัดร้างกลางป่าลึก พร้อมยืนยันให้การสนับสนุนบูรณะให้สวยงามตามธรรมชาติ ขณะที่ทางผู้ว่ารา ช ก ารจังหวัดชุมพร ได้สั่งเตรียมพร้อมระดมกำลังทำความสะอาดพื้นที่วัดร้างกลางป่า วัดเขาเจดีย์วิสัยไตรรัตนาราม เพื่อเตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

.

.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พ.ย. 2565 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pongpat Rungkasam ได้มีการอัพเดทภาพของวัดเขาเจดีย์วิสัยไตรรัตนาราม หลังจากที่มีผู้เข้ามาช่วยถากหญ้า-ต้นไม้ พร้อมเก็บกวาดบูรณะวัดในเบื้องต้น โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า “ขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจ จากวัดที่รกร้างในวันนั้น ได้ก ลั บ มามีชีวิตใหม่อีกครั้ง #วัดเขาเจดีย์วิสัยไตรรัตนาราม”

.

.

#วัดร้าง
#บูรณะ
#พลังศรัทธา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *